13:53 ICT Chủ nhật, 11/04/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3074

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1868123

Trang chủ » Học tập - NCKH

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Những sai sót phổ biến về tiếng Anh trong bài báo khoa học

Một trong những đặc lợi của công việc editor là học. Học đủ thứ, từ ý tưởng, phương pháp, đến tiếng Anh. Học từ những người có kinh nghiệm hơn mình. Học từ những sai sót của người khác và sai sót của chính mình. Tôi mới đọc một bản thảo bài báo và liên tưởng ngay đến những sai sót rất phổ biến liên quan đến tiếng Anh trong bài báo khoa học. Cái note này sẽ cố gắng liệt kê những sai sót đó để các bạn cùng tham khảo và chú ý cho bài báo của mình.

Kinh nghiệm viết và công bố bài báo khoa học

GS Nguyễn Văn Tuấn, Đại học New South Wale, Australia chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo khoa học với độc giả. Ông Nguyễn Văn Tuấn hiện là giáo sư của Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Notre Dame Australia, nhận được nhiều lời mời giảng và hợp tác nghiên cứu từ các trường, viện của Mỹ, châu Âu, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Hong Kong, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ông có hơn 250 công trình khoa học công bố trên các tập san danh tiếng thế giới và là một trong những giáo sư y khoa được trích dẫn nhiều nhất thế giới.

20 cách dễ dàng để cải thiện điểm tích lũy cho sinh viên đại học

20 cách dễ dàng để cải thiện điểm tích lũy cho sinh viên đại học

Tăng điểm GPA để có 1 hồ sơ đẹp sau khi tốt nghiệp đại học luôn là mong muốn của mọi sinh viên?

Thông báo số 1 Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc lần thứ V - năm 2015

Nối tiếp thành công của Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc đã được tổ chức tại Trường ĐHSP Hà Nội, Trường ĐHSP - ĐH Huế, Trường ĐHSP - ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Hải Phòng, đồng thời hưởng ứng việc triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thông báo tổ chức Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc lần thứ V - năm 2015 như sau:

“Kỹ năng mềm” cho các nhà khoa học

“Kỹ năng mềm” cho các nhà khoa học

Kỹ năng mềm là khái niệm còn rất mới mẻ đối với giới khoa học Việt Nam. Nhà khoa học sẽ “chuyên nghiệp” và “thành công” hơn khi họ được trang bị kỹ năng này. Để hiểu rõ hơn về khia niệm này, Bản tin ĐHQGHN đã có cuộc trao đổi với GS. Nguyễn Văn Tuấn - Nghiên cứu viên cao cấp Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan (Úc).

Phương pháp học tập hiệu quả

Phương pháp học tập hiệu quả

Đoàn viên, sinh viên (nhất là sinh viên năm thứ nhất) đang tìm một phương pháp để việc học thật hiệu quả và không tốn nhiều thời gian, công sức?

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ 3 năm 2013

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ 3 năm 2013

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ 3 năm 2013 đã được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng vào ngày 26 – 27/4/2013. Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đến dự.

Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc 2013  tại ĐHSP Đà Nẵng

Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc 2013 tại ĐHSP Đà Nẵng

Căn cứ thông báo số 497/TB-ĐHSP ngày 06 tháng 12 năm 2012 của trường ĐHSP Đà Nẵng về việc tổ chức Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc 2013; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 đề nghị các cán bộ trẻ trong toàn trường tích cực viết bài tham dự Hội thảo theo nội dung sau:

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học các trường ĐH Sư phạm toàn quốc - lần thứ VI

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học các trường ĐH Sư phạm toàn quốc - lần thứ VI

Năm 2012, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tổ chức Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Đại học Sư phạm toàn quốc” – Lần thứ VI. Dự kiến Hội nghị sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2012.

Thông báo số 1 Hội nghị Khoa học trẻ 2012 của Trường ĐHSP Hà Nội 2

Thông báo số 1 Hội nghị Khoa học trẻ 2012 của Trường ĐHSP Hà Nội 2

Thực hiện Nghị quyết số 14/2005/NQ-CP ngày 02/11/2005 của Chính phủ về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006 - 2020, đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường (1967 - 2012), Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ vào tháng 5 năm 2012.

Thông báo tuyển Nghiên cứu sinh đi học tại Thượng Hải theo học bổng của chính phủ Trung Quốc

Thông báo tuyển Nghiên cứu sinh đi học tại Thượng Hải theo học bổng của chính phủ Trung Quốc

Tất cả các ứng viên đã có bằng thạc sĩ đúng với chuyên ngành tiến sĩ dưới đây. Nếu chưa biết tiếng Trung sẽ được học bổ túc tiếng Trung tại Thượng Hải trong ít nhất 1 năm, sau đó sẽ vào học chuyên ngành. Ưu tiên những ứng viên có bài báo khoa học và những ứng viên thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc lần thứ 2 tại Huế

Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc lần thứ 2 tại Huế

Căn cứ công văn số 62/2011/ĐTN ngày 12 tháng 10 năm 2011 của Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHSP Huế về việc tổ chức Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc lần thứ 2; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; Ban thường vụ Đoàn trường kính mời các cán bộ trẻ trong toàn trường viết bài tham dự Hội thảo theo nội dung sau:

Xét tặng Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012 dành cho sinh viên

Xét tặng Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012 dành cho sinh viên

Năm 2012 là năm thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với các cơ quan: Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức xét tặng Giải thưởng "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam" dành cho sinh viên.

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật