13:08 ICT Thứ năm, 17/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4810

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1886623

Trang chủ » Học tập - NCKH

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

20 cách dễ dàng để cải thiện điểm tích lũy cho sinh viên đại học

Thứ tư - 21/01/2015 23:32
20 cách dễ dàng để cải thiện điểm tích lũy cho sinh viên đại học

20 cách dễ dàng để cải thiện điểm tích lũy cho sinh viên đại học

Tăng điểm GPA để có 1 hồ sơ đẹp sau khi tốt nghiệp đại học luôn là mong muốn của mọi sinh viên?

Tăng điểm GPA để có 1 hồ sơ đẹp sau khi tốt nghiệp đại học luôn là mong muốn của mọi sinh viên?
Điểm trung bình (GPA) cao là một trong những yếu tố quan trọng để tìm một công việc tốt hoặc theo đuổi các bậc học cao hơn. Dưới đây là 20 cách dễ dàng giúp bạn có thể nâng cao GPA trước khi quá muộn.


20 cách dễ dàng để cải thiện điểm tích lũy cho sinh viên đại học

Tính điểm trung bình giả định

Hãy thử thêm một vài con điểm dự tính cho các môn trong kỳ tới vào GPA hiện có của bạn để thấy GPA thay đổi ra sao. Cách này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu cụ thể cần đạt được cho các môn học trong kỳ tới và có “chiến thuật” học hiệu quả hơn.

Đến lớp

Nghe có vẻ nhàm chán, nhưng nó thực sự khá quan trọng. Không đi học có thể gây ấn tượng xấu trong mắt giảng viên. Thêm nữa, việc đến lớp giúp bạn có thêm “ý chí chiến đấu” và thu lượm được những kiến thức “ngoài lề” khá hay ho từ bài giảng của thầy cô.

“Việc hôm nay chớ để ngày mai”

Giảng viên đại học có xu hướng ra đề thi cần dùng đến kiến thức hệ thống. Nếu bạn gặp phải một bài giảng hay khái niệm mà không hiểu, bạn nên giải quyết vấn đề ngay lập tức để tránh bị mất gốc bằng cách hỏi các giáo sư, bạn cùng lớp hay tìm kiếm tư liệu trên thư viện.

20 cách dễ dàng để cải thiện điểm tích lũy cho sinh viên đại học

Tham gia hoặc lập một nhóm nghiên cứu

Tham gia vào một nhóm nghiên cứu là một trong những cách để theo dõi và nâng cao điểm trung bình của bạn tốt nhất. Nhóm nghiên cứu không chỉ giúp bạn có trách nhiệm hơn, làm việc có tổ chức hơn và thường nói về những gì bạn đã học.

Nghiên cứu tại thư viện

Phòng ký túc xá không phải là nơi tốt nhất để nghiên cứu vì bạn quá dễ dàng để phân tâm bởi bạn bè. Bạn sẽ học hành có hiệu quả hơn nhiều nếu bạn sử dụng thư viện của trường học hoặc một nơi tương tự. Mỗi khi bạn đến thư viện, tâm trí của bạn sẽ chuyển sang chế độ làm việc và xử lý vấn đề nhanh gọn hơn.

Giữ một danh sách các tài liệu

Hãy cố gắng giữ một danh sách các nguồn thông tin đã được kiểm chứng, các ứng dụng web và các nguồn đáng tin cậy khác để bạn có thể tìm thấy một cái gì đó ngay khi bạn cần nó. Thời gian lưu có thể được sử dụng để nghiên cứu hoặc chỉ là những kiến thức hay ho để tham khảo.

Ngồi bàn đầu

Ngồi phía trước giúp bạn tập trung học hành. Hơn nữa, khi bạn ngồi bàn đầu, bạn có nhiều khả năng sẽ gặp và phát triển mối quan hệ với những người cũng “tu chí học hành”.

Chép bài

Mỗi giảng viên có phong cách giảng dạy khác nhau. Một số người sử dụng điểm slide còn một số người dạy theo sách giáo khoa. Cách tốt nhất là có vở ghi chép của riêng bạn để tiện cho việc ôn tập.

20 cách dễ dàng để cải thiện điểm tích lũy cho sinh viên đại học

Tham gia các hoạt động trong lớp

Nếu bạn nhút nhát hoặc mới bước chân vào đại học, bạn có thể bỡ ngỡ với hoạt động nhóm hay làm case study trên lớp. Tuy nhiên, tham gia các hoạt động trên lớp giúp bạn tăng sự tự tin và có thể “học đi đôi với hành”.

Ngủ

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng thực sự ngủ đủ giấc giúp cải thiện sự tập trung, củng cố những gì bạn đã học và cải thiện khả năng nhớ lại thông tin. Hiệu suất kém trong trường có thể trực tiếp liên quan đến thiếu ngủ.

Học trực tuyến

Bằng cách này, bạn sẽ nhận được các tài liệu nghiên cứu như trên lớp và có thể tiết kiệm thời gian.

Lập kế hoạch cho bản thân

Lập kế hoạch là một trong những cách dễ nhất để nâng cao điểm trung bình của bạn. Khi bạn có kế hoạch, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì trong quỹ thời gian như thế nào. Những điều bạn nên lên kế hoạch bao gồm: lịch học của bạn, ghi chú, thời gian nghiên cứu, đọc bài tập và tài liệu.

Cải thiện cách học

Nếu bạn không có một cách học hiệu quả, bạn có thể học cả ngày và đêm mà kết quả vẫn không như mong đợi? Hãy thay đổi cách học khác khiến bạn thấy hứng thú và tiếp thu tốt hơn.

Chơi với những người điểm cao

Người bạn học giỏi của bạn sẽ ảnh hưởng tốt đến bạn, bạn sẽ cảm thấy có động lực học hành.

Ôn thi ngay khi có thể

Các kỳ thi có tác động rất lớn với GPA của bạn nên hãy bắt đầu học ngay khi bạn có thể. Mất một ít thời gian để xem xét các vấn đề mỗi ngày sẽ tốt hơn việc chờ đợi đến phút cuối cùng mới nhồi nhét.

Chăm đọc

Bạn nên đọc sách vở, tài liệu càng nhiều càng tốt. Việc đọc nhiều không chỉ giúp bạn có cách tư duy đa chiều, mà lối hành văn cũng tốt hơn và quan trọng nhất là học hành tiến bộ hơn.

Giữ tư tưởng học hành nghiêm túc

Nếu bạn nghiêm túc với học hành, kết quả học tập của bạn cũng sẽ xứng đáng với sự nghiêm túc đó.

Trao đổi với giảng viên

Nếu bạn không hài lòng với cách giảng dạy của giảng viên, bạn có thể xem xét việc nói chuyện với thầy cô. Nhớ là phải lịch sự! Đưa ra những yêu cầu lung tung hay đòi hỏi “cái cách” toàn bộ gần như là chuyện không tưởng. Trao đổi thẳng thắn giúp giảng viên điều chỉnh cách dạy phù hợp hơn.

Tự thưởng cho bản thân

Điểm cao là phần thưởng của riêng mình. Để có thêm động lực nhỏ, hãy thử thiết lập một mục tiêu GPA và khen thưởng cho mình nếu bạn đạt được nó.

Tận dụng các cơ hội lấy điểm thưởng

Một số giảng viên thường cộng điểm thưởng như cách khuyến khích các sinh viên tích cực. Những cơ hội này là các mỏ vàng GPA, nếu biết tận dụng, bạn có thể cải thiện điểm số một cách nhẹ nhàng.


Từ khóa: tích lũy

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật