13:20 ICT Chủ nhật, 11/04/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3062

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1868111

Trang chủ » Kỹ năng sinh viên

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019
Tích lũy và rèn luyện các "Kỹ năng mềm"

Tích lũy và rèn luyện các "Kỹ năng mềm"

Ngày nay trình độ học vấn và các bằng cấp chưa đủ để quyết định trong việc tuyển dụng lao động của nhiều doanh nghiệp và người sử dụng lao động. Họ còn căn cứ vào yếu tố cá nhân như kỹ năng, sự nhạy bén trong xử lý công việc và giao tiếp của mỗi người lao động, các yếu tố này được người ta gọi là "Kỹ năng mềm" (Soft skill).

6 “bí quyết” cho... mùa thi

6 “bí quyết” cho... mùa thi

Học ngày không đủ tranh thủ học đêm, rồi học thêm giờ nghỉ... Nhưng dù cố gắng, nhiều bạn trẻ vẫn than thở “học thì nhiều nhưng nhớ chẳng bao nhiêu!”. Quả thật, việc học bài và ôn tập là một vấn đề có tính phương pháp, đòi hỏi sự kết hợp nhiều yếu tố. Vậy có “bí quyết” nào để giúp các bạn học ít, nhớ lâu, thi dễ đậu không?

4 Kỹ năng không thể thiếu ở sinh viên

4 Kỹ năng không thể thiếu ở sinh viên

Nỗ lực rèn luyện những kỹ năng trên thành một phần thói quen của bản thân mình không hề đơn giản và dễ dàng. Nhưng trái ngọt của quá trình rèn luyện đó sẽ giúp bạn để có được kết quả cao trong học tập và thành công trong cuộc sống.

Kỹ năng nói trước công chúng

Kỹ năng nói trước công chúng

Nói trước công chúng là một việc không dễ đối với tất cả chúng ta. Nhất là trong các hoạt động Đoàn, Hội các bạn phải tỏ ra mình là một người tự tin và có sức thuyết phục đối với mọi người. Sau đây là một số kỹ năng trong hoạt động Đoàn, Hội.

Đền Hùng và Giỗ tổ Hùng Vương

Đền Hùng và Giỗ tổ Hùng Vương

Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, trước bao biến thiên khắc nghiệt, Đền Hùng vẫn giữ được đường nét cổ kính, nghệ thuật kiến trúc độc đáo mang bản sắc dân tộc, hàm chứa nội dung huyền thoại hoà lẫn với hiện thực của dòng chảy lịch sử, làm giàu truyền thống văn hoá lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Sắp xếp thời gian cho việc học

Sắp xếp thời gian cho việc học

Phát triển kỹ năng sắp xếp thời gian đòi hỏi những nỗ lực lớn. Bạn có thể bắt đầu từ những hướng dẫn đơn giản dưới đây, và thực hành chúng liên tục để có thể thật sự tiến bộ.

Thành công nhờ giao tiếp

Thành công nhờ giao tiếp

Ngày nay mọi loại hình công việc đều đòi hỏi nhân viên phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Đây là một kỹ năng rất quan trọng bên cạnh yếu tố chuyên môn bởi nó giúp bạn trở thành một nhân viên hoàn hảo và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Người trẻ và 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời

Người trẻ và 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời

Trong vô vàn lựa chọn mà đời người phải trải qua, không phải lúc nào chúng ta cũng đúng. Nhưng, trước những lựa chọn quan trọng nhất, việc đưa ra quyết định sáng suốt sẽ cho chúng ta một cuộc đời "thăng hoa" như mong muốn và ngược lại.

4 lời khuyên để tăng tốc sự nghiệp trong năm mới

4 lời khuyên để tăng tốc sự nghiệp trong năm mới

Năm mới sắp đến mở ra nhiều hi vọng mới cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Dù bạn đang thất nghiệp, chuẩn bị “nhảy việc” hay sắp được thăng chức, hãy cố gắng đạt được mục tiêu sự nghiệp của mình trong năm 2012.

Kỹ năng sáng tác trò chơi tập thể

Kỹ năng sáng tác trò chơi tập thể

Bạn là một cán bộ Đoàn, bạn thường xuyên phải tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể ... và bạn đang gặp khó khăn khi các trò chơi tập thể đã trở nên nhàm chán ... có lẽ việc sáng tạo ra một trò chơi mới có thể giúp bạn cảm thấy thú vị hơn và người chơi cũng sẽ bị cuốn hút vào trò chơi nhiều hơn.

Top 10 Kỹ năng “mềm” để sống học tập và làm việc hiệu quả

Top 10 Kỹ năng “mềm” để sống học tập và làm việc hiệu quả

Năm nào nước ta cũng có rất nhiều giải vàng, giải bạc quốc tế - điều mà nhiều nước trong khu vực phải ghen tị. Nhưng mỗi khi nói về năng lực của lao động VN thì chắc chắn chúng ta dừng ở một vị trí đáng buồn. Tại sao lại thế? Rõ ràng là có một khoảng hẫng hụt lớn giữa cái được dạy và nhu cầu xã hội, thực tế sản xuất kinh doanh.

Những kỹ năng sinh viên cần biết

Những kỹ năng sinh viên cần biết

Làm việc nhóm (Team work) Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng tương tác giữa các thành viên trong một nhóm, nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc việc phát triển tiềm năng của tất cả các thành viên. Một mục tiêu lớn thường đòi hỏi nhiều người làm việc với nhau, vì thế làm việc nhóm trở thành một định nghĩa quan trọng trong tổ chức cũng như trong cuộc sống.

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật