16:09 ICT Thứ hai, 14/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3732

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1885545

Trang chủ » Kỹ năng sinh viên

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

4 lời khuyên để tăng tốc sự nghiệp trong năm mới

Thứ ba - 27/12/2011 23:05
4 lời khuyên để tăng tốc sự nghiệp trong năm mới

4 lời khuyên để tăng tốc sự nghiệp trong năm mới

Năm mới sắp đến mở ra nhiều hi vọng mới cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Dù bạn đang thất nghiệp, chuẩn bị “nhảy việc” hay sắp được thăng chức, hãy cố gắng đạt được mục tiêu sự nghiệp của mình trong năm 2012.


Năm mới sắp đến mở ra nhiều hi vọng mới cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Dù bạn đang thất nghiệp, chuẩn bị “nhảy việc” hay sắp được thăng chức, hãy cố gắng đạt được mục tiêu sự nghiệp của mình trong năm 2012.

Dưới đây là 4 lời khuyên giúp bạn tăng tốc sự nghiệp của mình trong năm mới:

Xác định mục tiêu sự nghiệp
Trước khi theo đuổi giấc mơ sự nghiệp, bạn cần xác định điều mình muốn. Bạn muốn một sự nghiệp năng động? Bạn thích làm việc với mọi người hay độc lập? Bạn thích du lịch?
Đáp án cho những câu hỏi trên cũng như những điều bạn thích và không thích sẽ giúp bạn xác định hơn mong muốn của mình trong sự nghiệp dễ dàng hơn.
Hãy viết ra những việc bạn thích làm, điểm mạnh yếu của bản thân, môn học bạn học tốt và kém hồi đại học, những công việc yêu thích và không thể chịu đựng bạn đã từng làm. Kết quả của cuộc khảo sát bản thân này sẽ giúp bạn xác định sự nghiệp và mục tiêu sự nghiệp thực sự mình muốn theo đuổi, từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong công việc hiện tại của bạn.

Thiết lập ranh giới trong công việc
Nếu một trong những mục tiêu sự nghiệp của bạn trong năm mới là duy trì tốt hơn sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng, thiết lập ranh giới trong công việc là điều phải làm.
Trước tiên, bạn cần phân loại ưu tiên của mình. Bạn muốn ở bên gia đình sau 5 giờ chiều? Bạn muốn giảm thời gian di chuyển từ nhà tới cơ quan? Hãy xác định nhu cầu của mình một cách đơn giản và thực tế, sau đó nói chuyện với sếp về mong muốn của bạn và rằng bạn không thể hôm nào cũng làm quá giờ. Tất nhiên, bạn vẫn phải hoàn thành trách nhiệm của mình trong công việc.

Nâng cao trình độ chuyên môn
Nâng cao trình độ chuyên môn là một cách giúp bạn tiến lên trên con đường thành công. Nó cho nhà lãnh đạo thấy bạn nghiêm túc với mục tiêu sự nghiệp của mình.
Chẳng hạn, nếu bạn muốn được thăng chức nhưng vị trí mới đòi hỏi trình độ Thạc sỹ trong khi trình độ của bạn là Đại học, bạn có thể quay lại trường học và bổ sung bằng cấp cần thiết. Hành động này chứng tỏ rằng bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để phát triển sự nghiệp.
Còn nếu hiện tại bạn đang thất nghiệp, nâng cao sự nghiệp sẽ giúp bạn tìm được một sự nghiệp mới ưng ý vào năm mới. Thống kê cho thấy, những người có trình độ học vấn cao có tỉ lệ thất nghiệp thấp hơn những người chỉ tốt nghiệp trung học.

Không ngừng mở rộng mạng lưới quan hệ
Mạng lưới quan hệ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của bạn. Đó đơn giản chỉ là tìm hiểu và làm quen với những người trong lĩnh vực của bạn hoặc lĩnh vực bạn muốn hướng tới. Những liên lạc này sẽ giúp bạn tìm việc, chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hoặc đưa ra những lời khuyên giá trị trong công việc.
Mạng lưới quan hệ ở ngay xung quanh bạn, từ đồng nghiệp, khách hàng, đối tác, hàng xóm, hay thậm chí cả những người tình cờ bắt chuyện khi đi siêu thị. Đừng bỏ qua cơ hội gia tăng thành viên cho mạng lưới của bạn.


Nguồn: yahoo.com

Từ khóa: 4

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật