19:46 ICT Chủ nhật, 19/05/2019

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Vo Nguyen Giap
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thành Đoàn Hà Nội
Sinh viên Việt Nam online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 249

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5623

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1623836

Trang chủ » Tin tức

THÁNG THANH NIÊN 2019
NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN 2019

10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2011

Thứ sáu - 30/12/2011 21:05
10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2011

10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2011

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng đóng góp to lớn của họ cho xã hội, Thành đoàn Hà Nội đã bầu chọn và công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2011. Dự kiến lễ vinh danh sẽ tổ chức vào 31-12-2011


Nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng đóng góp to lớn của họ cho xã hội, Thành đoàn Hà Nội đã bầu chọn và công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2011. Dự kiến lễ vinh danh sẽ tổ chức vào 31-12-2011.

1. Phạm Hoàng Hiệp (29 tuổi): Phó Giáo sư - Cán bộ giảng dạy bộ môn Lý thuyết Hàm, Khoa Toán – Tin trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

- Là người trẻ nhất vừa được công nhận chức danh Phó Giáo sư trong số 374 người được phong năm 2011.

- Tham gia giảng dạy nhiều khóa cho các lớp cử nhân chất lượng cao ở khoa Toán.    

- Năm 2008 bảo vệ luận án Tiễn sĩ Toán học tại trường Đại học Umea (Thụy Điển).

- Làm việc một thời gian ngắn với các Giáo sư Ahmed Zeriahi và Vicent Guedj tại Toulouse (Pháp), làm việc và nghiên cứu tại viện Fourier, ĐH Grenoble (Pháp).

- Đã hoàn thành 23 bài báo khoa học, trong đó có 4 bài đăng ở tạp chí Toán học cấp quốc gia Việt Nam, 19 bài đăng ở tạp chí Toán học quốc tế.

 

2. Phạm Văn Quân (32 tuổi): Tiến sĩ - Giảng viên Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

- Phạm Văn Quân tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên ngành Khoa học môi trường và Học viện kỹ thuật Quân sự ngành Công nghệ thông tin. Năm 2004, anh tốt nghiệp Thạc sỹ tại Đại học Bách Khoa – Hà Nội. Để tiếp tục nâng cao trình độ, anh đã theo học Nghiên cứu sinh tại Đại học Tokyo – Nhật Bản và tốt nghiệp tiến sỹ vào năm 2009. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh đã có rất nhiều các bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

- Anh có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, trong đó, năm 2011, Quân là một trong hai mươi nhà khoa học trẻ xuất sắc đến từ các nước trên thế giới đã được vinh danh với đề tài "Các giải pháp tiết kiệm năng lượng giúp giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu", tại CHLB Đức. Ý tưởng nghiên cứu của Phạm Văn Quân được đánh giá cao về sự hiểu biết và quản lý thành phố một cách toàn diện, tập trung vào mối liên hệ giữa nước và năng lượng.

 

3. Nguyễn Trung Hiếu: Học sinh lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT Amsterdam.

- Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng Nguyễn Trung Hiếu luôn đạt học sinh giỏi toàn diện các năm.

- Hiếu có bài văn lay động lòng người. Bài văn là một thông điệp sống, gạt bỏ, đẩy lùi sự ích kỷ, nhân lên tình thương yêu, vị tha và trách nhiệm, có tác dụng thức tỉnh nhiều bạn trẻ chưa nhận diện đúng giá trị của đồng tiền đối với cuộc sống.

- Năm 2010 – 2011 đoạt giải Nhì môn vật lý trong kỳ thi Olympic trường Ams terdam.

- Tham gia câu lạc bộ tình nguyện trẻ, hoạt động theo từng đợt như phát cơm chay cho sĩ tử hay trung thu cho trẻ em khuyết tật, trẻ lang thang, sống ở gầm cầu, bãi rác

- Là thành viên tích cực góp phần xây dựng thư viện cho trẻ em nghèo ở Mường Tè (Lai Châu). Tham gia nhóm hậu cần, có nhiệm vụ quyên góp đồ, vận chuyển đến nơi tập kết, thu xếp và phân loại trước khi đem tặng cho các em.

- Ước muốn theo học về ngành về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong sinh học, y học.

 

4. Đỗ Thị Ngân Thương (22 tuổi): VĐV Thể dục dụng cụ

- Trong kỳ SEA Games 22 tổ chức ở Việt Nam, Đỗ Thị Ngân Thương giành được 2 HCV, vô địch môn xà lệch đồng đội và cá nhân.

- Tại SEA Games 23 tại Philippines, Ngân Thương đạt 2 HCV cho nội dung toàn năng và nội dung cầu thăng bằng cá nhân, 1 HCB đồng đội.

- Tại SEA Games 24 tổ chức tại Thái Lan, Ngân Thương đạt 1 HCV cá nhân cho môn cầu thăng bằng, 1 HCB đồng đội và 1 HCĐ cá nhân.

- Olympic 2008, Đỗ Thị Ngân Thương được đặc cách đại diện cho khu vực Đông Nam Á thi đấu ở bộ môn thể dục dụng cụ, do đã đạt 5 HCV trong 3 kỳ SEA Games liên tiếp.

- Tại SEA Games 26 chị đã giành về cho đoàn 2 HCV, 1 HCB.

 

5. Ngô Văn Duyên (32 tuổi): Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch HĐĐ xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

- Thành lập công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Phú Thịnh sản xuất nước tinh khiết mang thương hiệu Vihatifine và tạo việc làm thường xuyên cho 30-35 lao động, thời vụ từ 55-60 lao động. Thu nhập bình quân mỗi lao động từ 1.800.000đ – 4.000.000đ/tháng.

- Doanh thu hành năm của công ty đạt 1.5 đến 2 tỷ.

- Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội, hoạt động xã hội như: hỗ trợ người nghèo; ủng hộ quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào lũ lụt, gia đình chính sách…

- Gương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi cấp thành phố năm 2010.

- Nhiều năm liền được nhận Bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành.

+ Năm 2005 được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

+ Năm 2007 được Uỷ ban Hội LHTN VN tỉnh Hà Tây tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và công tác thanh niên.

+ Năm 2008 được BCH TW Đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong Festival sáng tạo trẻ Thủ đô lần thứ 6.

+ Năm 2009 được Uỷ ban Hội LHTN VN thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình hoạt động của hội.

+ Năm 2010 được Uỷ ban Thành phố tặng Bằng khen Thanh niên Nông thôn làm kinh tế giỏi.

 

6. Trần Thanh Hưng (31 tuổi): Thượng úy, Đảng viên chi đoàn PC49 – Công an Thành phố Hà Nội

- Đạt được nhiều thành tích trong điều tra về các lĩnh vực như lĩnh vực vận chuyển, tái chế và xử lý chất thải nguy hại, lĩnh vực quản lý và xử lý rác thải sinh hoạt…

- Phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường, khám phá nhiều chuyên án về bảo vệ rừng và động vật hoang dã.

- Xác lập và đưa 12 đối tượng vào diện quản lý theo dõi.

- Đăng ký, xác lập và xác minh 9 chuyên án, trong đó có nhiều chuyên án lớn và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

- Trong 3 năm công tác, đã giải quyết được hàng chục vụ việc, thu nộp ngân sách trên 1 tỷ đồng, 9 vụ án khởi tố, chuyển cơ quan CSĐT.

- Tham gia các hoạt động TDTT như: giải Tennis, bóng đá, các buổi giao lưu với các đơn vị kết nghĩa trong cụm thi đua số 2; nhiệt tình tham gia các buổi tuyên truyền pháp luật Bảo vệ môi trường do chi đoàn cùng hội phụ nữ tổ chức; tham gia tích cực các buổi sinh hoạt của chi đoàn

- Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều lần được UBND Thành phố tặng Bằng khen, Công an thành phố Hà Nội tặng giấy khen và biểu dương “Người tốt, việc tốt”.

 

7. Đào Thị Thủy Vân (21 tuổi): Lớp Chương trình tiên tiến – Kinh tế đối ngoại Khóa 47 – Đại học Ngoại thương.

 

- Đã tham gia thành lập dự án và xin tài trợ với số tiền 805 triệu đồng cho nhiều dự án tình nguyện xã hội đóng góp cho sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, vì cuộc sống tốt đẹp của cộng đồng và cho phong trào đoàn của Đoàn trường bao gồm: Dự án “Nước sạch cho đồng bào” tại huyện Con Cuông – Nghệ An; Dự án “Xóa nhà tạm” tại huyện Mai Sơn – Sơn La năm 2010; Dự án “Trường học cho em” tại huyện Mai Sơn – Sơn La; Dự án “ Đỡ đầu mầm xanh”.

- Bên cạnh đó đã tham gia hàng chục chương trình lớn nhỏ do Trung ương Đoàn, các Ngành liên quan, Thành Đoàn Hà Nội và Đoàn trường tổ chức như: Phiên dịch và tháp tùng Phó chủ tịch Hội đồng thành phố Minsk – Belarus trong chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long; đồng sáng lập tổ chức môi trường 350 Việt Nam – chi nhánh thứ 187 của tổ chức 350 Quốc tế; Phiên dịch và tháp tùng Trưởng đoàn thể thao nước Ả Rập Xê út trong đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3 – Asian Indoor Games III... Tham gia ban tổ chức nhiều chương trình, sự kiện của Đoàn trường Ngoại thương như: tình nguyện Mùa hè xanh, Gửi yêu thương đến Trường Sa, chương trình tọa đàm “Biển, đảo Việt Nam – Cơ hội và thách thức”....

- Tham gia nhiều chương trình tình nguyện trong và ngoài trường: Hiến máu nhân đạo, tình nguyện tại nhà trẻ Sao Mai giành cho trẻ em tự kỉ ám thị năm 2009, tổ chức Trung thu cho trẻ em bị tự kỉ ám thị tại trường Tiểu học Bình Minh…

- Đạt danh hiệu Tài năng trẻ Thủ đô năm 2010 cùng nhiều Bằng khen của Sở Ngoại vụ và các tỉnh, thành.

- Giấy chứng nhận của UB Olympic Châu Á về những đóng góp xuất sắc cho Đại hội Thể Thao Châu Á trong nhà lần thứ 3 – Asian Indoor Games III.

- Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội vì thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn  và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010.

 

 

8. Nguyễn Vũ Thu Hiền (9 tuổi): Học sinh Lớp 4C Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Là Ủy viên BCH Liên đội, Chi đội trưởng Chi đội 4C, tích cực tham gia hoạt động của Liên đội trường Tiểu học Nghĩa Tân – Cầu Giấy.

- Đạt HCĐ giải Singapore mở rộng môn cờ vua, HCB giải vô địch cờ vua trẻ Đông Nam Á (tại Indonesia), 3 HCĐ và 1HCB giải cờ vua trẻ toàn quốc, 2 HCB giải trẻ xuất sắc toàn quốc.

 

9. Trịnh Công Thanh  (33 tuổi): Chủ tịch Hội thanh niên khuyết tật Hà Nội.

- Đạt giải Hiệp sĩ công nghệ thông tin do VACS và báo Echip trao tặng.

- Giải thưởng Chắp cánh nhân tài 2007 do báo Dân trí và Hội khuyên học trao tặng.

- Giải nhất ICT thắp sáng niềm tin 2007 do Hội Tin học Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng.

- Giải Anh hùng chiến thắng nỗi đau năm 2007 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao tặng.

- Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2009, 2010 do UBND quận Hai Bà Trưng trao tặng.

 

10. Lưu Hồng Quang (21 tuổi): Du học sinh Học viện Âm nhạc quốc tế Úc.

- Giải Đặc biệt tại Cuộc thi Piano Chopin Quốc tế châu Á tại Tokyo (Nhật Bản) 1/2006.

- Giải Ba cuộc thi Piano Quốc tế Valtidone (Italy) - 2006.

- Giải Nhì cuộc thi Piano Quốc tế Valtidone (Italy) - 2008.

- Giải Ba cuộc thi Piano thế kỷ 19 tại Sydney (Australia) – 2008.

- Giải Nhất cuộc thi Giải thưởng Độc tấu Piano tại Sydney (Australia) 8/2008.

- Giải nhất Cuộc thi Piano Chopin tại Sydney (Australia) - 2009.

- Giải Ba Cuộc thi Piano Quốc tế lần 1 tại Hà Nội (Việt Nam) - 2010.

- Giải Nhất cuộc thi Piano Lev Vlassenko toàn châu Úc dành cho lứa tuổi 16-30 diễn ra vào tháng 8-2011.

 

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Tra cứu thông tin tuyển sinh dự thi vao trường ĐHSP Hà Nội 2
HPU2
Tín chỉ
Hệ thống văn bản đào tạo theo tín chỉ

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật