16:15 ICT Thứ hai, 14/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1885554

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

13 công trình giành giải Nhất Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”

Chủ nhật - 08/01/2012 16:30
13 công trình giành giải Nhất Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”

13 công trình giành giải Nhất Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”

Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2011 đã được trao cho 198 công trình nghiên cứu khoa học do 470 sinh viên thực hiện.


Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2011 đã được trao cho 198 công trình nghiên cứu khoa học do 470 sinh viên thực hiện.

Sáng 7-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên tại trường Đại học Giao thông Vận tải, Hà Nội.


PGS. TS Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho sinh viên có công trình đạt giải Nhất
 
Năm 2011, với tên gọi mới “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”, nối tiếp của 20 năm xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”, giải thưởng nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giải thưởng hơn nữa để có nhiều đối tượng tham gia, đặc biệt là các giảng viên trẻ. Theo đó, Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên sẽ được tổ chức hàng năm còn Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho giảng viên trẻ được tổ chức hai năm một lần vào các năm chẵn, bắt đầu từ 2012.

Đã có 304 công trình xuất sắc, được lựa chọn từ hàng chục nghìn công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 94 trường đại học, học viện trong cả nước, gửi tham gia xét giải. Kết quả, 13 công trình giành giải Nhất, 30 giải Nhì, 50 giải Ba và 105 giải Khuyến khích. Năm nay, Trường ĐHSP Hà Nội 2 giành được 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

470 sinh viên đạt giải thưởng, 17 giảng viên hướng dẫn sinh viên có công trình đạt giải Nhất và 20 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2011 đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng tại lễ trao giải, 27 sinh viên đạt giải Nhất được tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhận xét về giải thưởng, PGS. TS Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, số lượng các công trình tham dự giảm hơn so với năm trước nhưng số lượng các trường tham gia nhiều hơn.

“Theo đánh giá của các chuyên gia Hội đồng, chất lượng các công trình năm nay khá hơn so với các năm trước, đặc biệt có nhiều công trình có khả năng ứng dụng, thực tế đã được ứng dụng vào sản xuất và đời sống xã hội. Tôi rất mừng vì giải thưởng ngày càng uy tín hơn và đây là sân chơi khoa học bổ ích”, Thứ trưởng Trần Quang Quý nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng Trần Quang Quý, tất cả sinh viên chủ trì 13 công trình đạt giải Nhất sẽ được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp học bổng theo học chương trình đào tạo cán bộ khoa học của cả nước hay theo Đề án 911 đào tạo giảng viên cho các trường đại học. Tuy nhiên, các em cũng cần phải hội đủ điều kiện là kết quả học tập đạt 7,5 trở lên và đủ trình độ ngoại ngữ.

Nguồn: www.qdnd.vn
Từ khóa: 13

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật