16:32 ICT Thứ hai, 14/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 243

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3767

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1885580

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng tại Lễ tổng kết và trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa học 2009 - 2013

Thứ hai - 08/07/2013 09:39
Bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng tại Lễ tổng kết và trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa học 2009 - 2013

Bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng tại Lễ tổng kết và trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa học 2009 - 2013

Hôm nay, Trường ĐHSP Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa học 2009 - 2013. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là toàn thể các em tân cử nhân lời chào mừng và chúc mừng nồng nhiệt nhất!
TS. Nguyễn Văn Tuyến
Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2

Kính thưa Quý vị đại biểu! 

Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em Tân cử nhân thân mến!
 
Hôm nay, Trường ĐHSP Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa học 2009 - 2013. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là toàn thể các em tân cử nhân lời chào mừng và chúc mừng nồng nhiệt nhất!

>> Ảnh trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2013 (chúng tôi tiếp tục cập nhật) 

Kính thưa quý vị đại biểu và các tân cử nhân thân mến!

Thời gian 4 năm học tập tại trường là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đầy khó khăn với những trải nghiệm lớn; các em sinh viên đã nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu trong học tập, vượt qua khó khăn của bản thân và gia đình để có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Tôi cho rằng đây là chiến thắng đầu tiên của các em trong hành trình của cuộc sống và của tương lai.
Bên cạnh đó, trong sự thành công của các em, không thể thiếu được sự nhiệt huyết, quan tâm, dìu dắt của các thầy cô giáo; cùng với đó là sự hỗ trợ của các bộ viên chức, các tổ chức đoàn thể trong suốt quá trình đào tạo - những nhân tố quan trọng đã giúp các em học tập, rèn luyện và trưởng thành như ngày hôm nay.


Các em tân cử nhân thân mến!

Có lẽ vui và hạnh phúc nhất ngày hôm nay là chính các em và những người thân trong gia đình. Các em đã vượt qua một chặng đường với biết bao thử thách, gian khổ để về tới đích. Trong niềm vui của buổi Lễ tốt nghiệp, tôi xin phép được thay mặt các thầy cô giáo, cùng toàn thể cán bộ viên chức của Trường ĐHSP Hà Nội 2 được chia sẻ 4 điều sau đây với các em:

1. Luôn nhớ về công ơn trời biển của cha mẹ: các em đã nhận được quá nhiều từ cha mẹ, giờ đây là lúc để các em bắt đầu báo hiếu với cha mẹ. Còn đối với cha mẹ cũng chỉ muốn nhận được một thứ duy nhất là sự trưởng thành của chính các em. Sự vươn lên trong cuộc sống với đức tính lương thiện là sự báo hiếu lớn nhất mà các em dành tặng cho cha mẹ.

2. Luôn học hỏi không ngừng: Như Maxim Gorky đã nói: “Cuộc đời sẽ tiếp tục là một trường đại học, sẽ chỉ có quả ngọt và cơ hội đến với những ai có sự chuẩn bị tốt nhất”. Các em có quyền tự hào chính đáng về kết quả học tập, rèn luyện của mình sau 4 năm học tập ở mái trường này. Nhưng những điều mà các em học được ở Trường mới chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang ban đầu để các em bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp, chứ chưa thể nói là đủ. Trong thế giới hiện đại và trong xã hội học tập, một ngày chúng ta không học hỏi là một ngày tụt hậu, sống mòn. Và điều quan trọng là phải biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn tự làm giàu có, phong phú hơn vốn tri thức của mình.

3. Luôn có niềm tin để vượt qua khó khăn: Con đường phía trước của các em còn dài, với nhiều thời cơ và thách thức. Mỗi người một hoàn cảnh riêng. Chỉ mong rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các em cũng luôn giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin: tin ở cuộc sống và tin ở chính bản thân mình. Tương lai thuộc về chính các em. Sự thành công của các em trong cuộc sống sẽ góp phần làm rạng danh thêm uy tín của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

4. Luôn có trách nhiệm với cộng đồng: Trong giai đoạn hiện nay, hơn bao giờ hết, xã hội và tổ quốc cần đến tuổi trẻ và trí tuệ của tuổi trẻ; cần đến lòng tự hào dân tộc của mỗi cá nhân chúng ta để bảo vệ và phát triển đất nước. Trở thành những người giáo viên tốt, người cán bộ tốt cũng chính là góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Các em tân cử nhân thân mến!

Hôm nay nhận bằng tốt nghiệp, ngày mai các em sẽ lên đường về các cơ sở giáo dục hay các cơ quan, doanh nghiệp trên khắp mọi miền của Tổ quốc… Chúng tôi mong rằng, ở nơi công tác các em sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành những nhà giáo tốt, những cán bộ tốt trên lĩnh vực công tác của mình. Chia tay hôm nay, xin hẹn ngày gặp lại. Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ rất vui mừng được đón các em trở lại học tập ở bậc học cao hơn để trở thành những Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trường cũng luôn rộng cửa để đón các cựu sinh viên về thăm và có những đóng góp thiết thực cho Nhà trường. Và dù còn phải tiếp tục nghiên cứu, học tập phấn đấu vươn lên nhiều hơn nữa, dù sau này sẽ còn đạt được những thành quả cao hơn nữa nhưng ngày hôm nay sẽ mãi là một mốc son rực rỡ trong hành trang của mỗi tân cử nhân chúng ta.

Nhân dịp này, tôi xin thay mặt lãnh đạo nhà trường, gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức trong toàn trường đã tận tâm dìu dắt, rèn luyện, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn và đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, động viên, chăm sóc con em mình hoàn thành tốt chương trình đào tạo;

Xin chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các tân cử nhân dồi dào sức khoẻ, thành đạt trong công tác và hạnh phúc trong cuộc sống!

Xin trân trọng cảm ơn!
Từ khóa: 2009 - 2013

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật