10:39 ICT Thứ năm, 23/11/2017

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt sinh viên tiêu biểu

Thứ năm - 08/01/2015 11:50
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt sinh viên tiêu biểu

Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2015), ngày 7/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2014.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam.

Báo cáo với Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong cho biết, cuộc vận động "Sinh viên 5 tốt" được chính thức phát động từ năm 2009. Sau 5 năm triển khai, cuộc vận động đã thu hút hàng trăm nghìn sinh viên cả nước tham gia. Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2013-2018) đã phát động trong sinh viên toàn quốc phong trào "Sinh viên 5 tốt" với 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt". Năm 2014 là năm đầu tiên phong trào được triển khai theo tiêu chí mới, qua số liệu báo cáo của 47 đơn vị, có 17.651 sinh viên đã đạt danh hiệu này cấp trường, 1.000 sinh viên đạt danh hiệu cấp tỉnh, thành phố và 41 sinh viên tiêu biểu nhất đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.

e
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho sinh viên tiêu biểu tại buổi lễ

Cùng với cuộc vận động "Sinh viên 5 tốt", Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" - phần thưởng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia công tác Hội năm 2014 được trao tặng cho 100 sinh viên. Trong số các sinh viên vinh dự được nhận Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2014, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có sinh viên Vũ Kiều Anh - Lớp K37A Giáo dục mầm non, UV BTK Hội Sinh viên trường, nguyên Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa GDTH.

Sinh viên được Giải thưởng Sao Tháng Giêng chụp ảnh lưu niệm cùng Đ/c Lê Quốc Phong - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch HSV Việt Nam tại Phủ Chủ tịch
(Đ/c Vũ Kiều Anh thứ 5 từ trái sang)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, sinh viên là bộ phận ưu tú trong thanh niên, là rường cột của đất nước, có cống hiến xuất sắc trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Lắng nghe ý kiến của các sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch nước ghi nhận sự nỗ lực vươn lên của các sinh viên đồng thời khẳng định việc tổ chức tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" là hoạt động ý nghĩa, khuyến khích sinh viên cả nước thi đua. Chủ tịch nước yêu cầu các sinh viên nhận danh hiệu cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, góp sức mình cho công cuộc xây dựng đất nước. Hội Sinh viên Việt Nam cần nhân rộng điển hình tiên tiến để ngày có nhiều hơn các sinh viên có tri thức, phẩm chất tốt trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Chủ tịch nước cũng yêu cầu Hội phải kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, có cơ chế phù hợp để sinh viên học tập, rèn luyện.

Chu

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương: Sinh viên phải đạt danh hiệu " Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh, thành phần hoặc cấp trường trực thuộc trung ương; có số điểm rèn luyện trong Nhà trường từ 80 điểm trở lên, là những thanh niên tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt được biểu dương; có điểm số học tập trung bình của năm học từ 8,5/10 trở lên đối với hệ đại học và 8,0/10 trở lên đối với hệ cao đẳng, có trình độ ngoại ngữ từ B1 trở lên; tham gia tích cực các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia ít nhất 5 ngày tình nguyện trong năm học, giao lưu quốc tế, các hoạt động tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Leenin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Sao tháng Giêng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân diện gương người tốt việc tốt trong sinh viên.

Từ khóa: sinh viên