12:45 ICT Thứ năm, 17/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 189

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4796

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1886609

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Chung kết Hội thi tìm hiểu lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển của trường ĐHSP Hà Nội 2

Thứ hai - 27/03/2017 22:34
Chung kết Hội thi tìm hiểu lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển của trường ĐHSP Hà Nội 2

Chung kết Hội thi tìm hiểu lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển của trường ĐHSP Hà Nội 2

Tối ngày 23/3/2017 tại Hội trường lớn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chung kết Hội thi “Tìm hiểu lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển trường ĐHSP Hà Nội 2 (1967 -2017)”.

Tối ngày 23/3/2017 tại Hội trường lớn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chung kết Hội thi “Tìm hiểu lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển trường ĐHSP Hà Nội 2 (1967 -2017)”.

Đến dự với chương trình có đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội; TS Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy nhà trường;  PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; cùng các thầy cô trong Đảng ủy, BGH nhà trường; trưởng các đơn vị; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường các thời kỳ và hơn 600 đoàn viên, sinh viên. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của 2 vị khách mời là nhạc sĩ Xuân Minh - Hội viên hội nhạc sĩ thành phố Hà Nội và TS Nguyễn Văn Tuyên, giảng viên khoa Toán.

Hội thi được tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trong nhà trường, hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường, 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa. Đồng thời nâng cao kiến thức về lịch sử 50 năm Trường ĐHSP Hà Nội 2 xây dựng và phát triển cho đoàn viên, sinh viên. Từ đó nuôi dưỡng niềm tin, nâng cao lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Hội thi lần này thu hút hàng trăm sinh viên đến từ 13 Liên chi đoàn, được chia làm 4 bảng thi. 4 đội nhất ở các bảng sẽ vào thi chung kết. Qua hai đêm thi của vòng bảng, 4 đội nhất các bảng gồm: Liên Chi đoàn các khoa: Ngữ văn, Ngoại ngữ, Giáo dục Mầm non, Toán. Các đội đã rất xuất sắc khi không chỉ thể hiện tài năng của các bạn sinh viên mà còn thể hiện sự hiểu biết về lịch sử cùng tình yêu với mái trường thông qua 3 phần thi: Phần Giới thiệu, phần Hiểu biết và phần thi Tôi yêu HPU2.

Trong phần giới thiệu mỗi đội đã thực hiện một video clip giới thiệu về đơn vị. Qua vòng bảng cho thấy: Các video clip có chất lượng hình ảnh đẹp, được biên tập, dàn dựng công phu đã thu hút hàng vạn lượt xem trên youtube. Qua đó đã góp phần tuyên truyền tới hàng nghìn lượt cán bộ, sinh viên các thời kỳ của trường biết đến hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

Phần hiểu biết: Các đội thi trả lời nhanh các câu hỏi về lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển của trường, về các quy định hiện hành của Trường ĐHSP Hà Nội 2 về công tác đào tạo, công tác sinh viên.

Phần thi “Tôi yêu HPU2”: Bằng các hình thức nghệ thuật, mỗi đội sẽ có tối đa 7 phút để thể hiện tình yêu, niềm tự hào đối với Trường ĐHSP Hà Nội 2 cũng như đối với nghề giáo.

Kết quả chung cuộc của Hội thi: giải Nhất đã thuộc về Liên chi đoàn khoa Giáo dục Mầm non, Giải Nhì thuộc Liên chi đoàn khoa Ngữ văn, Liên chi đoàn khoa Toán và Liên chi Đoàn khoa Ngoại ngữ đồng giải Ba.


 
TS. Nguyễn Văn Dũng - Trưởng ban Giám khảo trao giải Ba cho LCĐ khoa Toán và khoa Ngoại ngữ
 

 
PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường  trao giải Nhì cho LCĐ khoa Ngữ văn
 

TS. Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy trao giải Nhất cho LCĐ khoa Giáo dục Mầm non
 
Cũng tại đêm chung kết Hội thi, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường đã trao tặng 8 triệu đồng cho 8 bạn sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi (1 triệu đồng/SV). Đặc biệt cũng tại Hội thi, cán bộ và sinh viên của Trường đã được nghe Nhạc sỹ Xuân Minh chia sẻ những cảm nhận của nhạc sĩ về mảnh đất Xuân Hòa cũng như mái trường thời nhạc sĩ còn là công tác ở trường và những cảm xúc đã giúp nhạc sĩ cho ra đời những ca khúc hay về Xuân Hòa về Trường ĐHSP Hà Nội 2. Và cũng tại Hội thi, thầy Nguyễn Văn Tuyên đã chia sẻ về kinh nghiệm, bí quyết học tập tốt, vượt khó để học tập. Qua đó, giúp cán bộ trẻ, sinh viên tích lũy thêm nhiều bài học quý báu.
 


Đ/c Cao Bá Cường  - Bí thư Đoàn trường trao quà cho các sinh viên nghèo, học giỏiGiao lưu, tọa đàm cùng Nhạc sỹ Xuân Minh và TS Nguyễn Văn Tuyên

 
 
Bài: Phòng CTCT - HSSV
Ảnh: Văn Hạnh
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật