09:28 ICT Thứ sáu, 22/09/2017

Chương trình Rung chuông vàng Khoa Sinh - KTNN

Thứ sáu - 06/11/2015 15:49
Chương trình Rung chuông vàng Khoa Sinh - KTNN

Thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên khoa Sinh - KTNN năm học 2015-2016, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 19h30 ngày 04/11/2015 BCH liên chi đoàn khoa Sinh - KTNN đã tổ chức thành công chương trình “Rung Chuông Vàng” tại giảng đường D2.3.

Đến dự có đồng chí Cao Bá Cường - Bí thư Đoàn trường; NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đính - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Sinh - KTNN và các thầy cô giáo trong khoa, cùng đại diện của các Liên chi đoàn bạn. Và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các bạn sinh viên trong toàn khoa.

Chương trình “ Rung Chuông Vàng” do BCH liên chi đoàn khoa Sinh - KTNN tổ chức với hệ thống câu hỏi được đánh giá khá cao bao gồm 20 câu hỏi trong đó có 10 câu hỏi kiến thức chung và 10 câu hỏi kiến thức chuyên ngành. Khối kiến thức chung được chia thành 2 phần: 5 câu ban xã hội và 5 câu ban tự nhiên. Câu hỏi được đa dạng hóa về tất cả các mặt như: Lịch sử , Địa lý, Văn học, Sổ tay sinh viên, Tủ sách của bạn, Lịch sử hình thành phát triển khoa, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Khối kiến thức chuyên ngành được sắp xếp xoay quanh 6 tổ chuyên môn khoa bao gồm: Động vật, Thực vật, Sinh lý - Hóa sinh, Phương pháp, Kỹ thuật nông nghiệp và Di truyền.

Chương trình đã đem lại cho các thí sinh những câu hỏi rất bổ ích và lý thú, đặc biệt là các câu hỏi tình huống do ekip của ban tổ chức dàn dựng thành các clip ngắn mang tính hài hước, dí dỏm của sinh viên. Điều đó làm tăng hứng thú cho các thí sinh và khán giả.

Phần chơi cứu trợ được sử dụng khi thí sinh Phan Thị Thúy Đào lớp K40C là thí sinh duy nhất còn lại trên sàn thi đấu ở câu hỏi số 8 về lĩnh vực Sinh học. Trò chơi thú vị đem đến cho chương trình bầu không khí sôi nổi. Kết quả 60 thí sinh đã được quyền trở lại tiếp tục thi đấu.Bên cạnh đó chương trình cũng tổ chức phần chơi dành cho khán giả, điều đó đã làm tăng thêm sự hứng khởi cho các bạn sinh viên có mặt trong chương trình.

Cuộc thi cân não đầy kịch tính đến câu 12 về lĩnh vực di truyền đã chọn ra được thí sinh cuối cùng trên sàn thi đấu - Số báo danh 01 Nguyễn Thị Ngọc Ánh đến từ chi đoàn K40A. Với tâm lý vững vàng Nguyễn Thị Ngọc Ánh đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi số 17 thuộc lĩnh vực Kỹ thuật nông nghiệp. Khoác trên mình chiếc áo cử nhân dành cho người chiến thắng Ngọc Ánh chia sẻ rằng:“cô rất vui và cảm thấy rất bất ngờ khi mình có thể trở thành thí sinh giành giải nhất cuộc thi này” .Năm nay tuy không có thí sinh rung được chuông vàng nhưng  đây sẽ là động lực để tiếp lửa cho các bạn sinh viên trong khoa có thể nỗ lực thi đua, học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó sẽ giúp các bạn sinh viên yêu thích các hoạt động ngoại khóa, thêm yêu trường, yêu ngành phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để không ngừng học hỏi trau dồi, tích lũy kiến thức cho bản thân.

Kết thúc cuộc thi với tâm trạng hào hứng và vô cùng thoải mái, các bạn sinh viên vừa được học hỏi vừa được vui chơi và thu lượm được nhiều điều bổ ích, mong rằng trong cuộc thi sau chiếc chuông vàng lớn sẽ được rung lên. Hẹn gặp lại trong những chương trình thú vị sắp tới đến từ LCĐ khoa Sinh - KTNN.

Một số hình ảnh của chương trình:

SV Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Giải nhất chương trình Rung chuông vàng Khoa Sinh - KTNN năm 2015

Từ khóa: Rung chuông vàng