10:20 ICT Thứ năm, 24/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6699

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1888512

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Chương trình gặp mặt 1000 đảng viên trẻ xuất sắc và tuyên dương 100 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu lần thứ 2 - Năm 2012

Thứ hai - 23/04/2012 15:13
Chương trình gặp mặt 1000 đảng viên trẻ xuất sắc và tuyên dương 100 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu lần thứ 2 - Năm 2012

Chương trình gặp mặt 1000 đảng viên trẻ xuất sắc và tuyên dương 100 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu lần thứ 2 - Năm 2012

Tối ngày 22/4/2012 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức gặp mặt 1.000 đảng viên trẻ tiêu biểu và tuyên dương 100 đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc lần thứ II năm 2012. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng với các đảng viên trẻ.

Tối ngày 22/4/2012 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức gặp mặt 1.000 đảng viên trẻ tiêu biểu và tuyên dương 100 đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc lần thứ II năm 2012. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng với các đảng viên trẻ.

Cùng dự còn có đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành ở Trung ương và Hà Nội. Đặc biệt, là sự có mặt của 1000 đảng viên trẻ xuất sắc, trong đó có 100 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu.
 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt, tuyên dương đảng viên trẻ

 
Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ thủ đô thiết thực hưởng ứng Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012 - 2017); kỷ niệm 142 năm Ngày sinh của vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào cách mạng vô sản thế giới V.I. Lê-nin; đồng thời biểu dương, khen thưởng, tôn vinh và giới thiệu với xã hội gương các đảng viên trẻ tiêu biểu, xuất sắc; để từ đó nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên và cơ sở đoàn.
 
 
1.000 đảng viên trẻ tiêu biểu tham gia gặp mặt lần này là những chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, là những gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt, nói đi đôi với làm, được đảng viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tin tưởng, noi theo. Những thành tích của 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc đạt được có tác dụng cổ vũ đảng viên trẻ và đoàn viên ưu tú Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô, phát triển đất nước; tạo niềm tin cho Đảng bộ và chính quyền thành phố về lớp cán bộ kế cận trung thành của Đảng.
 
 
Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Thành đoàn Hà Nội đã có sáng kiến tổ chức gặp mặt 1.000 gương đảng viên trẻ của Thủ đô nhằm tôn vinh, biểu dương và khích lệ phong trào phấn đấu gia nhập Đảng, cũng như tham gia công tác xây dựng Đảng; đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân và tất cả các cấp bộ đảng đang triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".
 
 
Ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của tuổi trẻ Thủ đô, Tổng Bí thư nêu rõ: Những việc làm của Thành đoàn và tuổi trẻ Thủ đô dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội thể hiện sự nhạy bén về chính trị, thể hiện tình cảm đối với Đảng, trách nhiệm của Đoàn đối với công tác xây dựng Đảng. 1.000 gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu thật sự là những "hạt giống đỏ" của Đảng, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thế hệ trẻ của Thủ đô.
 

 
Tổng Bí thư chỉ rõ: Nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên là giúp Đảng đào tạo một thế hệ những người cộng sản trẻ tuổi; tập hợp, thu hút thanh niên vào các phong trào hành động cách mạng. Đoàn Thanh niên là trường học của thanh niên; nội dung học tập là học đường lối của Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, tác phong của Bác Hồ, học trong nhà trường, thực tế cuộc sống, học quần chúng nhân dân, học tập lẫn nhau...
 
 
Tổng Bí thư mong muốn các đảng viên trẻ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, chiến sĩ cộng sản; trong đó, cần tiên phong cả về tư tưởng, tư duy, về sự hiểu biết và hành động thực tế. Nơi nào gian khổ nhất, khó khăn nhất, hy sinh nhiều nhất là nơi đó có đảng viên cộng sản. Các đảng viên trẻ cần gương mẫu cả trong việc làm, trong đời sống hằng ngày.
 
 
Tổng Bí thư lưu ý, các đảng viên trẻ ngày nay đang ở giai đoạn sung sức, còn nhiều điều kiện để cống hiến, rèn luyện, trưởng thành, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Vì vậy, không thỏa mãn với những gì đạt được trong thời gian qua và cần phải tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng để đóng góp nhiều nhất cho đất nước.
 
 
Kết thúc phát biểu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng và là đội quân xung kích, rường cột của dân tộc, tương lai của nước nhà, nhất định phải làm chủ của nước nhà một cách vững chắc nhất.

Tham gia chương trình này, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có các đảng viên trẻ: Nguyễn Trung Dũng, Lê Thị Thùy Vinh, Kiều Phương Hảo, La Việt Hồng, Nguyễn Tuấn Thanh, Trần Thành Trung, Phạm Quang Tiệp, Võ Hiền, Ong Xuân Phong, trong đó đồng chí Cao Bá Cường - Bí thư Đoàn trường vinh dự được tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu.


Thùy Vinh - Chi đoàn cán bộ Khoa Ngữ văn

Từ khóa: đảng viên

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật