20:39 ICT Chủ nhật, 20/10/2019

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Vo Nguyen Giap
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thành Đoàn Hà Nội
Sinh viên Việt Nam online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7850

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1673315

Trang chủ » Tin tức

THÁNG THANH NIÊN 2019
NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN 2019

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2017

Thứ ba - 13/01/2015 23:24
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2017

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2017

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2017 sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 17/1/2015 tại Hội trường lớn.


"Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Đổi mới - Hội nhập"  Đây là tinh thần của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2017 sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 17/1/2015.

Rèn đức, luyện tài

Với hơn 8.500 đoàn viên thuộc 12 liên chi đoàn, 13 chi đoàn cán bộ công tác Đoàn và phong trào sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên và kịp thời của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Thành đoàn Hà Nội. Ban chấp hành Đoàn trường luôn biết đoàn kết, sáng tạo phát huy trí tuệ để đạt những thành tích cao nhất.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường nên được Đoàn trường chú trọng trên tất cả các mặt, có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, tổ chức và thực hiện. Nội dung giáo dục được cập nhật gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường, Thủ đô và đất nước. Phương thức giáo dục được thể hiện đa dạng, chú trọng phát triển các hình thức giáo dục có tính thu hút và tập hợp đoàn viên cao; giáo dục hướng tới số đông; giáo dục thông qua thực tiễn hành động; giáo dục thông qua gương điển hình và tổ chức sự kiện... đã góp phần quan trọng trong việc hình thành nhân cách, đạo đức của sinh viên.

Trước yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ý thức được sự quan trọng của nền kinh tế tri thức và sự nghiệp trồng người, nhiều phong trào hoạt động trong cán bộ giảng viên đã được triển khai nhằm tạo môi trường thuận lợi để ĐVTN phát huy vai trò xung kích trong việc góp phần tăng chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy và học tập. Nhiều đoàn viên là cán bộ giảng viên được học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước; các buổi sinh hoạt chuyên đề cho sinh viên về kỹ năng kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết CV, kỹ năng xin việc và phỏng vấn được tổ chức hiệu quả...

Nhiều phong trào thi đua học tốt, khích lệ đoàn viên, thanh niên học tập và nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh  đã được Đoàn trường triển khai nhằm đồng hành với sinh viên trong lập thân, lập nghiệp.

Trong đó, phải kể đến cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Bên cạnh công tác tuyên truyền cho sinh viên nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục cuộc vận động còn giúp sinh viên nhận thức sâu sắc hơn ý nghĩa của việc học thật, thi thật, dần hạn chế các hành vi tiêu cực trong thi cử và chủ động trong các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học. Đoàn trường đã chỉ đạo các Liên chi đoàn thành lập và củng cố các câu lạc bộ chuyên ngành như: CLB Hóa học, Câu lạc bộ Sử học, Câu lạc bộ Văn học Nghệ thuật, Câu lạc bộ Thanh niên khoa Vật lý, Câu lạc bộ Nghiệp vụ sư phạm... tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ vừa học tập vừa rèn luyện.

Với mục tiêu "Học tập, rèn luyện vì ngày mai chúng ta là thầy cô giáo" và "Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp", mỗi đoàn viên, sinh viên đều tự đưa ra cho mình chỉ tiêu phấn đấu trong việc rèn luyện và học tập… Vì vậy, đoàn viên, sinh viên đã khẳng định được bản thân qua hàng loạt các giải thưởng: Giải Nhì toàn đoàn Hội thi NVSP-VN-TT các trường sư phạm toàn quốc lần thứ V - 2013, 12 công trình đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích Giải thưởng Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam;  Olympic Toán, Hóa, Vật lý sinh viên toàn quốc đạt 53 giải: 3 giải Nhất, 17 giải Nhì, 21 giải Ba và 12 giải Khuyến khích...

Hướng về biển đảo thân yêu

Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 không chỉ học tập tốt mà còn nhiệt huyết trong các hoạt động cồng. Các hoạt động tình nguyện có bước phát triển mới, không ngừng mở rộng về quy mô, số lượng, nội dung, hình thức, ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia.

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện "Lá lành đùm lá rách" được triển khai và phát động sâu rộng như: quyên góp ủng hộ 29.000.000đ tới đồng bào Miền Trung chịu ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai, quyên góp ủng hộ sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo của trường 20.000.000đ và hàng trăm suất học bổng dành tặng các sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của trường ...Những hoạt động đó đã khơi dậy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giúp cho ĐVTN nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với cuộc sống, với sự phát triển của xã hội.

Phong trào “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” được cụ thể hóa bằng các phần việc ý nghĩa. Hưởng ứng chương trình “Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành với các chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo”, Đoàn trường đã tổ chức cho ĐVTN tham gia thăm hỏi, tặng quà và kết nghĩa với các gia đình có chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Đoàn trường đã tổ chức quyên góp, gửi tặng 12.000.000đ tới chương trình “Biển đảo quê hương trong trái tim tuổi trẻ thủ đô”; Ủng hộ 3.000.000đồng  cho chương trình “Vì biển đảo quê hương” do Đoàn phường Xuân Hòa tổ chức,...

Công tác Hiến máu nhân đạo cũng luôn được Đoàn trường triển khai đều đặn, hiệu quả trong nhiệm kỳ qua. Đoàn trường, Phòng CTCT-HSSV phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương ... và tổ chức định kỳ 2 lần/năm Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trường. Tổng số đơn vị máu đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2014 là 2627 đơn vị.
Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 cũng là một trong những đơn vị hưởng ứng và tham gia có hiệu quả Chiến dịch Mùa hè thanh niên Tình nguyện do Trung ương Đoàn, Thành đoàn và Hội Sinh viên thành phố Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động như: ôn tập văn hóa và tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại các địa bàn Huyện Mê Linh, Gia Lâm của Hà Nội; Huyện Tam Dương - Vĩnh Phúc; hoạt động cao điểm “Tiếp sức mùa thi” trong kỳ tuyển sinh Đại học tại nhà trường ...

Với những thành tích nêu trên, trong nhiệm kỳ qua Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều Bằng khen của Đoàn cấp trên.

Nhiệm kì 2015 - 2017, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 quyết tâm hoàn thành mục tiêu, phướng hướng đề ra với khẩu hiệu hành động: "Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phát huy truyền thống, trau dồi lí tưởng cách mạng, rèn đức, luyện tài vì sự phát triển của nhà trường, Thủ đô và đất nước".
Từ khóa: TNCS

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Tra cứu thông tin tuyển sinh dự thi vao trường ĐHSP Hà Nội 2
HPU2
Tín chỉ
Hệ thống văn bản đào tạo theo tín chỉ

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật