16:47 ICT Thứ hai, 14/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3789

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1885602

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Đồng Xuân gọi tên GVC

Thứ bảy - 27/07/2013 22:01
Đồng Xuân gọi tên GVC

Đồng Xuân gọi tên GVC

Một mùa hè nữa lại về, một mùa hè tràn đầy sức sống, sức trẻ của sinh viên tình nguyện, và không khí rạo rực ấy cũng đang cháy trong những trái tim tình nguyện của các bạn sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Tình nguyện xanh – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

“...Từng đàn chim tung bay trên những nhịp cầu tre
Mùa hè xanh xôn xao nâng bước chân ta về...”

 
Một mùa hè nữa lại về, một mùa hè tràn đầy sức sống, sức trẻ của sinh viên tình nguyện, và không khí rạo rực ấy cũng đang cháy trong những trái tim tình nguyện của các bạn sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Tình nguyện xanh – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

“Mùa hè xanh 2013” là tên gọi của chương trình tình nguyện hè đang diễn  tại phường Đồng Xuân – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc, chương trình tình nguyện hè đầu tiên do Câu lạc bộ Tình nguyện xanh tổ chức. Chương trình đã thu hút nhiều bạn sinh viên đăng kí tham gia và Câu lạc bộ đã chọn ra được 15 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 200 SVTN trong Câu lạc bộ để tham gia chương trình này.


Chương trình “Mùa hè xanh 2013” sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 29 tháng 7 năm 2013. Trong ngày đầu tiên Đội SVTN tới phường, Đội đã nhận được sự chào đón nồng hậu và nhiệt tình của Tỉnh đoàn, Đoàn phường, Đảng ủy, UBND phường và tổ dân phố nơi Đội được bố trí nơi sinh hoạt.

Đội đã nhận được nhiều sự quan tâm, tình cảm từ phía các ban ngành lãnh đạo trong phường cũng như người dân ở các tổ dân phố. Từ những ngày đầu tiên khi tới đây, Đội đã được tạo điều kiện tối đa để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Và trong những ngày đầu tiên đi làm việc, Đội đã hoàn thành tốt các công việc được giao bằng sự nhiệt tình cũng như tâm huyết của tuổi trẻ. Đội đã tới hai hộ gia đình nghèo trên địa bàn phường để giúp gia đình sửa sang lại nhà cửa, làm lại ruộng vườn, Đội đã luôn tích cực làm vệ sinh môi trường quanh khu vực nhà ở trong xóm và xung quanh nơi Đội sinh hoạt. Mặc dù không nằm trong chương trình, nhưng vào những khoảng thời gian rảnh rỗi, Đội lại cùng các bác nông dân, những hộ gia đình làm nông nghèo và khó khăn ra đồng rẫy cỏ, làm đồng. Chính vì vậy người dân nơi đây dành rất nhiều tình cảm cho Đội, điều đó được thể hiện qua những rổ rau, những trái dưa mà Đội được các bác nông dân tặng cho sau mỗi buổi làm việc.

Vào ngày 24 tháng 7, Đội đã tham gia vào chương trình Thắp nến tri ân của phường. Buổi chiều, Đội đã làm vệ sinh và dọn dẹp khu nghĩa trang của phường, và buổi tối, Đội cũng đã có mặt từ sớm để giúp Đoàn phường kê dọn bàn ghế chuẩn bị cho buổi lễ, đồng thời, Đội cũng tham gia vào Lễ thắp nến tri ân, rất nhiều các bạn sinh viên tình nguyện đã không giấu được những niềm xúc động của mình.


 

Các buổi tối trong đợt tình nguyện, Đội đi về các tổ dân phố để sinh hoạt, ngoài việc tổ chức các trò chơi, văn nghệ giao lưu với các em thiếu niên, thiếu nhi, Đội còn dạy các em những bài múa, bài hát. Các em nhỏ đã dành cho các anh chị sinh viên tình nguyện những tình cảm đáng quý, là những lúc các em nhỏ chơi và hát hết mình cùng các anh chị sinh viên, sự lưu luyến khi các anh chị ra về, đó là những giây phút không thể nào quên đối với Đội.

Những ngày tiếp theo, đội sẽ tiếp tục làm vệ sinh trên những tuyến đường thanh niên tự quản của phường và các tuyến phố chính trong phường.
Không quản nắng mưa vất vả, Đội sẽ tiếp tục cố gắng hết mình, mong muốn góp được một chút công sức nhỏ bé làm những việc có ích cho xã hội. Với khẩu hiệu “Tận tâm – Tận lực – Thiết thực – Hiệu quả”, Đội sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong những ngày còn lại của chương trình “Mùa hè xanh 2013”.
 
 
Nguyễn Thị Ngọc Nhung
(Chủ nhiệm CLB Tình nguyện xanh)
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật