16:26 ICT Thứ hai, 14/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 233

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3757

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1885570

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ II

Chủ nhật - 08/01/2012 21:23
Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ II

Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ II

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2012), hôm qua 7/1, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Hội Sinh viên thành phố tổ chức Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ II.


Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2012), hôm qua 7/1, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Hội Sinh viên thành phố tổ chức Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ II.

Festival lần này là sân chơi trí tuệ, năng động dành cho học sinh, sinh viên thông qua nhiều hoạt động sôi nổi  như: Hội trại “Trí tuệ Thăng Long”, hội chợ “Hàng Việt Nam đồng hành với sinh viên”, ngày hội đọc sách và đổi sách, triển lãm ảnh “Sức trẻ tình nguyện”, hội khỏe sinh viên Thủ đô 2012, chung khảo hội thi “Sinh viên Thủ đô tài năng, thanh lịch”, giao lưu “Thắp sáng ước mơ sinh viên Thủ đô”… qua đó khơi dậy tiềm năng sáng tạo và thể hiện tình đoàn kết cùng nâng cao trí tuệ của sinh viên Hà Nội.


Các đơn vị tham gia nhận cờ lưu niệm của BTC
(Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch HSV đại diện cho Trường ĐHSP Hà Nội 2 - Người thứ 8 từ trái sang)

 

“Ngày hội đọc sách và đổi sách” là một trong những hoạt động quan trọng trong Festival lần này đã thu hút đông đảo sinh viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia. Tại đây, các độc giả được tham quan triển lãm sách, nghe giới thiệu các ấn phẩm hay, giao lưu giữa tác giả với độc giả, đọc sách miễn phí, đổi sách… Ngày hội nhằm nâng cao ý thức tự đọc sách của thế hệ trẻ, qua đó giáo dục giới trẻ về tầm quan trọng của việc đọc sách và thường xuyên tự đọc sách; góp phần hỗ trợ sinh viên trong học tập và tích lũy tri thức, tạo thói quen trao đổi kiến thức trong sinh viên Thủ đô.

Bên cạnh đó, sự khát khao được cống hiến sức trẻ cũng như lòng nhiệt huyết của sinh viên Thủ đô đã được thể hiện sinh động trong hơn 100 bức ảnh của sinh viên 56 trường đại học, cao đẳng,… tham gia vào hoạt động triển lãm ảnh với tên gọi “Sức trẻ tình nguyện” của sinh viên Thủ đô.

Trong festival lần này, Hội sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã giành được giải Ba cắm trại và Giải KK nấu ăn.

Theo Ban tổ chức, Festival lần này thu hút sự tham gia của 40.000 lượt đoàn viên, sinh viên của 50 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là cơ hội để giới trẻ giao lưu, động viên nhau cùng hăng say học tập, nghiên cứu khoa học để phục vụ Thủ đô và đất nước./.

 
 
Từ khóa: Festival

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật