21:31 ICT Thứ hai, 21/01/2019

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Vo Nguyen Giap
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thành Đoàn Hà Nội
Sinh viên Việt Nam online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 338

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1589242

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019
NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN 2019

Giải thưởng KOVA, 10 năm đồng hành cùng SV nghèo học giỏi

Chủ nhật - 18/11/2012 23:12
Giải thưởng KOVA, 10 năm đồng hành cùng SV nghèo học giỏi

Giải thưởng KOVA, 10 năm đồng hành cùng SV nghèo học giỏi

(GD&TĐ) - Sáng nay (18/11), tại Hà Nội, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và trao giải thưởng KOVA lần thứ 10.
(GD&TĐ) - Sáng nay (18/11), tại Hà Nội, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và trao giải thưởng KOVA lần thứ 10.

Tới dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA Nguyễn Thị Bình; cùng đại diện các cơ quan, Bộ, ngành Trung ương và địa phương. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cũng đã đến dự và trao giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc.

Được biết, 10 năm qua, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã trao giải thưởng và học bổng KOVA cho 800 sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi cả nước; 100 tập thể, cá nhân là tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội, có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ cộng đồng; gần 100 tập thể, cá nhân có đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn, mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng, đạt giá trị kinh tế cao.Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình chuyển giao vai trò Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA cho Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

Ủy ban Giải thưởng KOVA luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các điển hình là nữ giới, người dân tộc thiểu số, hay các điển hình thuộc  địa bàn vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn.

Giải thưởng KOVA lần thứ 10, năm 2012 được trao cho 03 tập thể khoa học; 02 tập thể tấm gương tiêu biểu; 03 nhà khoa học; 04 cá nhân tiêu biểu; 16 sinh viên xuất sắc. Có 57 sinh viên được nhận học bổng KOVA (trong đó 52 SV nữ, 05 SV nam; 11 em là người dân tộc thiểu số,…). Tại buổi trao giải lần thứ 10, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 2 sinh viên: Nguyễn Thị Dung K35B Sinh và Bùi Thị Hương K35B GDTH. Cả 2 bạn đều là những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, người dân tộc thiểu số và có kết quả học tập đạt loại giỏi.

Những sinh viên đoạt Giải thưởng KOVA năm nay đều có thành tích học tập xuất sắc với điểm số trung bình từ 9.0; có đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt và nhận bằng khen của trường, của Bộ GD-ĐT.Tại buổi Lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã chuyển giao vai trò Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA sau 10 năm đảm đương trách nhiệm này cho Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: “Tôi mong tất cả những thành viên trong Ủy ban Giải thưởng KOVA cùng cố gắng, nỗ lực hết sức để giải thưởng đến với các tập thể, cá nhân xứng đáng nhất, động viên họ tiếp tục bứt phá trong quá trình học tập, công tác và phấn đấu của mình; góp phần làm giàu đẹp cho đất nước và sự phát triển thịnh vượng chung của quốc tế”.

Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hằng năm nhằm khuyến khích động viên những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó học giỏi, có tư cách đạo đức tốt. Giám đốc Quỹ giải thưởng KOVA là PGS.TS  Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch tập đoàn Sơn KOVA Việt Nam.

Kinh phí của Giải thưởng KOVA được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của Tập đoàn Sơn KOVA; cùng sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm,...
SV Nguyễn Thị Dung và Bùi Thị Hương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Từ khóa: KOVA

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Tra cứu thông tin tuyển sinh dự thi vao trường ĐHSP Hà Nội 2
HPU2
Tín chỉ
Hệ thống văn bản đào tạo theo tín chỉ

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật