15:04 ICT Chủ nhật, 20/08/2017

Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các trường đại học sư phạm toàn quốc lần thứ IV - năm 2014

Thứ tư - 30/04/2014 12:50

Ngày 24/4/2014, Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ IV đã được tổ chức tại trường Đại học Hải Phòng. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng và đông đảo lãnh đạo, thường vụ đoàn thanh niên các trường ĐHSP; các trường có khoa Sư phạm trong toàn quốc.

Đến với Hội thảo lần thứ IV, Đoàn của trường ĐHSP Hà Nội 2 có 8 thành viên: TS Nguyễn Văn Tuyến - Hiệu trưởng nhà trường, TS Dương Quang Huấn - Phó Trưởng phòng KHCN, Đ/c Cao Bá Cường - Bí thư Đoàn trường cùng các các bộ trẻ trong trường. Hội thảo đã nhận được 204 bài báo khoa học của 24 trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên toàn quốc. Qua các vòng phản biện, Hội đồng thẩm định nội dung đã tuyển chọn được 151 báo cáo, trong đó 111 báo cáo được đăng toàn văn và 40 báo cáo được đăng tóm tắt trong Kỉ yếu Hội thảo. Trong 111 báo cáo được đăng toàn văn, trường ĐHSP Hà Nội 2 có 8 báo cáo của các tác giả: ThS Lê Khắc Quynh (Khoa Vật lý), ThS Trần Quang Huy (Khoa Vật lý), ThS Lê Thị Thùy Vinh (Khoa Ngữ văn), ThS Lục Quang Tấn (Khoa Hóa học), ThS Nguyễn Quang Hợp (Khoa Hóa học), ThS Nguyễn Thị Nga (Khoa Lịch sử), ThS Nguyễn Thị Bích (Khoa Lịch sử) và ThS Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Khoa Lịch sử).

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia Hội thảo

Sau phần khai mạc, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Bí thư Đoàn trường Đại học Hải Phòng đã trao Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ V – năm 2015 cho đồng chí Cao Bá Cường – Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trước sự chứng kiến của lãnh đạo 2 trường.

Đoàn Thanh niên Trường ĐH Hải Phòng trao cờ luân lưu tổ chức Hội thảo lần thứ V - Năm 2015 cho Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội 2

Những kết quả nghiên cứu được giới thiệu trong hội nghị lần này sẽ là những tài liệu tham khảo, nghiên cứu cần thiết cho cán bộ và sinh viên các trường đại học để rút kinh nghiệm trong hội thảo năm 2015. Ngoài ra, hội thảo cũng là dịp để cán bộ trẻ của các trường đại học có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, giảng dạy và có thể hợp tác nhau trong NCKH chuyên ngành và liên ngành./.

Một số hình ảnh từ Hội thảo:

ThS Lê Thị Thùy Vinh trình bày báo cáo tại Phiên toàn thể

Ban Tuyên truyền - ĐTN.