16:30 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1461913

Kế hoạch tổ chức Liên hoan văn nghệ "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 15 – năm học 2011-2012

Thứ sáu - 04/05/2012 23:31

Ngày 29/02/2011, Hiệu trưởng nhà trường đã kí và ban hành Kế hoạch số 80/ĐHSPHN2-CTCT-HSSV về Tổ chức Liên hoan văn nghệ "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 15 năm học 2011-2012.

Liên hoan văn nghệ chủ đề "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 15 - năm học 2011-2012 hướng tới kỷ niệm 122 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần nâng cao đời sống văn hoá cộng đồng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao trình độ thẩm mỹ, thưởng thức nghệ thuật của nhân dân, học sinh, sinh viên khu vực Xuân Hoà, ngăn chặn, đẩy lùi ma tuý, HIV/AIDS, mại dâm, tội phạm, các tiêu cực và tệ nạn xã hội khác, tạo nên đời sống tinh thần phong phú chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước, kỷ niệm 45 năm thành lập Trường ĐHSP Hà Nội 2 và 37 đào tạo tại Xuân Hoà.

Đây cũng là dịp phối hợp hoạt động giữa các đơn vị khu vực Xuân Hoà, tạo điều kiện cho thanh niên, học sinh, sinh viên được tham gia tổ chức, dàn dựng, biểu diễn nghệ thuật. Phát huy tính chủ động, sáng tạo của các tuổi trẻ trong hoạt động văn hoá và văn nghệ, góp phần đẩy mạnh, lan toả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá".

Liên hoan văn nghệ "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 15 sẽ được tổ chức vào ngày 17/5/2012, buổi 19h30 đến 23h00, tại sân khấu nhà văn hoá ngoài trời Phường Xuân Hoà.

Để đóng góp chủ đạo, hiệu quả cho Liên hoan văn nghệ "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 15 - năm học 2011-2012, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức hoạt động văn nghệ trong toàn trường vừa hướng về Liên hoan văn nghệ "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 15, vừa hướng về kỷ niệm 45 năm thành lập trường và 37 năm đào tạo tại Xuân Hoà và Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ 9 với yêu cầu sau đây:

Tất cả các khoa trong trường xây dựng luyện tập các tiết mục văn nghệ xuất sắc, ít ra là 2 tiết mục trong đó phải có tiết mục mang tính tập thể, có quy mô, chất lượng cao.

Về nội dung chủ đề văn nghệ: Ca ngợi quê hương và đất nước, ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, ca ngợi ước mơ, tình yêu và quyết tâm của tuổi trẻ, ca ngợi nhà giáo và nhà trường, đặc biệt Truyền thống 45 năm thành lập và 35 năm đào tạo tại Xuân Hoà của Trường ĐHSP Hà Nội 2 thân yêu.

Về thể loại văn nghệ bao gồm hát, múa, nhạc cụ, thể dục nghệ thuật, khiêu vũ, kịch, kể chuyện, ...

Về hình thức bỉểu diễn bao gồm hợp xướng, hợp ca, tốp ca, tam ca, song ca, đơn ca, múa tốp, hợp tấu, song tấu hay đơn tấu nhạc cụ, biểu diễn tập thể thể dục nghệ thuật v.v.... Khuyến khích các tiết mục có đầu tư dàn dựng công phu, có phần phụ hoạ, hoà âm, có trang phục, đạo cụ đẹp, hợp lý, sáng tạo.

Các Khoa trong trường chủ động Tổ chức hoạt động văn nghệ, đăng ký các tiết mục văn nghệ, hoặc có yêu cầu được giúp đỡ với Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, Sinh viên

Ngày 9/5/2012, buổi 19h30, khớp nhạc cho các tiết mục văn nghệ của các khoa tại Hội trường.

Ngày 10/5/2012, buổi 19h30, sơ duyệt các tiết mục văn nghệ của các khoa tại Hội trường.

Ngày 16/5/2012, buổi 19h30, tổng duyệt chương trình văn nghệ Liên hoan văn nghệ "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 15 - năm học 2011-2012 tại Hội trường lớn. Trước đó ngày 15/5, buổi 14h00 có khớp nhạc cho các tiết mục văn nghệ của các đơn vị tham gia Liên hoan văn nghệ: Phường Đồng Xuân, Phường Xuân Hoà, Trường Trung cấp xây dựng số 4, Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 tại Hội trường lớn.

Nhà trường sẽ trao giải A, B, C cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc. Trao giải cho các tiết mục văn nghệ có nhiều ngời tham gia, dàn dựng công phu, chất lượng nghệ thuật cao. Các tiết mục này có thể sẽ được chọn để biểu diễn trong lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường và 37 năm đào tạo tại Xuân Hoà, hoặc trong Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ 9 tại Tuyên Quang vào tháng 11/2012.

Kế hoạch số 80 về Tổ chức Liên hoan văn nghệ "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 15 đã xác định: Phòng Công tác Chính trị - HSSV chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức. Phòng Quản trị đời sống cử cán bộ phục vụ, trực điện cho toàn Hội diễn theo Kế hoạch của trường và lịch đăng ký của các đơn vị. Ban Bảo vệ có kế hoạch đảm bảo trật tự, an ninh cho toàn đợt Hội diễn theo Kế hoạch của trường, đồng thời bố trí địa điểm tập luyện, tổ chức Hội diễn theo đăng ký của các đơn vị. Khoa Giáo dục thể chất được phân công chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho buổi Liên hoan văn nghệ "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 15.

Liên hoạn văn nghệ "Đài sen dâng Bác" khu vực Xuân Hoà lần thứ 14 vào 19h30 ngày 17/05/2012 tại sân khấu ngoài trời nhà văn hoá Phường Xuân Hoà.

Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường sẽ căn cứ việc tham gia tổ chức Hội diễn của các đơn vị, cá nhân để đánh giá thành tích thi đua năm học.

Những thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật để các đơn vị, sinh viên toàn trường có thể tham dự hoạt động văn nghệ vui tươi của nhà trường./.

Hoàng Văn Giáp, Phòng CTCT - HSSV

Từ khóa: Đài sen