06:41 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Khai mạc Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ IX

Thứ năm - 01/11/2012 15:59
Khai mạc Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ IX

TQĐT - Sáng nay 1-11, tại Trường Cao đẳng Tuyên Quang đã diễn ra lễ khai mạc Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ IX.

Đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giao lưu phát biểu tại buổi lễ.

Dự khai mạc có các đồng chí: Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giao lưu; Chu Tuấn Thanh, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền báo chí Ủy Ban Dân tộc Chính phủ; Lê Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh - sinh viên, Phó Tổng thư ký Hội Thể thao các trường đại học, cao đẳng; đại biểu Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở ban, ngành, Mặt trận tổ quốc tỉnh; các huyện, thành phố; lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang; Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và các trường trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, cùng hơn 1.000 cán bộ, giáo viên và sinh viên đến từ 7 trường cao đẳng, đại học gồm: Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường đại học Hùng Vương (Phú Thọ); các trường cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái và Trường cao đẳng Vĩnh Phúc, Tuyên Quang.

Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc được tổ chức hai năm một lần luân phiên tại các tỉnh, thành phố trong khu vực. Đây là lần thứ hai Tuyên Quang đăng cai tổ chức, với chủ đề " Học sinh, sinh viên Trung Bắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hướng về Thủ đô Kháng chiến".

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội giao lưu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giao lưu nhấn mạnh: Với chủ đề học sinh, sinh viên Trung Bắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hướng về Thủ đô Kháng chiến là dịp để các trường đại học, cao đẳng trong cụm Trung Bắc giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm hợp tác, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đất nước trong thời kỳ mới. Đồng thời là dịp để thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên trong cả nước hiểu thêm về con người xứ Tuyên.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức Hội giao lưu các trường đại học cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ IX đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia.

Hội giao lưu các trường đại học cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ IX sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Trường Cao đẳng Tuyên Quang, với các nội dung: Hội thảo khoa học, thi nghiệp vụ sư phạm, thi kiến thức khoa học, thi văn nghệ, thể thao và tham quan khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Nguồn: tuyenquang.gov.vn