08:27 ICT Thứ năm, 23/11/2017

Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2014

Thứ sáu - 29/08/2014 10:14

Tối 24/8, bên tượng đài vua Lý Thái Tổ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2014.

Lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các thủ khoa tại Lễ tuyên dương

Đến dự có các đồng chí: Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Doãn Thanh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội; Vũ Trọng Kim – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trần Thị Bích Thủy - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đảng; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SV Việt Nam; Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể của Trung ương; đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố tới dự và chia vui cùng 132 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2014.

Đ/c Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị biểu dương, chúc mừng 132 thủ khoa được vinh danh năm nay. Đồng chí Phạm Quang Nghị nhấn mạnh: Qua 12 năm thực hiện, lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc đã trở thành biểu tượng trọng trí, trọng tài cho tuyền thống hiếu học của Thủ đô và đất nước. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện nhận bằng khen từ lãnh đạo thành phố Hà Nội

Các thủ khoa được tuyên dương tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Quang Nghị đề nghị các thủ khoa tiếp tục vận dụng và phát huy những kiến thức đã lĩnh hội trong quá trình học tập vào thực tiễn cuộc sống, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước; phát huy sức trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, dấn thân đi bất cứ nơi đâu làm bất cứ điều gì Tổ quốc cần. “Thành tích của các Thủ khoa hôm nay mới chỉ là thành quả ban đầu. Tôi mong muốn các thủ khoa tiếp tục ra sức học tập, thường xuyên chăm lo rèn đức, luyện tài, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục quan tâm chăm lo nuôi dưỡng tài năng trẻ, tạo điều kiện để các thủ khoa cơ hội học tập, góp phần xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại”.

Năm 2014, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 132 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có 37 nam, 95 nữ, 56 thủ khoa là đảng viên. Trong số 132 thủ khoa xuất sắc có hai thủ khoa Trường ĐHSP Hà Nội 2: Phạm Thị Phương Liên (K36 Tiếng Trung) và Nguyễn Thị Linh (K36 GDCD), cả 2 bạn đều tốt nghiệp Xuất sắc.

Thủ khoa Nguyễn Thị Linh - K36 GDCD

Thủ khoa Phạm Thị Phương Liên - K36 Tiếng Trung

Tại lễ tuyên dương, 132 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2014 vinh dự nhận Bằng khen, biểu trưng thủ khoa và phần thưởng của Thành ủy -  UBND – HĐND thành phố Hà Nội. Trước đó, họ cùng xem phóng sự ghi nhận thành tích của các lớp Thủ khoa trong 12 năm qua và một video ca nhạc mang tên “Tổ quốc gọi tên mình” do chính 132 thủ khoa xuất sắc cùng một số nghệ sỹ thực hiện.

Theo http://thanhdoanhanoi.gov.vn/