18:12 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Lễ tuyên dương 123 thủ khoa xuất sắc năm 2013

Thứ hai - 26/08/2013 16:48
Lễ tuyên dương 123 thủ khoa xuất sắc năm 2013

Tối 25/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của nước Việt, được sự ủy quyền của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Thành đoàn tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV năm 2013. Đây là năm thứ 11 Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương nhằm động viên, ghi nhận những thành tích học tập xuất sắc của các thủ khoa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, đồng thời giáo dục và khích lệ tinh thần hiếu học của thanh niên Việt Nam.

Tối 25/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của nước Việt, được sự ủy quyền của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Thành đoàn tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV năm 2013. Đây là năm thứ 11 Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương nhằm động viên, ghi nhận những thành tích học tập xuất sắc của các thủ khoa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, đồng thời giáo dục và khích lệ tinh thần hiếu học của thanh niên Việt Nam.

Đến dự buổi lễ tuyên dương thủ khoa có đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội;  đồng chí Nguyễn Thị Doan – UVBCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước; đồng chí Uông Chu Lưu – UVBCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Đinh La Thăng – UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giao thông vận tải; đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh – UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội; đồng chí Lâm Phương Thanh – Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn; đồng chí Hồ Quang Lợi – UVBTV, Trưởng ban Tuyên Giáo Thành ủy; Trần Quang Cảnh – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngà – UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố; các đồng chí lãnh đạo diện diện các bộ, ngành TW; các phòng, ban Trung ương Đoàn; các ban, ngành, đoàn thể quận, huyện, thành phố; đại diện văn phòng UNESCO tại Việt Nam; đại diện BGH các trường Đại học, Học viên, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 123 thủ khoa xuất sắc, 34 tân thủ khoa kỳ thi tuyển sinh viên đại học năm 2013.

Năm 2013, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 2 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương (Bùi Thị Hương K35B GDTH và Nguyễn Thị Thanh Tú - K35A Hóa) và 9 thủ khoa gặp mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Ngô Thị Doãn Thanh,  Phó Bí thư Thành ủy Hà Nôi, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà các bạn học sinh đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Chúng ta tự hào được sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước, mảnh đất địa linh nhân kiệt, ngàn năm văn hiến, nơi hội nhiều nhân tài đang ngày đêm góp sức cho sự nghiệp phát triển Thủ đô và đất nước. Phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, những tài năng của Thủ đô vẫn không ngừng tỏa sáng, tiếp tục khẳng định mình trên con đường lập nghiệp. 123 Thủ khoa xuất sắc và 205 Thủ khoa tốt nghiệp tại 65 trường đại học, học viện trên địa bàn TP được biểu dương, tôn vinh hôm nay thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản quý của Thủ đô và đất nước. Các em chính là những đại diện tiêu biểu nhất cho lớp trí thức trẻ hiện nay với sự nhiệt huyết, năng động, niềm đam mê, sức sáng tạo không ngừng trong học tập và nghiên cứu. Rất nhiều Thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vượt lên chính mình, vượt qua những trở ngại của cuộc sống.

Đồng chí dặn dò các Thủ khoa: Tôi mong các em luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời như Bác Hồ từng căn dặn: Học để làm việc, làm người, phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại. Các bạn Thủ khoa cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, sống có lí tưởng, hoài bão, biết xả thân vì lợi ích chung, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, cống hiến hết khả năng và trí tuệ, góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển.

Chùm ảnh vinh danh thủ khoa Hà Nội 2013 - 2

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc

Năm 2013 là năm thứ 11 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa các trường đại học, học viện trên địa bàn thủ đô. Trải qua 10 năm, đã có 1.203 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của Uỷ ban Nhân dân Thành phố. Trong đó, có nhiều bạn là Đảng viên, nhiều bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vươn lên học tập đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0. Nhiều bạn có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế.

Đ/c Nguyễn Thị Ngà - UVBTV TWĐ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên TP

trao tặng bằng khen cho 34 tân thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2013

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 34 tân thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2013. các em là thế hệ kế tiếp, tiếp nối truyền thống hiếu học của đất nước Thăng Long – Hà Nội.

Lễ tuyên dương thủ khoa là hoạt động cao điểm nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình tuyên dương thủ khoa năm 2013. Trước đó, các thủ khoa đã báo công tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ (xã Tản Lĩnh, Ba Vì); xây sân chơi cho trẻ em; giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập với học sinh trường THPT huyện Ba Vì; Lễ ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu.

Nguồn: thanhdoanhanoi.gov.vn

Từ khóa: thủ khoa