06:26 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Luân chuyển công tác 3 Bí thư Trung ương Đoàn

Thứ năm - 13/03/2014 13:56
Luân chuyển công tác 3 Bí thư Trung ương Đoàn

(ĐCSVN) - Chiều 11/3, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc luân chuyển công tác đối với ba Bí thư Trung ương Đoàn. Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Ngọc Lâm đã đến dự và trao các quyết định.

(ĐCSVN) - Chiều 11/3, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc luân chuyển công tác đối với ba Bí thư Trung ương Đoàn. Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Ngọc Lâm đã đến dự và trao các quyết định.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn và đại diện lãnh đạo Đảng ủy cơ quan Trung ương Đoàn.

Thừa ủy nhiệm của Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã công bố các quyết định về điều động và luân chuyển cán bộ.

Cụ thể, theo Quyết định số 1092 – QĐNS/TW, Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động và luân chuyển đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn thôi tham gia Ban chấp hành, thôi giữ chức Bí thư Trung ương Đoàn để chuyển công tác về Tỉnh ủy Bắc Ninh, tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Nguyễn Ngọc Lâm trao quyết định
luân chuyển cán bộ cho đồng chí Phan Văn Mãi và Nguyễn Thị Hà - Ảnh: PC

Theo Quyết định số 1093 – QĐNS/TW, Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động và luân chuyển đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn thôi tham gia Ban chấp hành, thôi giữ chức Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn để chuyển công tác về Tỉnh ủy Bến Tre, tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Theo Quyết định số 1094 – QĐNS/TW, Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động và luân chuyển đồng chí Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn thôi tham gia Ban chấp hành, thôi giữ chức Bí thư Trung ương Đoàn để chuyển công tác về Tỉnh ủy Bình Thuận, tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Ngọc Lâm cho biết, việc luân chuyển cán bộ nhằm chuẩn bị một bước về nhân sự lãnh đạo cấp ủy địa phương, Trung ương trong nhiệm kỳ tới. Đây là sự kết hợp việc đào tạo, rèn luyện cán bộ nguồn cho Đảng, song song với việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở các địa phương; đồng thời tạo điều kiện để các cán bộ rèn luyện, thử thách, là cơ hội tốt để phấn đấu trưởng thành. Ban Tổ chức Trung ương đã tập hợp danh sách cán bộ và gửi xin ý kiến các cơ quan liên quan ở Trung ương và trao đổi với Thường trực cấp ủy các địa phương để thống nhất trước khi quyết định việc luân chuyển cán bộ.

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Ngọc Lâm đề nghị các cán bộ được luân chuyển cần nỗ lực khắc phục khó khăn, cố gắng rèn luyện, phấn đấu, nắm bắt tình hình để hiểu rõ thực tiễn địa phương; nhanh chóng hòa hợp, tạo sự đồng thuận cao với địa phương; đề xuất những giải pháp, cách làm hay phù hợp, triển khai làm thật tốt công việc được giao, góp sức vào sự nghiệp phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tặng hoa
chúc mừng đồng chí Phan Văn Mãi và đồng chí Nguyễn Thị Hà - Ảnh: PC

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã cảm ơn sự tin tưởng của Ban Bí thư Trung ương Đảng và chúc mừng các đồng chí được Ban Bí thư Trung ương Đảng tin tưởng giao nhiệm vụ mới. Đồng chí mong muốn trên cương vị lãnh đạo mới, các đồng chí dành thời gian quan tâm giúp đỡ công tác Đoàn tại cơ sở mà mình đang công tác, từ đó đưa công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tại cơ sở có bước chuyển mình và có bước tiến mới./.

Nguồn: http://dangcongsan.vn/

Từ khóa: Bí thư