16:28 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Náo nức ngày hội Thầy và Trò 2012

Thứ sáu - 09/11/2012 16:39
Náo nức ngày hội Thầy và Trò 2012

Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012), kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Thành phố Hà Nội, sáng 8/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ngày hội Thầy và Trò để vinh danh các nhà giáo có nhiều đóng góp đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại Thủ đô.

Dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Phạm Sơn – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Ngà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn – Bí thư Thành đoàn Hà Nội. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban Trung ương Đoàn, đại diện các sở, ngành Thành phố Hà Nội, các đồng chí Thường trực Thành đoàn; các thầy cô giáo đại diện cho các nhà giáo của các cấp bậc học trên địa bàn Thành phố; đại diện các cơ sở trực thuộc Thành đoàn, các bạn học sinh, sinh viên Thủ đô và các nhà tài trợ…

Trong không khí thân mật, ấm áp của tình thầy trò và tình đồng nghiệp, các đại diện là những nhà giáo ưu tú và học sinh - sinh viên xuất sắc đến từ các trường Đại học, THPT, THCS đóng tại địa bàn Hà Nội đã có một chương trình liên hoan kỷ niệm đầy ý nghĩa. Mở đầu chương trình là lễ khai mạc triển lãm tranh của các em học sinh. Những bức tranh đẹp nhất, những cuốn bích báo, những tờ báo tường ấn tượng nhất đã được gửi về chương trình để làm nên một triển lãm rực rỡ sắc màu tuổi học trò. Đến với cuộc triển lãm nhỏ này, các thế hệ thầy và trò đã cảm nhận được niềm vui giản dị, ấm áp của ngày 20/11.

Tại Chương trình, đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã có bài phát biểu xúc động để tri ân những đóng góp của các nhà giáo ưu tú đối với nền giáo dục nước nhà.

Phần gây xúc động nhất cho các đại biểu tham dự Chương trình chính là phần gặp gỡ giao lưu với những người thầy và trò tiêu biểu trong năm, cụ thể là bạn Nguyễn Phương Linh - sinh viên khoa Luật, trường ĐH Công Đoàn và cô giáo chủ nhiệm cấp 3. Linh được biết đến với một loạt các bài báo về "Người cha cõng con đi thi". Mặc dù bị bại liệt, song Linh vẫn nỗ lực học tập và trở thành tân sinh viên trong năm học vừa qua.

Thông qua buổi giao lưu, Phương Linh gửi lời cảm ơn riêng tới cô giáo chủ nhiệm của mình và kính chúc các thầy cô giáo có thật nhiều sức khỏe để dạy dỗ các thế hệ học sinh.   Một trong những nội dung quan trọng nhất của Chương trình là phần tri ân, vinh danh đầy xúc động dành cho 30 thầy cô giáo thuộc các cấp ĐH, THPT, THCS, Tiểu học, họ là những nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hàng vạn nhà giáo có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô, những người luôn quan tâm, động viên và dành nhiều tâm sức, tình cảm cho thế hệ trẻ, cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong số 10 nhà giáo thuộc khối ĐH, CĐ được vinh danh, Trường ĐHSP Hà Nội 2 vinh dự và tự hào có Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Mã - nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Đồng chí: Nguyễn Thị Hà - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và đồng chí Phạm Sơn - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội trao bằng khen cho các thầy cô khối Đại học, Cao đẳng (Thầy Nguyễn Văn Mã - thứ hai từ phải sang).

Cũng tại Chương trình, Ban Tổ chức đã làm lễ kỷ niệm 15 năm thành lập cho Quỹ hỗ trợ học sinh sinh viên nghèo Thành phố Hà Nội. Quỹ được thành lập bởi bà Chu Thị Anh Đào – phu nhân giáo sư, viện sỹ Đặng Hữu, trải qua 15 năm hoạt động, với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, từ thiện với số tiền quyên góp hàng chục tỷ đồng, Quỹ đã tiến hành hỗ trợ, trao học bổng, xây dựng nhà nhân ái…mang lại cuộc sống, con chữ và mở ra tương lai đầy sáng lạn cho hàng ngàn học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn cả nước. Nhân dịp này, đại diện các nhà tài trợ, nhà hảo tâm cũng tiến hành trao tặng, ủng hộ quỹ hàng trăm triệu đồng và nhiều vật phẩm có giá trị.

Tiếp sau đó, đại diện Quỹ, Thành đoàn Hà Nội và các nhà tài trợ đã tiến hành trao học bổng cho 137 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó của Thành phố Hà Nội (trong đó có 10 SV của trường ĐHSP Hà Nội 2).   Ngày hội Thầy và Trò 2012 đã diễn ra vô cùng ấn tượng và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp và niềm xúc trong lòng những người tham dự Chương trình.

Nguồn: thanhdoanhanoi.gov.vn