12:02 ICT Thứ ba, 18/06/2019

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Vo Nguyen Giap
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thành Đoàn Hà Nội
Sinh viên Việt Nam online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 156

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4469

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1631899

Trang chủ » Tin tức

THÁNG THANH NIÊN 2019
NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN 2019

Ngày hội đổi sách lần thứ IV - Books and Friends

Chủ nhật - 30/08/2015 10:01
Ngày hội đổi sách lần thứ IV - Books and Friends

Ngày hội đổi sách lần thứ IV - Books and Friends

Chương trình ngày hội sách lần thứ IV - Books and Friends với nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức vào ngày 19/9/2015 tại khu vực Vườn cây tiến sĩ.

I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA:

Mục đích: Chào mừng năm học mới 2015-2016 và chào mừng tân sinh viên K41 tựu trường.

Ý nghĩa: Sách là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với giới trẻ ngày nay mà đặc biệt là các bạn sinh viên. Sách cung cấp cho ta những thông tin, kiến thức hữu ích, phục vụ cho việc học tập và nâng cao hiểu biết xã hội. Mỗi quyển sách là một hành trình bí ẩn chờ đợi bạn khám phá từng ngày, từng giờ.

Sách còn thể hiện được hồn dân tộc, kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền nhân xa xưa. Mỗi cuốn sách mang một ý nghĩa quý báu mà người tạo ra nó muốn truyền đạt cho thế hệ sau này. 

Tiếp nối thành công của chương trình “Ngày hội đổi sách 2015” lần thứ tư được tổ chức vào tháng 9 năm 2015, Câu lạc bộ Tình nguyện Xanh - Green Voluntary Club kết hợp Đội Thanh niên Xung kích trường ĐHSP Hà Nội 2 cùng với sự tham gia của Câu lạc bộ Tin học thuộc khoa CNTT trường ĐHSP Hà Nội 2 lên kế hoạch tổ chức chương trình “Ngày hội đổi sách lần thứ 4”  với tên gọi “Books and Friends”. Qua ngày hội này, các bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí mua sách, hỗ trợ được phần nào cuộc sống của sinh viên, lại vừa có thể tiếp cận những quyển sách “đắt giá” mà bấy lâu nay bạn hằng ao ước.

“Ngày hội đổi sách lần thứ 4” là chương trình gồm nhiều hoạt động ý nghĩa hướng người tham gia chú trọng hơn về sách. Với năm thông điệp của chương trình hi vọng sẽ khơi gợi và thúc đẩy niềm đam mê đọc sách, tiếp thu được những kinh nghiệm cao quý của tiền nhân trong mỗi cuốn sách, nâng cao hơn nữa giá trị của sách trong thời đại ngày nay đối với toàn thể sinh viên:

 - Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức

 - Hãy yêu sách như yêu chính bạn

                    - Hãy tôn trọng sách như người bạn

                    - Hãy học hỏi những điều hay từ sách

                     - Hãy kết bạn


 
II.   ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

         Những người có nhu cầu đọc và trao đổi sách, đặc biệt là sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

 III.  THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM:

       - Thời gian nhận sách ủng hộ chương trình và đổi sách nhận phiếu điểm: Từ ngày 31/08/2015 đến ngày 10/09/2015. Ngoài ra các bạn có thể tiếp tục đổi sách vào thời điểm đầu năm học mới.

      - Địa điểm nhận sách: Sảnh sau giảng đường D2.3 (Khu giảng đường ABCD); Giảng đường E; Khu kí túc xá Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2.

Liên hệ: Câu lạc bộ Tình Nguyện Xanh:Phạm Đức Hoàng      SĐT:01676392750  ;       Nguyễn Đức Duy    SĐT: 01674530663

 Nguyễn Quang Chuyên   SĐT:0968125996  ;   Đội Thanh niên Xung kích:   Nguyễn Đức Toàn    SĐT:01695752145  ;     Lê Việt Anh               SĐT:0975580686

- Ngày hội đổi sách: Sẽ có kế hoạch tổ chức cụ  vào 19/9/2015.

IV.  NỘI DUNG:

1.     Công tác chuẩn bị:

-    Ban tổ chức đã họp và thông qua thành lập Ban chỉ đạo gồm 6 thành viên được chia đều cho CLB và Tổ.

-    Thành lập các Tiểu ban, Tổ chuyên trách nhằm phục vụ cho công tác Hậu cần, Trang trí khánh tiết, Vận chuyển sách, …

-    Kết hợp với CLB Tin học thành lập nhóm chuyên biệt phục vụ Mã hoá sách nhằm đảm bảo sách di chuyển đến cách địa điểm khác nhau không bị xáo trộn. CLB Tin học kết hợp cùng Tổ Truyền thông họp bàn và thống nhất về tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu, in ấn các hình ảnh tranh vẽ về cách hoạt động của CLB Tình nguyện Xanh trong thời gian qua và truyền thông nhằm quảng bá rộng dãi Ngày hội đến những người có nhu cầu đọc - trao đổi sách, đặc biệt là sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

-    Tiểu ban Hậu cần và Tiểu ban Giám sát- Đối nội kết hợp với Đội xung kích thành lập các tổ Môi trường, An ninh, Y tế nhằm thực hiện nhiệm vụ đảm Môi trường, Sức khoẻ cách thành viên  trong khu vực diễn ra Ngày hội và đảm bảo an ninh an toàn khi sự kiện diễn ra.

-    Tiểu ban Tình nguyện Xanh cùng Tổ Văn hoá Giảng đường thành lập các Tiểu đội xung kích nhằm phục vụ cho công tác vận chuyển bàn ghế, sách vở, bục giảng, loa đài, … Các Tiểu đội xung kích sẽ được tập huấn về các kĩ năng cần thiết nhằm đảm bảo thực hiện công việc một cách tốt nhất.

-    Tiểu ban Tình nguyện Vàng lên kế hoạch, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí nhằm phục vụ cho Ngày hội.

-    Tiểu ban Đối ngoại, Ban chỉ đạo kết hợp cùng Thư viện nhà trường lên kế hoạch, tổ chức đón lãnh đạo nhà trường và các nhà sách từ Hà Nội cùng các nhà sách tại địa phương đến tham gia sự kiện.

-    Tiểu ban Văn thư: Thống nhất giấy tớ, sổ sách, con dấu và chữ ký của Ban chỉ đạo nhằm phục vụ cho công tác in ấn, ký xác nhận trong quá trình đổi sách.

-    Các CLB và Đội thành lập các điểm chốt tại Giảng đường D, E, Khu kí túc xá Sinh viên với nhiệm vụ nhận sách, ghi phiếu phục vụ cho hoạt động nhận sách.

-    Tiểu ban Tình nguyện Đỏ lên kế hoạch, tổ chức thực hiện gây quỹ từ thiện “Chu Văn An” nhằm mục đích hộ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

2. Cách thức đổi sách:

-Ban tổ chức sẽ tổ chức tiếp nhận sách của người tham gia từ ngày 31/08/2015 đến ngày 10/09/2015 và trong thời gian tổ chức Ngày hội tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Cụ thể như sau:

- Bước 1: Người tham gia đem sách của mình đến các địa điểm đổi sách của chương trình và nhận được một phiếu đổi sách của chương trình có ghi điểm tích lũy. Ban tổ chức dựa vào giá bìa và độ mới của quyển sách sẽ định giá sách và quyết định số điểm tích lũy. Điểm trên phiếu có thể cộng dồn qua các lần góp sách.

- Bước 2: BTC tập hợp, phân loại sách đồng thời sẽ bao bìa và dán nhãn, ghi lời chúc và số điểm cần thiết để trao đổi trên mỗi quyển sách.

- Bước 3: Đến Ngày hội đổi sách, sau khi phân loại, các đầu sách mà các bạn đã đóng góp tại bước 1 sẽ được sắp xếp vào các khu vực tùy theo từng loại sách. Người tham gia đem phiếu đổi sách đến Ngày hội, dựa vào số điểm trên phiếu và số điểm của sách để chọn những quyển sách mình yêu thích.

(Phiếu ghi điểm tích lũy sẽ ghi đầy đủ thông tin về quyển sách bao gồm: Họ và tên người đổi sách, mã số quyển sách, tổng điểm tích lũy mỗi lần đổi sách, tổng điểm dùng đổi sách, tổng điểm còn lại sau mỗi lần đổi sách và dấu xác nhận từ BTC)

3.  Cách định giá sách:

- Điểm tích lũy sẽ được tính căn cứ theo giá bìa của sách. 500 VNĐ tương đương với 1 điểm.

- Với sách photo không có in giá sẽ tính theo giá đã được BTC niêm yết ở những cuốn sách có tổng số trang tương tự được công khai tại địa điểm đổi sách và quy ra điểm tích lũy tương đương.

- Với những quyển sách mới, sẽ được cộng điểm tích lũy từ 15% - 30%. (quyết định của BTC).

Lưu ý: Chương trình tiếp nhận những sách được lưu hành hợp pháp trên thị trường, sách giáo trình photo của sinh viên, các loại truyện, tạp chí…

4. Quy định với người tới tham gia Ngày hội đổi sách:

- Khi tới tham gia Ngày hội đổi sách, bạn cần mang theo ít nhất 1 quyển sách để có thể tham gia vào ngày hội.

- Nếu có phiếu đổi sách, bạn có thể dùng phiếu đó để đổi lấy quyển sách mà bạn yêu thích với điều kiện số điểm trên phiếu lớn hơn hoặc bằng số điểm ghi trên quyển sách, nếu không đủ điểm, bạn có thể mua cuốn sách bằng tiền mặt   (1 điểm = 500 VNĐ).

5. Các gian hàng trong “Ngày hội đổi sách lần thứ 4 - Books and Friends”:

 Khu vực Đổi Sách:

- Gian hàng nhận sách:  BTC tiếp tục nhận sách, định giá và tích lũy điểm cho người tham gia trong suốt thời gian diễn ra Ngày hội.

- Gian hàng trưng bày và đổi sách: Người tham gia sau khi tham quan, lựa chọn được quyển sách mà mình ưng ý và phù hợp với điểm tích lũy sẽ đem sách và phiếu điểm đến đổi sách tại BTC.

- Gian hàng Doanh Nghiệp:  Các gian hàng dành cho các nhà tài trợ (hoặc các đối tác không phải là đơn vị tài trợ của chương trình đã liên hệ và thỏa thuận với ban tổ chức từ trước) đã tham gia xuyên suốt cùng chương trình để giới thiệu các hoạt động, sản phẩm của doanh nghiệp.

- Gian hàng CLB/Đội/Nhóm:

Khu vực này là khu vực dành riêng cho các CLB/Đội/Nhóm trực thuộc trường cũng như trực thuộc các khoa, các Liên chi đoàn trưng bày hình ảnh, sách, báo… các hoạt động của mình để giới thiệu với các bạn sinh viên về CLB/Đội/Nhóm của mình.

Các CLB/Đội/Nhóm trưng bày gian hàng của mình trong khu vực theo thỏa thuận với ban tổ chức từ trước và phải đáp ứng đủ các tiêu chí về gian hàng do ban tổ chức đề ra.
- Gian hàng đọc sách: Tại đây BTC sẽ trưng bày nhiều thể loại sách cho người tham gia đọc miễn phí.

- Gian hàng Vui chơi – giải trí: Gồm nhiều trò chơi và các chương trình văn nghệ giải trí giúp cho người tham gia ngoài việc đổi sách có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức về sách thông qua việc tham gia các trò chơi do BTC chuẩn bị.

­­6.  Các chương trình trong “Ngày hội đổi sách lần thứ 4 - Books and Friends”:

“Ngày hội đổi sách lần thứ 4 - Books and Friends” được tổ chức vào ngày 19/9/2015.
 
Thời gian Công việc Địa điểm Chịu trách nhiệm
7h45’-8h00 Văn nghệ chào mừng Sân khấu -   Ban tổ chức
8h00’-8h45’ Khai mạc “Ngày hội đổi sách lần thứ 4 - Books and Friends” Sân khấu -   Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc
-   Phát biểu của Đoàn trường, HSV
-   Phát biểu của Thư viện nhà trường
-   Khách mời
8h45’-9h00’ Đấu giá sách Sân khấu -   Ban tổ chức
9h00’-12h00’ -   Diễn ra chương trình đổi sách, đọc sách Các gian hàng -   Ban tổ chức
-   Sinh viên tình nguyện
 
-   Hoạt động văn nghệ - vui chơi giải trí Gian hàng Vui chơi giải trí
12h00’-13h00’ Nghỉ trưa    
13h00’-17h00’ Mở lại gian hàng    
17h00’-17h15’ Bế mạc chương trình   Ban tổ chức
17h15’-18h00’ -   Dọn dẹp   -   Ban tổ chức
-   Sinh viên tình nguyện

Cụ thể:

(1) Khai mạc chương trình:

-         Phát biểu của BTC khai mạc chương trình

-         Phát biểu của Đoàn trường, Hội sinh viên

-         Phát biểu của Thư viện nhà trường

-         Chia sẻ từ phía những giảng viên có kinh nghiệm

-         Ban tổ chức nhận hoa chúc mừng

(Chương trình dự định sẽ có sự tham dự của những người nổi tiếng, chia sẻ kinh nghiệm đọc sách của mình, nói về tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao kỹ năng đời sống và củng cố kiến thức, và giới thiệu các quyển sách hay cho những người tham dự chương trình).

(2) Chương trình đấu giá Sách:

- Ban tổ chức sẽ đưa ra những quyển sách có giá trị cao và đang thịnh hành trên thị trường để người tham gia tiến hành đấu giá.

- Người tham dự chương trình sẽ dựa vào số điểm của mình để đấu giá cho quyển sách BTC đưa ra (1điểm = 500VNĐ) hoặc cũng có thể đấu giá bằng tiền mặt. Bạn nào đưa ra điểm số cao nhất và sau 3 lần thông báo của MC mà không có ai đưa ra điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng và được sở hữu quyển sách của BTC.

(3) Chương trình đổi sách, đọc sách:

-         Diễn ra ở các gian hàng

(4) Hoạt động vui chơi giải trí:

-   Sinh viên tình nguyện chuẩn bị các tiết mục văn nghệ sôi động và chuẩn bị những trò chơi thú vị cho những người tới tham gia Ngày hội.

(5) Bế mạc:

-         BTC tuyên bố bế mạc ngày hội.

(6) Dọn dẹp chương trình:

-         Sinh viên tình nguyện thu dọn sách và khu vực diễn ra chương trình.

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Tra cứu thông tin tuyển sinh dự thi vao trường ĐHSP Hà Nội 2
HPU2
Tín chỉ
Hệ thống văn bản đào tạo theo tín chỉ

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật