16:03 ICT Chủ nhật, 07/03/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 75

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1953

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1857890

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Những thầy giáo tương lai - thông minh và giản dị

Thứ bảy - 28/04/2018 21:30
Từ ngày 19-22/04/2018 cùng với 42 trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước, trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tham gia cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI - 2018 được tổ chức tại trường Đại học Đồng Nai. Sau những ngày nỗ lực, cố gắng của thầy và trò thì tất cả các thí sinh trong đội tuyển Olympic Vật lý của trường ĐHSP Hà Nội 2 đều đạt thành tích cao trong cuộc thi. Trong đó, đặc biệt phải kể đến 2 gương mặt tiêu biểu là Nguyễn Văn Diễn (K41B Sư phạm Vật lý) và Trần Tiến Dũng (K41C Sư phạm Vật lý) đã đạt giải Nhất trong phần thi thực nghiệm và cũng là 02 sinh viên đã đạt điểm số cao nhất trong tất cả các đội tham dự cuộc thi.
Photo 04
Ảnh: Lễ bế mạc cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc năm 2018
“Sau này mình muốn được du học nước ngoài về chuyên ngành Vật lý này để làm sao có thể đóng góp được một phần công sức nhỏ bé của mình cho nước nhà”, Trần Tiến Dũng chia sẻ khi được phỏng vấn về ước mơ của mình. Dũng là một chàng trai hóm hỉnh với đam mê Vật lý luôn bùng cháy. Mặc dù đã đạt nhiều giải cao trong bộ môn Vật lý như: giải Ba Olympic Vật lý thực nghiệm năm học 2016 - 2017, giải Nhất Olympic Vật lý thực nghiệm năm học 2017 - 2018... nhưng Dũng vẫn luôn khiêm tốn chia sẻ: “Mình ăn may thôi”. Hơn nữa, cũng ít ai biết được rằng, chính chàng trai khiêm tốn này từng học lớp chuyên Sinh học trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Có lẽ đam mê vật lý trong bạn lớn hơn nhiều so với chuyên ngành bạn từng học ở phổ thông. Vì thế Dũng đã quyết định theo học khoa Vật lý, trường ĐHSP Hà Nội 2. Trở lại Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm học 2017 – 2018, một vài người bạn của Dũng cho biết Dũng rất quyết tâm chinh phục giải nhất ở lần thi này. Hai nơi mà Dũng hay đến nhất đó thư viện và phòng thí nghiệm. Phải khẳng định rằng, những thành công mà Dũng đạt được như bây giờ không phải là điều ngẫu nhiên, thời gian mà Dũng gắn bó với phòng thí nghiệm với lớp học còn nhiều hơn cả thời gian bạn ở phòng.
Photo 01
Ảnh: Trần Tiến Dũng - đội tuyển Olympic Vật lý trường ĐHSP Hà Nội 2
Trần Tiến Dũng là vậy còn Nguyễn Văn Diễn thì sao? Sau thành công của ngày hôm nay, Diễn đã tâm sự: “Để đạt giải nhất thì bọn mình cũng phải sưu tầm tài liệu và chịu khó lên phòng thí nghiệm để thực hành dưới sự hướng dẫn rất nhiệt tình của các thầy. Đặc biệt trong tháng cuối chúng mình phải ôn liên tục, có hôm 9h tối mới đặt chân về phòng. Mình thì không thấy mệt nhưng vất vả cho các thầy ở xa..., “Thành công hôm nay của mình có sự đóng góp lớn lao và thầm lặng của các thầy giảng viên trong khoa Vật lý vì vậy nếu có cơ hội mình mong muốn được ở lại trường để tiếp tục cống hiến cho khoa Vật lý cũng như trường ĐHSP Hà Nội 2 đào tạo thêm nhiều thế hệ sinh viên khoa Vật lý đạt giải cao hơn nữa”. Được biết, Diễn là chàng trai đi lên từ những “vấp ngã”. Từ một cậu học sinh thiếu chút may mắn để đỗ Học viện Công an Nhân dân, Diễn đã không nản lòng ôn thi lại và được gia đình định hướng vào Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đến năm 2015, Diễn trở thành thủ khoa đầu vào khoa Vật lý trường ĐHSP Hà Nội 2. Năm 2017 lần đầu tiên Diễn được tham dự đội thi Olympic Vật lý toàn quốc của Khoa Vật lý nhưng chỉ được giữ vai trò thành viên dự bị. Có lẽ đó như là niềm thôi thúc, động lực lớn để Diễn cố gắng hoàn thiện bản thân hơn và chinh phục cuộc thi này vào năm sau. Năm 2018 Diễn được tham dự kỳ thi này với vai trò thành viên chính thức và ngay trong lần đầu tiên bạn đã đạt giải Nhất thực nghiệm.
Photo 02

Ảnh: Nguyễn Văn Diễn - Đội tuyển Olympic Vật lý trường ĐHSP Hà Nội 2
Nguyễn Văn Diễn và Trần Tiến Dũng là hai tấm gương sinh viên tiêu biểu của trường ĐHSP Hà Nội 2. Hai chàng trai khoa Vật lý này không chỉ tích cực trong việc học tập mà còn sôi nổi trong các hoạt động tập thể. Nhắc đến Dũng là nhắc đến chàng lớp trưởng gương mẫu và được nhiều người yêu quý của lớp K41C Sư phạm Vật lý. Luôn đi đầu trong mọi hoạt động, Dũng đã tham gia đóng rất nhiều vở hài kịch biểu diễn trên khoa cũng như trong các chương trình của trường. Tương tự như Dũng, Diễn cũng được nhiều bạn yêu quý vì là một bí thư gương mẫu của chi đoàn K41B Sư phạm Vật lý. Bạn luôn biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các thành viên trong lớp và luôn luôn nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên tổ chức. Đây đích thực là những người thầy tương lai, những “sản phẩm” tiêu biểu của mái trường ĐHSP Hà Nội 2.
Photo 03
Photo 05
Ảnh: Đội tuyển Olympic Vật lý
Kết quả cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc năm 2018 là niềm tự hào của thầy và trò trường ĐHSP Hà Nội 2. Với sự đầu tư nghiêm túc và cống hiến, chắc chắn rằng nhà trường sẽ còn đào tạo được nhiều sinh viên tiêu biểu như Nguyễn Văn Diễn và Trần Tiến Dũng.
 

Tác giả bài viết: CLB Cộng tác viên

Từ khóa: cuộc thi, vật lý, trong

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật