13:41 ICT Thứ ba, 23/04/2019

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Vo Nguyen Giap
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thành Đoàn Hà Nội
Sinh viên Việt Nam online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5732

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1616597

Trang chủ » Tin tức

THÁNG THANH NIÊN 2019
NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN 2019

Phó Chủ tịch nước gặp mặt các học sinh xuất sắc

Thứ hai - 03/11/2014 15:25
Phó Chủ tịch nước gặp mặt các học sinh xuất sắc

Phó Chủ tịch nước gặp mặt các học sinh xuất sắc

Chiều 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có cuộc gặp mặt thân mật các học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất kì thi tuyển sinh đại học năm 2014. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.

Chiều 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có cuộc gặp mặt thân mật các học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất kì thi tuyển sinh đại học năm 2014. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã đạt được trong các kì thi Olympic quốc tế và kì thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm học vừa qua. Bằng tài năng và bản lĩnh của mình, các em đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, mang dấu ấn tốt đẹp của trí tuệ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước về những thành tích xuất sắc của các em học sinh, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua, các đội tuyển dự thi khu vực và quốc tế năm 2014 tiếp tục có sự tiến bộ rõ nét, in đậm dấu ấn Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Nhiều học sinh thi tuyển sinh đại học năm 2014 cũng đã đạt kết quả xuất sắc.

Kết quả dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2014 không những giữ tỉ lệ 100% học sinh đoạt giải như 2 năm gần đây mà còn có sự tiến bộ vượt bậc về thứ hạng và thành tích. So sánh trong tương quan kết quả Olympic quốc tế và khu vực thì năm 2014 đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay.

Trong năm học vừa qua đã ghi nhận thành tích xuất sắc của các cá nhân học sinh. Các em Cao Ngọc Thái (đội tuyển Olympic Vật lý), Phạm Mai Phương (đội tuyển Olympic Hóa học) đều lọt vào top 3 tại kì thi Olympic quốc tế. 

Điều đặc biệt, trong các học sinh đoạt giải, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó vươn lên như các em Nguyễn Thế Hoàn (đội tuyển Olympic Toán), Đỗ Thị Bích Huệ (đội tuyển Olympic Vật lý)…

Cùng với giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà bậc phổ thông tiếp tục có những chuyển biến, tiến bộ theo hướng nâng cao chất lượng. Tại kì thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2014, trong tổng số 1.050.000 thí sinh dự thi, có trên 1.000 thí sinh đạt 27 điểm trở lên, trong đó có 103 thí sinh đỗ thủ khoa theo các khối thi.
Trong số 10 thủ khoa đại học năm 2014 được tuyên dương, trường ĐHSP Hà Nội 2 có sinh viên Lê Thị Thu Hoài - lớp K40B Giáo dục tiểu học.

Những em học sinh đoạt giải Olympic quốc tế, khu vực và đạt kết quả xuất sắc nhất trong kì thi tuyển sinh vào đại học cao đẳng năm 2014 là những tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, sáng tạo, tiếp nối thế hệ cha ông, xứng đáng với mong đợi của gia đình, thầy cô, bạn bè, quê hương đất nước.

Buổi gặp gỡ diễn ra đầm ấm, thân mật. Như một người thân trong gia đình, Phó Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm về hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập của các em học sinh, hỏi về những ước mơ hoài bão, những kế hoạch các em dự định sẽ thực hiện trong tương lai.

Các em học sinh cũng mạnh dạn chia sẻ về cảm nghĩ của mình với Phó Chủ tịch nước. Tất cả các em đều hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để đạt được những thành tích cao hơn nữa, để không phụ công của bố mẹ, thầy cô, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: Đưa dân tộc Việt Nam vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu.HS, SV xuất sắc chụp ảnh cùng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Thứ trưởng Bộ GD ĐT Nguyễn Thị Nghĩa
(SV Lê Thị Thu Hoài - K40B GDTH hàng 2, thứ 3 từ phải sang)

Từ khóa: xuất sắc

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Tra cứu thông tin tuyển sinh dự thi vao trường ĐHSP Hà Nội 2
HPU2
Tín chỉ
Hệ thống văn bản đào tạo theo tín chỉ

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật