10:30 ICT Thứ năm, 23/11/2017

SV Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhận Phần thưởng nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT 2013

Thứ hai - 23/12/2013 10:24

Tối 23/12, Lễ kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên mang tên Quả Cầu Vàng và trao Giải thưởng Quả Cầu Vàng, Phần thưởng Nữ sinh viên công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2013 sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tại buổi giới thiệu các hoạt động chính do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức ngày 19/12, Ban tổ chức cho biết trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm Quả Cầu Vàng, dự kiến lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ gặp gỡ các thế hệ tài năng trẻ đạt Giải thưởng; lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ đối thoại trực tuyến với các tài năng trẻ Việt Nam.

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 38 hồ sơ của 20 tỉnh, thành, cơ quan, doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Các gương mặt được đề cử đều là những tài năng trẻ xuất sắc, có nhiều thành tích trong lĩnh vực đề cử xét trao giải.

10 tài năng trẻ với thành tích đặc biệt xuất sắc được trao Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2013, trong đó ba người là tiến sỹ, sáu giảng viên của sáu trường đại học lớn trong nước, một sinh viên xuất sắc về công nghệ thông tin thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng là cá nhân trẻ tuổi nhất (sinh năm 1994)…

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội đồng kết nối Tài năng trẻ Việt Nam, cho biết các công trình đạt giải thưởng năm nay có chất lượng cao hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, sinh học vẫn là lĩnh vực ít hồ sơ đề cử và chỉ duy nhất có một giải thưởng trao tặng kỹ sư Võ Khánh Hưng (giảng viên bộ môn Công nghệ Sinh học, trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh).

Phần thưởng “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin” năm 2013 sẽ được trao cho 20 nữ sinh viên xuất sắc được lựa chọn từ 45 hồ sơ đề cử của 22 trường đại học, học viện trong cả nước. Vinh dự được nhận phần thưởng này, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có sinh viên Nguyễn Thị Nam lớp K36A CNTT. Trước đó, Nhà trường đã có các sinh viên Trần Thị Thái - K33 CNTT và Đinh Thị Hường - K34 CNTT vinh dự được nhận phần thưởng này.

Từ năm 2003, Trung ương Đoàn chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao tặng Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng hàng năm cho 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất về khoa học kỹ thuật và công nghệ. Những năm trước đây, Giải thưởng chỉ triển khai duy nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trước yêu cầu thực tiễn phát triển các lĩnh vực khoa học, công nghệ, từ năm 2011, Giải thưởng được mở rộng xét trao trong bốn lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y-dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường.

Qua chặng đường 10 năm triển khai, Giải Quả Cầu Vàng đã thu hút hàng ngàn tài năng trẻ từ khắp các tỉnh, ngành trong cả nước và thanh niên Việt Nam đang học tập, công tác ở nước ngoài tham gia./.

Ban Tuyên truyền - ĐTN.

Từ khóa: CNTT