12:04 ICT Thứ năm, 17/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4775

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1886588

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Sinh viên hào hứng nghe chủ nhân Nobel Vật lý nói chuyện về vũ trụ

Thứ ba - 01/08/2017 10:42
Chiều ngày 31/7/2017, tại ĐH Quốc gia Hà Nội, GS. Gerard’t Hooft đến từ ĐH Utrecht, Hà Lan, người đạt giải Nobel Vật lý năm 1999 đã có buổi nói chuyện với với sinh viên, giảng viên về vai trò của các lỗ đen trong sự hiểu biết của chúng ta về thế giới vật lý.

Hội sinh viên Trường Đại học  Sư phạm Hà Nội 2 có 15 sinh viên thuộc khoa Vật lý cùng một số sinh viên quan tâm khoa học đã được tham gia chương trình.

Gerard’t Hooft
Giáo sư Gerard 't Hooft (sinh ngày 05 tháng 7 năm 1946 tại Hà Lan) là nhà vật lý lý thuyết và giáo sư tại Đại học Utrecht, Hà Lan. Ông đoạt Giải Nobel Vật lý năm 1999. Các tác phẩm của ông tập trung vào lý thuyết đo, các lỗ đen, trọng lực lượng tử và các khía cạnh cơ bản của cơ học lượng tử. Đóng góp của ông cho vật lý bao gồm một bằng chứng rằng các lý thuyết đo được đều có thể tái chuẩn hóa, chuẩn theo chiều không gian, và tuân theo nguyên tắc holographic.
Sinh viên khoa Vật lý nói riêng và tất cả sinh viên yêu khoa học nói chung đã nhận được rất nhiều điều bổ ích và lý thú trong chương trình. Các vấn đề khoa học về vũ trụ  và vật lý lý thuyết đã được giáo sư truyền đạt và trao đổi một cách rõ ràng và dễ hiểu. Từ đó các kiến thức được học trên giảng đường đại học đã được mở rộng và sáng tỏ hơn. Sinh viên đã được tiếp cận với nhiều thuật ngữ khoa học mới, kiến thức chuyên sâu về vũ trụ đồng thời hiểu biết hơn về Vật lý.
Logo Gerard’t Hooft
Ngoài việc được tiếp cận đối với kiến thức khoa học mới sinh viên còn được giao lưu học hỏi các phương pháp nghiên cứu khoa học tân tiến từ các thầy cô giáo giảng viên cùng các bạn sinh viên của các trường đại học ở miền Bắc.
Sau buổi nói chuyện trao đổi cùng Giáo sư Gerard 't Hooft, 15 sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã cảm thấy rất hứng thú và mong muốn Hội sinh viên  tạo điều kiện nhiều hơn nữa để có được cơ hội học hỏi và tiếp thu các kiến thức thực tế phục vụ học tập cũng như công việc sau này.

 
 
 

Tác giả bài viết: Đàm Thu Hòa, LCĐ khoa Vật lý

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật