13:04 ICT Thứ năm, 17/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 198

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4805

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1886618

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 bắt đầu dạy kèm tại các trung tâm bảo trợ

Thứ ba - 03/07/2018 00:18
Sáng ngày 02/7/2018, đội hình tình nguyện Mùa hè xanh đầu tiên đã lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Tam Dương và Lập Thạch. Các sinh viên tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ dạy kèm 01 tháng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm bảo trợ Sao Mai và Trung tâm bảo trợ Hy Vọng.
Tới dự buổi ra mắt đội hình tình nguyện tại các trung tâm bảo trợ có đồng chí Nguyễn Hữu Hòa, Phó Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2, Trưởng ban chỉ đạo chương trình Mùa hè xanh; đại diện đoàn thanh niên Huyện đoàn Tam Dương, Huyện đoàn Lập Thạch, Đoàn xã Hợp Thịnh (Tam Dương); cô Lê Thị Nghĩa, Trưởng ban điều hành Trung tâm bảo trợ Sao Mai (Tam Dương); cô Hoàng Thị Xuân Mai, Trưởng ban điều hành Trung tâm bảo trợ Hy Vọng (Lập Thạch); và các cháu học sinh đang sinh hoạt tại các trung tâm.
Anh1
Đồng chí Nguyễn Hữu Hòa phát biểu tại buổi ra mắt
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hữu Hòa giới thiệu một vài nét khái quát về nhà trường và Đoàn trường, về các chương trình tình nguyện của Đoàn trường. Đồng chí nhấn mạnh việc phát huy năng lực nghề nghiệp là xu hướng phát triển các phong trào tình nguyện thiết thực của Đoàn trường; căn dặn sinh viên tình nguyện phát huy nghiệp vụ đã được rèn luyện, tuân thủ quy định của sở tại, hết lòng  dạy dỗ, chăm sóc các em. Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng chí Phó Bí thư cũng gửi lời cảm ơn đến đoàn thanh niên các đơn vị liên kết đã hỗ trợ, cảm ơn các trung tâm bảo trợ đã tạo điều kiện ăn, nghỉ chu đáo cho đoàn tình nguyện.
Anh2
Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 tặng quà lưu niệm cho trung tâm
Đội hình tình nguyện dạy kèm hè tại các trung tâm bảo trợ năm nay được Đoàn trường tuyển chọn kỹ càng. Kết quả đã có 8 sinh viên đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ, trong đó phần lớn là các sinh viên đang học năm cuối tại các lớp chất lượng cao trong trường. Đoàn tình nguyện sẽ dạy 5 môn Toán, Văn – Tiếng Việt, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học tại 02 trung tâm. Thời gian hoạt động dự kiến trong vòng 01 tháng. Kết thúc chương trình Đoàn trường sẽ có đánh giá hiệu quả chương trình để điều chỉnh trong các chiến dịch tiếp theo.
Anh3a
Đội hình tình nguyện tại Tam Dương
Anh3b
Đội hình tình nguyện tại Lập Thạch
Tại buổi ra mắt đội hình tại Trung tâm bảo trợ Hy Vọng, đại diện đoàn thanh niên huyện Lập Thạch, đồng chí Chu Tuấn Linh - UVBTV Huyện đoàn, cựu sinh viên khóa 32 trường ĐHSP Hà Nội 2, đã nhắc lại ý nghĩa của việc làm tình nguyện và tham gia các hoạt động của trường là một cơ hội rất tốt để đoàn viên trưởng thành. Đồng chí cũng cam kết sẽ tiếp tục vận động đoàn thanh niên địa phương và các ban ngành liên quan có thêm nhiều sự hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn.  Thầy Chu Tuấn Linh, hiện là giáo viên tiếng Anh có uy tín tại Lập Thạch, cũng không quên gửi lời cảm ơn đến trường ĐHSP Hà Nội 2, đến các thầy cô khoa thầy đã từng học tập và rèn luyện; thầy chúc các bạn sinh viên tình nguyện sẽ hoàn thành nhiệm vụ và tương lai sẽ sẵn sàng trở thành những giáo viên mẫu mực.
Anh4
Đồng chí Chu Tuấn Linh, UVBTV Huyện đoàn Lập Thạch, phát biểu
Sau buổi ra mắt, các sinh viên tình nguyện đã cùng các em học sinh bắt tay ngay vào các công việc theo kế hoạch. Các trung tâm bảo trợ đều có giờ giấc sinh hoạt rất quy củ, các em học sinh được rèn luyện trong một môi trường khoa học và văn minh.
Anh5
Sinh viên tình nguyện sinh hoạt cùng học sinh tại trung tâm
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 của trường ĐHSP Hà Nội 2 đã khởi động thành công bằng chương trình Tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia. Chương trình Tiếp sức mùa thi tuyển sinh năng khiếu sẽ diễn ra ngay trong tuần này. Chương trình Mùa hè xanh gồm 5 đội hình tình nguyện, ngoài 2 đội hình xuất phát ngày 02/7, 03 đội hình còn lại sẽ xuất phát muộn hơn vào nửa cuối tháng 7/2018. Hy vọng rằng những hoạt động Đoàn ý nghĩa như vậy sẽ giúp sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 ngày càng trưởng thành, sớm trở thành những công dân có ích cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tác giả bài viết: Ban Thông tin Tuyên truyền

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật