13:07 ICT Thứ năm, 17/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 202

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4809

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1886622

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

TÌNH NGUYỆN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2 DẠY HÈ TẠI TAM DƯƠNG & LẬP THẠCH

Thứ bảy - 06/07/2019 07:18
Sáng ngày 01/07/2019, đội hình tình nguyện Mùa hè xanh tiếp theo đã lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Tam Dương và Lập Thạch. Các tình nguyện viên trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ dạy kèm 01 tháng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm bảo trợ Sao Mai và Trung tâm bảo trợ Hy Vọng.
Tiếp đón đoàn sinh viên tình nguyện có cô Lê Thị Nghĩa, Trưởng ban điều hành Trung tâm bảo trợ Sao Mai (Tam Dương); cô Hoàng Thị Xuân Mai, Trưởng ban điều hành Trung tâm bảo trợ Hy Vọng (Lập Thạch) và các cháu học sinh đang sinh hoạt tại các trung tâm.
                   _nh 1
Ảnh 1: Đồng chí Phạm Văn Luân, đại diện BCH Đoàn trường phát biểu tại buổi giới thiệu tình nguyện viên
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Văn Luân, UVBTV Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2, giới thiệu một vài nét khái quát về nhà trường và Đoàn trường, về các chương trình tình nguyện của Đoàn trường. Đồng chí nhấn mạnh việc phát huy năng lực nghề nghiệp là xu hướng phát triển các phong trào tình nguyện thiết thực của Đoàn trường; căn dặn sinh viên tình nguyện phát huy nghiệp vụ đã được rèn luyện, tuân thủ quy định của sở tại, hết lòng dạy dỗ, chăm sóc các em. Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng chí Phạm Văn Luân cũng gửi lời cảm ơn đến đoàn thanh niên các đơn vị liên kết đã hỗ trợ, cảm ơn các trung tâm bảo trợ đã tạo điều kiện ăn, nghỉ chu đáo cho đoàn tình nguyện.
               _nh 2
Ảnh 2: Buổi ra mắt tại Trung tâm bảo trợ Sao Mai (Tam Dương)
Cô Lê Thị Nghĩa, Trưởng ban điều hành Trung tâm bảo trợ Sao Mai (Tam Dương) đã nêu lên những thành tích tiêu biểu của các em học tại Trung tâm bảo trợ Sao Mai gặt hái được trong năm học 2018 - 2019 vừa qua. Năm học vừa qua, tại trung tâm có 15 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến (gấp 2,5 lần trước khi có chương trình dạy kèm), 2 em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Cô nhấn mạnh để đạt được thành công đó không chỉ có sự nỗ lực phấn đấu của chính các em mà còn một phần được sự dẫn dắt, chỉ bảo của các thầy cô giáo làm tình nguyện.
           _nh 3
Ảnh 3: Cô Lê Thị Nghĩa nêu lên thành tích học tập đáng khích lệ của học sinh
Đội hình tình nguyện dạy kèm hè tại các Trung tâm bảo trợ năm nay được Đoàn trường tuyển chọn kỹ càng. Kết quả đã có 9 sinh viên đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ, trong đó gồm cả sinh viên đang học năm cuối và năm đầu tại các lớp chất lượng cao trong trường. Đoàn tình nguyện sẽ dạy 5 môn Toán, Văn – Tiếng Việt, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học tại 02 trung tâm. Thời gian hoạt động dự kiến trong suốt kì nghỉ hè.
                   _nh 4
Ảnh 4: Tình nguyện viên hát tặng trung tâm
Các em học tại các trung tâm bảo trợ đã dành tình cảm cho các thầy cô tình nguyện qua những bài hát, bài múa và những tràng pháo tay giòn giã.
                  _nh 5
Ảnh 5: Bài múa chào mừng của các em tại Trung tâm bảo trợ Sao Mai

                  _nh 6
Ảnh 6: Bài hát top ca của các em tại Trung tâm bảo trợ Hy Vọng
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 của trường ĐHSP Hà Nội 2 gồm 2 chương trình lớn là Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh. Chương trình Tiếp sức mùa thi cũng đang diễn ra song song, từ ngày 05-07/7/2019, đội hình Tiếp sức mùa thi sẽ hỗ trợ gần 500 thí sinh dự tuyển năng khiếu vào trường, trước đó đội hình cũng đã hỗ trợ hàng ngàn thí sinh cả nước và Thủ đô dự thi THPT Quốc gia 2019. Chương trình Mùa hè xanh gồm 5 đội hình tình nguyện, xuất phát đầu là đội hình hỗ trợ trại hè We Play 2019 (khai giảng ngày 30/6/2019), tiếp đến là đội dạy kèm tại các trung tâm bảo trợ (1/7) và 3 đội hình còn lại sẽ xuất phát muộn hơn vào nửa cuối tháng 7/2019. Hy vọng rằng những hoạt động Đoàn ý nghĩa như vậy sẽ giúp sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 ngày càng trưởng thành, sớm trở thành những công dân có ích cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tác giả bài viết: Ban Thông tin tuyên truyền

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật