04:32 ICT Thứ hai, 17/05/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 53

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4043

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1878029

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2 ỨNG PHÓ HIỆU QUẢ VỚI COVID-19

Thứ hai - 18/05/2020 10:40
Là một trường sư phạm chủ chốt của cả nước, có hơn 5000 sinh viên từ bắc đến nam, trên bản đồ nằm giữa 02 ổ dịch Covid-19 lớn là Sơn Lôi và Hạ Lôi, nhưng trường ĐHSP Hà Nội 2 chưa có sinh viên nào bị nhiễm Covid-19 và cả đối tượng F1. Có được kết quả an toàn đó là nhờ sự nghiêm túc của toàn trường. Người học trong trường bắt đầu trở lại học từ ngày 18/5/2020.
          Anh 1
Ảnh 1: Cán bộ trạm y tế khử khuẩn tại giảng đường
          Dịch Covid-19  xuất hiện từ tháng 12 năm 2019,  với tâm dịch đầu tiên được ghi nhận là thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung Trung Quốc. Dịch mau chóng lây lan ra cộng đồng trên khắp thế giới. Nắm bắt được tình hình dịch bệnh, Nhà trường đã kịp thời thông báo và đưa ra các phương án phòng chống dịch bệnh cho sinh viên căn cứ hướng dẫn của các cơ quan chức năng.
          Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, giảng viên, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 đã triển khai dạy và học trực tuyến. Mỗi tuần, sinh viên được điền thông tin vào tờ khai y tế, nhà trường giám sát chặt chẽ tình hình sức khoẻ của từng cá nhân. Để đảm bảo sức khoẻ cho sinh viên, trong thời gian này, các hoạt động của đoàn thể cũng được diễn ra trực tuyến. Mặc dù còn có những hạn chế nhất định, giải pháp này có  mang lại nhiều phản hổi tích cực từ phía sinh viên.
Anh 2
Ảnh 2. Sinh viên học online trong thời gian cách ly xã hội
          Thời điểm tình trạng dịch bệnh đã bớt căng thẳng, Nhà trường đã thông báo điều chỉnh lịch học tập và rèn luyện của sinh viên. Sinh viên K42 tiếp tục kế hoạch TTSP và các nhiệm vụ học tập khác từ ngày 11/5/2020. Sinh viên K43, 44, 45 các khoa: Vật lý, Hoá học, Sinh- KTNN, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Lịch sử, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Viện CNTT trở lại trường học tập từ ngày 18/5/2020. Sinh viên các khoa còn lại trở lại trường học từ ngày 01/6/2020. Trước khi quay trở lại học tập, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 hoàn thành Tờ khai y tế và được cung cấp các kiến thức phòng tránh dịch bệnh. Ngay từ ngày 16- 17/5/2020, ở các điểm cổng ký túc xá, sinh viên được kiểm tra sức khoẻ trước khi vào khu nội trú. Các ngày đi học tại giảng đường, sinh viên được khuyến cáo tự đo thân nhiệt và báo cáo nếu có triệu chứng, đến trường sớm kiểm tra sức khoẻ, rửa tay trước và sau giờ học.
ANH 3
Ảnh 3: Sinh viên được đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp học
          Một số thông tin về dịch bệnh toàn trường cần lưu ý:
-         Đeo khẩu trang đúng cách, khi cần thiết.
-         Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn hoặc ống tay áo. Không được khạc nhổ bừa bãi.
-         Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch ít nhất trong 30 giây; tránh chạm vào mặt, mắt, mũi, miệng khi tay chưa rửa sạch.
-         Hạn chế tiếp xúc, di chuyển đến gần các khu vực có người đang nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh.
-         Tránh tiếp xúc với động vật.
-         Tránh tự tập đông người, trừ các chương trình được Nhà trường hướng dẫn, tổ chức.
Anh 4Anh 5Poster come back
Một số poster tuyên truyền của Nhà trường
          Thông tin về Covid-19 đang có dấu hiệu khả quan, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 đang được quay trở lại trường học tập. Tuy vậy, chúng ta vẫn nên cảnh giác và chăm sóc tốt sức khoẻ cho bản thân. Hãy bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cả cộng đồng.

Tác giả bài viết: Ban Thông tin tuyên truyền

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật