04:23 ICT Thứ hai, 17/05/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 51

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1878027

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2 ĐOÀN KẾT, TRÍ TUỆ, BẢN LĨNH, CỐNG HIẾN, GÓP PHẦN ĐỔI MỚI GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, XÂY DỰNG NHÀ TRƯỜNG, THỦ ĐÔ VÀ ĐẤT NƯỚC

Thứ năm - 19/12/2019 18:53
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội 2 là đơn vị trực thuộc Thành đoàn Hà Nội. Dù ở xa trung tâm, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường luôn được Thành đoàn Hà Nội đánh giá là một trong những đơn vị xuất sắc dẫn đầu thành phố. Năm 2019, Đoàn thanh niên Nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 về những đóng góp cho ngành giáo dục và đào tạo cũng như quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Cover facebook Dai hoi Doan truong XIX
Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 trong nhiệm kỳ qua dao động từ hơn 5000 đến hơn 6000 đoàn viên có trình độ học vấn, có bản lĩnh chính trị, năng động, sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện, đã góp phần xây dựng Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 ngày càng phát triển và có vị thế.
Đoàn trường có 13 liên chi đoàn sinh viên, 13 chi đoàn cán bộ trực thuộc; có 08 câu lạc bộ, đội trực thuộc Đoàn - Hội cấp trường và 32 câu lạc bộ cấp khoa. Đa phần cán bộ Đoàn có năng lực, nhiệt huyết, trách nhiệm, thường xuyên được tập huấn kĩ năng, nghiệp vụ công tác đoàn.
Đoàn trường là điểm sáng về việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo lời Bác. Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 có hơn 60.000 lượt đoàn viên thi, là trường đứng đầu lượt thi toàn quốc; năm 2019 có 4808 đoàn viên thi, đạt 95% đoàn viên. Cuộc thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2019 Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 đứng top 2 toàn quốc về số thí sinh thi bảng cá nhân và là nòng cốt của đội tuyển Thành đoàn Hà Nội đạt giải Ba toàn quốc ở bảng đội tuyển. Vận động đoàn viên chú trọng những hành động và việc làm cụ thể, thường xuyên rèn luyện, thực hành các thói quen tốt. Trong đó, tập trung vào các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm”. Phát hiện, tuyên dương, phát huy các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của đơn vị.
Phong trào học tập được triển khai liên tục, gắn liền với nhiệm vụ chung của nhà trường. Bên cạnh cố vấn học tập, các Liên chi Đoàn hình thành các tổ tư vấn khóa trên hướng dẫn khóa dưới các bước từ đăng ký môn học, tìm tài liệu, cách ôn thi, làm bài...; tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, sinh viên thành lập các không gian sách, tạp chí, giáo trình; tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị chia sẻ kinh nghiệm học tập. Mỗi khoa tổ chức 01 hội nghị học tập/năm; các chuyên ngành chất lượng cao xê-mi-na 01 buổi/tháng; 01 hội thảo khoa học cán bộ trẻ/năm.
Sinh hoạt chi đoàn dành ½ thời gian để đánh giá tình hình học tập trong tháng; các liên chi đoàn tổ chức các cuộc thi thiên về kiến thức; mở thêm các câu lạc bộ học thuật; chương trình tình nguyện hè tập trung vào dạy kèm. Sinh viên của trường được đánh giá là chăm chỉ học tập và có kết quả tốt. Kết quả kì gần nhất 43% sinh viên đạt học lực giỏi, xuất sắc.
Đoàn trường còn vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ về học bổng. Trong nhiệm kỳ có 2674 sinh viên được nhận học bổng khuyến khích học tập từ nguồn ngân sách Nhà nước; hơn 200 triệu tiền học bổng ngoài nguồn ngân sách.
Đoàn trường chủ động tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học về việc nâng cao đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng dạy học, công bố các nghiên cứu mới; 34 đoàn viên là cán bộ giảng viên được học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước, 32 đồng chí đã hoàn thành xong luận án tiến sĩ; 64 sinh viên đạt giải trong các cuộc thi Olympic và tài năng khoa học trẻ, nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được giữ lại trường công tác.
Công tác Hiến máu nhân đạo được triển khai đều đặn, hiệu quả hàng năm. Nhà trường tổ chức mỗi năm 02 đợt hiến máu vào tháng 4 và tháng 10, Năm 2017 - 2018 là 1432 đơn vị, năm 2018 - 2019 là 1163 đơn vị.
Chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên mỗi đợt thi, hoạt động trong tất cả các ngày diễn ra thi tuyển sinh. Đoàn trường đã triển khai chiến dịch Tiếp sức mùa thi trên cả địa bàn huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn, Hà Nội cũng như Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hàng năm vận động hỗ trợ 1000 suất cơm và 1500 suất sữa tặng thí sinh, 100% thí sinh gia đình chính sách và người nhà có nhu cầu để được ở ký túc xá miễn phí. Chương trình Mùa đông ấm được tổ chức hàng năm, vận động trong sinh viên được mỗi mùa đông 50 triệu đồng để hỗ trợ các trường học và học sinh vùng khó khăn. Năm 2017 tặng trưởng Tiểu học Tú Lệ, Văn Chấn, Yên Bái; Năm 2018 tặng xã Ngổ Luông, Tân Lạc, Hòa Bình. Năm 2019, tặng quà tại Hải Sơn & Bắc Sơn, Móng Cái, Quảng Ninh.
Đoàn trường là một trong số ít cơ sở được kết nghĩa với cả 3 cụm (cụm Mê Linh, cụm Sóc Sơn, cụm Gia Lâm), bên cạnh việc sinh hoạt ở cụm Đoàn Hội số 4. Đoàn trường liên tục ủng hộ các hoạt động của các đơn vị kết nghĩa. Năm 2018 ủng hộ sân chơi thiếu nhi xã Liên Mạc, Mê Linh 3.000.000đ, sân chơi trường THCS Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ, Thái Bình 5.000.000đ; Năm 2019 ủng hộ Huyện đoàn Sóc Sơn 10.000.000đ. Trong các năm học Đoàn trường đã phát động nhiều chương trình ủng hộ: chiếu phim, bán giấy vụn, chai nhựa, bán bút, áo cờ đỏ sao vàng ... để lập quỹ ủng hộ người nghèo, sinh viên nghèo, hỗ trợ gia đình chính sách, hải đảo. Năm 2017, Đoàn trường ủng hộ 70 triệu cho chương trình Hành trình tri ân (chiếm 2/3 tổng số tiền toàn Thành Đoàn ủng hộ). Năm 2018 Đoàn trường vận động được hơn 13 triệu tặng quỹ Vì Trường Sa thân yêu, là đơn vị ủng hộ nhiều nhất các trường học tại Hà Nội; Năm 2019 là 10 triệu đồng.
Tuổi trẻ nhà trường thể hiện tài năng đa dạng trên mọi lĩnh vực, từ các cuộc thi nhan sắc, cho đến âm nhạc, thể thao, tiếng Anh đều đạt các giải cao. Video được yêu thích nhất trong cuộc thi Nhảy dân vũ và các điệu nhảy cổ động 2019. Giải Video được yêu thích nhất toàn quốc cuộc thi Olympic tiếng Anh sinh viên không chuyên 2018. Giải Ba Ngôi sao dân ca năm 2017, 2018. Giải Nhất toàn đoàn Đại hội TDTT Thanh niên Hà Nội 2017. Top 10 chương trình Ai là triệu phú.
Ngoài các hoạt động cấp trường, các hoạt động đoàn cấp khoa cũng diễn ra rất sôi nổi, mỗi khoa lại có những đặc trưng riêng. Khoa Ngữ văn có CLB Văn học Nghệ thuật, khoa Giáo dục Thể chất có CLB Bóng rổ, Võ thuật ... Nổi bật là những CLB lớn có lực lượng đông đảo và chất lượng, ví dụ như CLB Tình nguyện xanh, CLB Kỹ năng mềm, CLB Trái tim đỏ, CLB Cộng tác viên thường xuyên giúp đỡ các đoàn viên trang bị kỹ năng thực hành xã hội. Nhiều LCĐ, CLB có các đoàn viên là vận động viên cấp quốc tế, quốc gia.
Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu cơ bản do Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ XIX đề ra và đáp ứng được mục tiêu tăng cường sức mạnh hệ thống của tổ chức Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2. Vai trò của tuổi trẻ thông qua các phong trào đoàn, đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện đã được khẳng định. Đoàn trường đã có những đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022 được tổ chức vào ngày 21/12/2019. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với tuổi trẻ nhà trường nhằm đề ra mục tiêu, phương hướng đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển.
Từ khóa: hà nội

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website có cần thay đổi gì không

Không

rất cần

chưa chắc chắn

Ảnh nổi bật