15:05 ICT Thứ hai, 14/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 109

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1885446

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Thành Đoàn Hà Nội tuyển viên chức

Thứ tư - 04/09/2013 22:34
Thành Đoàn Hà Nội tuyển viên chức

Thành Đoàn Hà Nội tuyển viên chức

Ngạch chuyên viên và tương đương 106 chỉ tiêu

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
BAN CHẤP HÀNH THÀNH PHỐ HÀ NỘI
***
Số: 58 TB/TNHN
 
 
 
 
Hà Nội, ngày 01 tháng 8 năm 2013
 

THÔNG BÁO
Tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp
trực thuộc Thành đoàn năm 2013
 
- Căn cứ Luật Viên chức số 58/2010/QH12 ngày 15 tháng 11 năm 2010, có hiệu lực thi hành từ 01 tháng 01 năm 2012;

- Căn cứ Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 04 năm 2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức;

- Căn cứ Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 15 tháng 12 năm 2012 của     Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức và Thông tư số 16/2012/TT-BNV ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ Nội vụ ban hành Quy chế thi tuyển, xét tuyển viên chức; Quy chế thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức và        Nội quy kỳ thi tuyển, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức;

- Căn cứ Quyết định số 103/2009/QĐ-UBND ngày 24/9/2009 của UBND thành phố Hà Nội ban hành Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, tiền lương, tiền công cán bộ công chức, viên chức và lao động hợp đồng trong các cơ quan đơn vị thuộc thành phố Hà Nội và Quyết định số 11/2012/QĐ-UBND ngày 22/5/2012 của UBND thành phố Hà Nội sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh một số điều của Quyết định số 103/2009/QĐ-UBND;

- Căn cứ Quyết định số 808/QĐ-UBND ngày 15/2/2012 của UBND thành phố Hà Nội “Về việc phân bổ chỉ tiêu biên chế sự nghiệp và định mức lao động năm 2012 cho các đơn vị thuộc UBND thành phố Hà Nội”;

- Căn cứ Kế hoạch số 47/TNHN, ngày 01/8/2013 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn     năm 2013, Thành đoàn Hà Nội thông báo:

I. CHỈ TIÊU TUYỂN DỤNG
1. Chỉ tiêu đăng ký tuyển dụng: 159 chỉ tiêu.
2. Các ngạch tuyển dụng
2.1. Ngạch chuyên viên và tương đương 106 chỉ tiêu, gồm:
- Chuyên viên         (01.003)                                  : 40 chỉ tiêu
- Phương pháp viên (mã ngạch  17.174)       : 25 chỉ tiêu
- Giáo viên (mã ngạch  15.113)                     : 14 chỉ tiêu
- Kế toán viên (mã ngạch 06.031)                           : 14 chỉ tiêu
- Phóng viên (mã ngạch 17.144)                             : 07 chỉ tiêu
- Biên tập viên (mã ngạch 17.141)                : 01 chỉ tiêu
- Bác sĩ (mã ngạch 16.118)                                     : 02 chỉ tiêu
- Họa sĩ (mã ngạch 17.162)                           : 02 chỉ tiêu
- Thư viện viên (mã ngạch 17.170)               : 01 chỉ tiêu

2.2. Ngạch nhân viên thừa hành phục vụ 53 chỉ tiêu.
 (Có bản số lượng chỉ tiêu, ngạch, trình độ chuyên môn cần tuyển kèm theo)

II. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:
- Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội;
- Từ đủ 18 tuổi trở lên;
- Có đơn đăng ký dự tuyển;
- Có lý lịch rõ ràng;
- Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí việc làm;
- Đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;
- Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển:
- Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;
- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

III. ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

1. Nơi đăng ký dự tuyển thực hiện theo địa chỉ:
- Báo Tuổi trẻ Thủ đô: số 19 phố Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Cung Thiếu nhi Hà Nội: số 36 phố Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội: số 01 phố Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội: số 37 phố Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Trường Lê Duẩn: số 306B phố Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
- Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội: số 86-88 phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội: số 45 phố Bà Triệu, Hà Đông, Hà Nội.
- Trung tâm Giáo dục lao động hướng nghiệp TNHN: Xã Xuân Nộn, H.Đông Anh, Hà Nội.
Thành đoàn Hà Nội thông báo công khai kế hoạch tuyển dụng trên Báo Tuổi trẻ thủ đô, Website Thành đoàn, đồng thời niêm yết tại các đơn vị sự nghiệp.
Thí sinh có quyền lựa chọn và nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào đơn vị còn chỉ tiêu tuyển dụng đúng với chuyên ngành đào tạo của mình. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào 01 đơn vị.
 
2. Lập danh sách đăng ký xét tuyển, thi tuyển
Hội đồng tuyển dụng lập danh sách chính thức các thí sinh đủ điều kiện để tổ chức xét tuyển và thi tuyển.
3. Hồ sơ tuyển dụng
Mỗi thí sinh đăng ký dự tuyển nộp 02 bộ hồ sơ (01 bộ gửi về Hội đồng tuyển dụng, 01 bộ lưu tại đơn vị sự nghiệp). Hồ sơ dự tuyển của thí sinh do Thành đoàn   Hà Nội phát hành (thí sinh mua tại đơn vị cần tuyển dụng). Hồ sơ dự tuyển gồm có:
3.1. Đơn đăng ký dự tuyển viên chức do thí sinh viết tay theo mẫu quy định.
3.2. Bản khai lý lịch (theo mẫu), có dán ảnh mầu 4x6, được cơ quan đang sử dụng lao động xác nhận và đóng dấu (đối với người đang làm việc tại đơn vị cần tuyển dụng) hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận và đóng dấu (đối với thí sinh tự do), có giá trị trong vòng 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
3.3. Bản sao có chứng thực các loại bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm. Nếu bằng tốt nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt và công chứng. Nếu thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp thì nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học và bảng điểm kèm theo. Khi có quyết định tuyển dụng chính thức, thí sinh phải nộp bằng tốt nghiệp theo quy định.
3.4. 01 bản chính giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan Y tế cấp, có ảnh đóng dấu giáp lai, thời gian cấp giấy chứng nhận sức khỏe tính tới thời điểm nộp hồ sơ không quá 06 tháng.
3.5. Bản sao có chứng thực chứng chỉ tin học, ngoại ngữ (mỗi loại 01 bản).
3.6. 01 bản sao có chứng thực giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân.
3.7. 01 bản sao hộ khẩu thường trú.
3.8. Bản sao có chứng thực các loại giấy tờ chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).
3.9. 3 ảnh cỡ 4x6 (ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau của ảnh), 2 phong bì ghi rõ địa chỉ cần báo tin.
3.10. Đối với người dự tuyển đang làm việc ở vị trí cần tuyển dụng tại các đơn vị sự nghiệp phải có thêm các loại giấy tờ sau:
- Bản tự nhận xét, đánh giá của người được đề nghị xét tuyển đặc cách về phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ quá trình công tác và hình thức khen thưởng (nếu có); bản nhận xét và xác nhận của người đứng đầu cơ quan, đơn vị nơi người đó công tác đối với trường hợp tiếp nhận quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 14 Nghị định 29/2012/NĐ-CP (áp dụng đối với xét tuyển đặc cách viên chức).
- Bản sao hợp đồng làm việc tại đơn vị (tại vị trí cần tuyển của đơn vị);
- 01 bản sao bản quyết định lương hiện hưởng (nếu có);
- 01 bản sao sổ bảo hiểm xã hội;
Tất cả các loại giấy tờ trên được đựng trong túi bìa cứng. Bên ngoài túi có  ghi rõ họ tên thí sinh, địa chỉ cơ quan công tác hoặc địa chỉ cư trú (đối với thí sinh tự do), số điện thoại liên lạc, danh mục các giấy tờ trong túi.
Không trả lại hồ sơ đăng ký dự tuyển.

IV. HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG TUYỂN DỤNG

A. TUYỂN DỤNG BẰNG HÌNH THỨC XÉT TUYỂN ĐẶC CÁCH

1. Đối tượng xét tuyển đặc cách
1.1. Người tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ, tốt nghiệp đại học loại giỏi, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển viên chức theo quy định.
1.2. Người có thời gian công tác liên tục từ đủ 36 tháng trở lên (không kể thời gian tập sự, thử việc) đang làm việc ở vị trí cần tuyển tại đơn vị có nhu cầu tuyển dụng (căn cứ vào hợp đồng lao động của cơ quan tuyển dụng); trong thời gian công tác không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.
2. Quy trình xét tuyển đặc cách:
Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội thành lập Hội đồng tuyển dụng đồng thời cũng là Hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp xét tuyển đặc cách.
Hội đồng kiểm tra, sát hạch có nhiệm vụ:
- Kiểm tra về các điều kiện, tiêu chuẩn, văn bằng, chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm cần tuyển và các yêu cầu mang tính đặc thù của đơn vị sự nghiệp;
- Sát hạch thông qua phỏng vấn về trình độ hiểu biết chung, về trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ của người được xét tuyển đặc cách. Hình thức và nội dung sát hạch do Hội đồng kiểm tra, sát hạch căn cứ vào yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển xem xét, quyết định trước khi tổ chức sát hạch. Điểm phỏng vấn được chấm theo thang điểm 100, người được xác định trúng tuyển phải đạt kết quả phỏng vấn trên 50 điểm.
- Tổng hợp kết quả xét tuyển đặc cách cùng hồ sơ, biên bản về Hội đồng tuyển dụng để thẩm định, trình Ban Thường vụ Thành đoàn quyết định công nhận kết quả xét tuyển đặc cách.

3. Quy định trúng tuyển trong xét tuyển đặc cách:
Xét tuyển đặc cách theo thứ tự ưu tiên tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ, tốt nghiệp đại học loại giỏi, người có thời gian công tác liên tục từ đủ 36 tháng trở lên (không kể thời gian tập sự, thử việc) đang làm việc ở vị trí cần tuyển tại đơn vị có nhu cầu tuyển dụng. Trong cùng cấp ưu tiên chọn người có số điểm tốt nghiệp cao hơn; nếu là người có thời gian công tác liên tục từ đủ 36 tháng trở lên thì lấy người có số năm công tác nhiều hơn.
4. Sau khi xét tuyển đặc cách, nếu còn chỉ tiêu tuyển dụng, Hội đồng tuyển dụng sẽ tổ chức Thi tuyển.

B. THỰC HIỆN THI TUYỂN: thi tuyển được thực hiện đối với các đối tượng không thuộc diện xét tuyển đặc cách.

1. Các môn thi và hình thức thi
1.1. Thi kiến thức chung: Thi viết, thời gian 120 phút;
1.2. Thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành: Thi viết, thời gian 180 phút.
1.3. Thi ngoại ngữ: một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc; Thi viết, thời gian 60 phút.
1.4. Thi tin học: thi thực hành trên máy, thời gian 30 phút.

2. Miễn thi ngoại ngữ, tin học
Người đăng ký dự tuyển được miễn thi môn ngoại ngữ hoặc tin học trong các trường hợp sau:
2.1. Miễn thi môn ngoại ngữ trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện sau:
a) Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ;
b) Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam.
2.2. Miễn thi môn tin học trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là tin học nếu có điều kiện sau: có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.

3. Cách tính điểm và xác định người trúng tuyển
* Thang điểm: Bài thi được chấm theo thang điểm 100.
* Điểm các môn thi được tính như sau:
3.1. Thi kiến thức chung: tính hệ số 1;
3.2. Thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành: tính hệ số 2;
3.3. Môn ngoại ngữ và môn tin học: không tính vào điểm thi, nhưng phải đạt từ 50 điểm trở lên.
Kết quả thi là tổng số điểm của bài thi kiến thức chung và bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành.

4. Xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức
4.1. Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức phải tham dự đủ các bài thi, mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên và được xác định theo nguyên tắc: Người trúng tuyển có kết quả thi cao hơn, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm theo quy định.
4.2. Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả thi bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có tổng số điểm bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển theo quy định điểm 2 điều 10 Nghị định 29/2012/NĐ-CP.

5. Phúc khảo bài thi viết
5.1. Thí sinh có nguyện vọng xin phúc khảo phải nộp đơn và lệ phí phúc khảo trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày công bố điểm thi.
5.2. Bài phúc khảo do Hội đồng thi tổ chức chấm theo Quy chế thi tuyển công chức. Nếu tại bài phúc khảo, điểm chấm phúc khảo chênh lệch dưới 10 điểm so với điểm chấm lần đầu thì điểm kết luận là điểm chấm lần đầu; nếu chênh lệch từ 10 điểm trở lên thì cặp chấm lần đầu và cặp chấm phúc khảo phải đối chất và thống nhất điểm;
 - Nếu điểm thống nhất sau khi đối chất so với điểm chấm lần đầu chênh lệch dưới 10 điểm thì điểm kết luận là điểm chấm lần đầu;
 - Nếu điểm thống nhất sau khi đối chất so với điểm chấm lần đầu chênh lệch từ 10 điểm trở lên thì điểm kết luận là điểm thống nhất giữa cặp chấm phúc khảo và cặp chấm lần đầu;
5.3. Nếu hai cặp giám khảo chấm lần đầu và chấm phúc khảo không thống nhất được điểm thì báo cáo Trưởng ban phúc khảo có biện pháp giải quyết và quyết định.

6. Thời gian, địa điểm, tài liệu ôn tập và ôn thi
- Thời gian, địa điểm ôn tập và tổ chức thi: Hội đồng tuyển dụng sẽ có thông báo sau.
- Tài liệu ôn thi bán theo yêu cầu của thí sinh.

V. KINH PHÍ TỔ CHỨC TUYỂN DỤNG
1. Kinh phí tổ chức tuyển dụng: Lệ phí thu của thí sinh theo quy định:
- Lệ phí tuyển dụng: 200.000 đồng/thí sinh
- Tiền hồ sơ: 20.000 đồng/bộ
2. Kinh phí phục vụ công tác tuyển dụng: trích từ nguồn ngân sách nhà nước, do Thành đoàn cấp.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Tiến độ thực hiện
- Ban hành kế hoạch, thông báo tuyển dụng: ngày 01/8/2013.
- Phát hành hồ sơ tuyển dụng: từ ngày 29/8 đến ngày 04/9/2013.
- Nhận và thẩm định hồ sơ tuyển dụng: từ ngày 05/9 đến ngày 07/9/2013.
- Báo cáo danh sách dự tuyển với Hội đồng tuyển dụng: tuần 3 tháng 9/2013.
- Xét tuyển: trong tháng 10/2013.
- Tổ chức ôn tập cho thí sinh: tháng 11/2013.
- Tổ chức thi tuyển: dự kiến vào tháng 12/2013.

2. Phân công tổ chức thực hiện
2.1. Ban Tổ chức Thành đoàn Hà Nội
- Là cơ quan Thường trực của Hội đồng tuyển dụng; tham mưu cho hội đồng về tổ chức, thực hiện kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp năm 2013; có trách nhiệm thông báo chỉ tiêu, điều kiện, lịch tuyển dụng, mẫu đơn, mẫu lý lịch và nội dung hồ sơ đăng ký dự tuyển để các tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.
- Tổng hợp, báo cáo và lập dự toán kinh phí chung phục vụ công tác tuyển dụng để có kế hoạch chi theo quy định, thống nhất nội dung chi với Văn phòng và phòng Kế hoạch-Tài vụ Thành đoàn.
- Soạn thảo lịch tổ chức, thực hiện công tác tuyển dụng; hướng dẫn các đơn vị sự nghiệp tổ chức tiếp nhận hồ sơ thí sinh dự tuyển;
- Tổng hợp, thẩm định hồ sơ dự tuyển báo cáo Hội đồng tuyển dụng;
- Tham mưu, trình Hội đồng tuyển dụng phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, danh sách thí sinh đủ điều kiện thi tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển.
- Chuẩn bị tài liệu các môn thi;
- Tham mưu quyết định tuyển dụng đối với thí sinh trúng tuyển sau khi có kết quả thông qua Hội đồng tuyển dụng.


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật