09:45 ICT Thứ sáu, 22/09/2017

Thành đoàn Hà Nội tổng kết Tháng Thanh niên 2013

Thứ năm - 18/04/2013 00:35
Thành đoàn Hà Nội tổng kết Tháng Thanh niên 2013

Sáng 16/4, tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên 2013; học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Ngày hội đổi mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Phan Đăng Long – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí  Hồ Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Đoàn thể, Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngà - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; đại diện các sở, ban, ngành Thành phố, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội báo cáo kết quả và nhìn lại các hoạt động thi đua sôi nổi trong Tháng Thanh niên 2013. Với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô hành động vì văn minh đô thị”, phương châm “Ứng xử văn hóa, hành động văn minh”, tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều mô hình, đội hình, công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả, sáng tạo, ý nghĩa, cùng chung tay với cộng đồng góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Kết thúc Tháng Thanh niên 2013, toàn thành phố đã khởi công xây dựng được 12 sân chơi cấp thành phố và cơ sở với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng góp tạo nơi vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi khu vực nông thôn; vận động được hơn 11.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và thu được 7.918 đơn vị máu trong “Lễ hội xuân hồng”; tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho 20.000 lượt đoàn viên, học sinh tại hơn 20 trường THPT trên địa bàn; có 2.370 đoàn viên ưu tú được giới thiệu tham gia các lớp học tìm hiểu về Đảng, trong đó có 782 đồng chí được xem xét kết nạp Đảng…

Nhân dịp này, Thành Đoàn Hà Nội đã tuyên dương, khen thưởng 29 mô hình, đội hình, công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu và 01 cá nhân xuất sắc. Trong số 29 công trình, đội hình
(19 của khối Quận -Huyện, 10 của khối ĐH-CĐ) được tuyên dương có 1 đội hình của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đó là Câu lạc bộ Tình nguyện xanh - GVC.

Chúc mừng thành công của GVC !

Từ khóa: 2013