15:06 ICT Chủ nhật, 20/08/2017

Thành tích ấn tượng của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong kỳ thi Olympic Toán, Hóa học sinh viên toàn quốc - 2014

Thứ tư - 16/04/2014 07:30

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 22 năm 2014 diễn ra từ ngày 08/4 đến 13/4/2014 tại trường Đại học Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi, với gần 700 sinh viên đến từ 85 trường Cao đẳng, Đại học và Học viện trong cả nước tham dự. Trong đó, đội tuyển trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 10 sinh viên tham gia.

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 22 - năm 2014 đạt: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba

Đây là kỳ thi thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam và Hội Toán học Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm phát hiện những tài năng trong lĩnh vực toán học, đồng thời khích lệ động viên những người đam mê môn Toán, vun đắp cho con đường học tập và nghiên cứu Toán học của sinh viên.

Cán bộ, sinh viên đội tuyển Olympic Toán

Tại lễ tổng kết và trao giải sáng ngày 12/4/2014, đội tuyển Olympic Toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được trao 9 giải: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 06 giải Ba, cụ thể:

STT Họ và tên sinh viên Đơn vị

Đạt giải

Hà Tuấn Dũng K38E Nhất Giải tích
Mai Ngọc Hoàng Anh K38E Nhì Đại số
Bùi Bá Thiệu K39C Nhì Giải tích
Lê Thanh Nga K38D Ba Đại số
Nguyễn Thị Thanh Mai K39A Ba Đại số
Trần Thị Thanh K38D Ba Đại số
Lê Thị Ngân K38A Ba Giải tích
Tạ Văn Phong K38D Ba Giải tích
Vũ Thị Dương K39D Ba Giải tích

* Kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII - 2014 đạt 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích

Hội thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc được hội Hóa học cùng các trường đại học  đăng cai tổ chức, luân phiên 2 năm một lần. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm động viên phong trào học tập, nghiên cứu ngành hóa học của sinh viên trong cả nước, qua đó góp phần tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốcquốc lần thứ VIII năm 2014 được tổ chức tại trường Đại học Cần Thơ từ ngày 6/4 đến ngày 9/4/2014. Tham dự Hội thi năm nay có tổng số 198 thí sinh từ 30 trường đại học,học viện, cao đẳng trong cả nước, được tổ chức thành 38 đội thi tài ở 03 bảng: bảng A, bảng B, bảng C. Hội thi năm được ghi nhận với số lượng đơn vị tham gia tăng gấp 3 và số SV đăng ký thi dự thi tăng gấp 4 lần so với Hội thi lần thứ 1.

Cán bộ, sinh viên đội tuyển Olympic Hóa học

Đoàn sinh viên tham dự olympic hóa học toàn quốc trường đại học Sư Phạm Hà Nội 2 gồm 10 sinh viên dự thi ở hai bảng ( bảng A: 5 sinh viên, bảng B: 5 sinh viên):

Bảng A: Các sinh viên ở bảng này sẽ thi lý thuyết, thực hành về hóa vô cơ, hóa đại cương, hóa phân tích và hóa hữu cơ

Bảng B: Các sinh viên ở bảng này sẽ thi lý thuyết, thực hành về hóa vô cơ và hóa đại cương.

Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh có 180 phút để hoàn thành bài thi viết lý thuyết. Ở phần thi thực hành, có 30 phút hoàn thành phần lý thuyết thực hành và 150 phút làm thực hành thí nghiệm.

Trải qua hai ngày tranh tài với các phần thi lý thuyết và thực hành, sinh viên Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 đã đạt được 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích. Cụ thể như sau:

Bảng B:

1. Cáp Xuân Thăng (K37B) - giải Nhì
2. Nguyễn Quang Minh (K36A) - giải Nhì
3. Nguyễn Thị Thanh Hải (K37B) - giải Ba
4. Vũ Thị Lan (K37A) - giải Khuyến khích
5. Nguyễn Thị Hường (K38C) -giải Khuyến khích

Bảng A:

1. Đoàn Thị Hải (K37A) - giải Ba
2. Trịnh Thị Khuyên  (K37B) - giải Khuyến khích
3. Đỗ Lệ Quyên (K37B) - giải Khuyến khích
4. Nguyễn Hoàng Việt (K36A) - giải Khuyến khích
5. Nguyễn Văn Hùng (K38B) - giải Khuyến khích

Có thể nói với sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà Trường, sự chỉ đạo sát sao của Ban chủ nhiệm khoa cùng sự nỗ lực học tập của các em đã được ban tổ chức ghi nhận và nâng thành tích tập thể lên đáng kể khi tại bảng B đã vươn lên vị trí thứ 6 toàn đoàn sau Đại học Dược Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học Viện Quân y, Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh và Đại học Dầu Khí Vũng Tàu. Cũng theo thông tin từ ban tổ chức Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX sẽ được tổ chức tại Đại học Công nghiệp Hà Nội vào năm 2016.

ThS Nguyễn Văn Tuyên - GV Khoa Toán
ThS Lục Quang Tấn - GV Khoa Hóa học