18:02 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Trao 10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đến sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Thứ năm - 05/12/2013 09:08

Ngày 04/12/2013, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Quỹ Văn hóa - Giáo dục - Y tế California (VnHelp) – Hoa Kỳ đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2013 – 2014 đến 10 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học giỏi đã được nhận học bổng với trị giá 250 USD/suất (5.267.500đ/suất).

Đến dự buổi lễ có thầy Phùng Quốc Tăng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; lãnh đạo các phòng CTCT-HSSV, Đào tạo và lãnh đạo các khoa có sinh viên nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy Phùng Quốc Tăng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam và Quỹ Văn hóa - Giáo dục - Y tế California (VnHelp) – Hoa Kỳ đã dành các suất học bổng cho sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Học bổng đã góp phần khích lệ các sinh viên cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, đồng thời Nhà trường hy vọng trong thời gian tới Quỹ Khuyến học Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác để các hoạt động của Quỹ được triển khai rộng rãi tới sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Đại diện những sinh viên nhận học bổng, sinh viên Nguyễn Quang Minh - lớp K36A SP Hóa đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ có khoản học bổng từ Quỹ VnHelp, em và các bạn sinh viên nhận học bổng ngày hôm nay đã trang trải được chi phí học tập. Học bổng cũng là động lực để các em phấn đấu học tập thật tốt vì ngày mai là thầy cô giáo”.  Em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện hết mình để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, gia đình, bè bạn và sự giúp đỡ của Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổ chức thiện nguyện VnHelp.

Thầy Phùng Quốc Tăng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng và giấy chứng nhận cho sinh viên