09:45 ICT Thứ sáu, 22/09/2017

Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 2: Kỷ niệm 15 năm thành lập

Thứ sáu - 12/12/2014 13:33
Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 2: Kỷ niệm 15 năm thành lập

Sáng 11/12/2014, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 2 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập.

Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Duy Nguyên - Cục trưởng cục Dân quân tự vệ - Bộ Tổng tham mưu-Bộ Quốc phòng, Ủy viên Ban thường trực - Trưởng ban Thư ký Hội đồng GD Quốc phòng an ninh Trung ương; Thiếu tướng.TS.NGND Nguyễn Thịện Minh - Vụ trưởng Vụ GDQP - An ninh - Bộ GD&ĐT, Phó trưởng ban Thư ký Hội đồng GD Quốc phòng an ninh Trung ương, Phó Ban Quân sự - Bộ GD&ĐT; Đại tá Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ủy viên  Hội đồng GD Quốc phòng An ninh thành phố Hà Nội; TS. Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2, Giám đốc Trung tâm GDQP Hà Nội 2 cùng các đại biểu là đại diện các cơ quan, địa phương, nhà trường, ban, ngành, đơn vị có liên quan và các phóng viên của các báo đến viết bài, đưa tin.

TS. Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP Hà Nội 2
đọc diễn văn kỷ niệm

Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng Vụ GDQP - AN
trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Trung tâm GDQP Hà Nội 2

Trung tâm Giáo dục quốc phòng (GDQP) Hà Nội 2, trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, được thành lập theo Quyết định số 2630/QĐ/BGD & ĐT- TCCB ngày 27/7/1999 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, có nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ; đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng an ninh (GDQPAN); nghiên cứu khoa học sư phạm quân sự. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, dù gặp rất nhiều khó khăn, Trung tâm GDQP Hà Nội 2 có những bước phát triển mạnh mẽ. Trung tâm đã hoàn thành 162 khoá học GDQPAN, cấp chứng chỉ cho 212.590 sinh viên của 24 trường đại học, cao đẳng trong khu vực; đào tạo ngắn hạn 10 khoá giáo viên GDQPAN cho các địa phương. Hiện nay, Trung tâm đang đào tạo 274 sinh viên hệ chính quy 4 năm ngành sư phạm GDQP - AN, 35 học viên văn bằng 2, hệ 18 tháng và 24 tháng ngành sư phạm GDQP - AN. Ngoài ra, Trung tâm còn tham gia giảng dạy môn học GDQPAN cho học sinh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn thị xã Phúc Yên, mỗi năm hơn 1000 học sinh. Bên cạnh đó, Trung tâm có 3 đề tài cấp Bộ, 9 đề tài cấp cơ sở về GDQPAN... Với những thành tích đã đạt được, Trung tâm GDQP Hà Nội 2 đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, bằng khen của Bộ Quốc Phòng, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND tỉnh Vĩnh Phúc...

Phát huy kết quả, kinh nghiệm 15 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, hệ thống giảng đường, thao trường, bãi tập để nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại buổi lễ, Trung tâm cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; các cá nhân có thành tích xuất sắc được nhà trường tặng giấy khen.