04:41 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1462060

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2

Thứ ba - 10/05/2016 11:06

Ngày 05/5/2016, Đoàn đại biểu Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 theo kế hoạch Số: 101 - KH/TWHSV ngày 21 tháng 9 năm 2015 của Ban Thư ký TƯ HSV Việt nam về việc “Đi cơ sở, kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015-2016”.

Ngày 05/5/2016, Đoàn đại biểu Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 theo kế hoạch Số:  101 - KH/TWHSV ngày 21 tháng 9 năm 2015 của Ban Thư ký TƯ HSV Việt nam về việc “Đi cơ sở, kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015-2016”.

Tới dự buổi làm việc, về phía đại biểu Trung ương có đồng chí Doãn Hồng Hà – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cùng các đồng chí trong tổ công tác của TƯ HSV Việt Nam. Về phía đại biểu HSV Tp. Hà Nội có đồng chí Vũ Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Tp. Hà Nội. Về phía đại biểu Trường ĐHSP Sư phạm Hà Nội 2 có TS. Trịnh Đình Vinh – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, đồng chí Cao Bá Cường – Bí thư Đoàn trường.

Nội dung cơ bản TƯ Hội Sinh viên kiểm tra đợt này gồm có:

- Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015 - 2016.

- Công tác triển khai các Chương trình, Đề án, Kết luận của Ban Thư ký, Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX.

- Kết quả triển khai thực hiện Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 06/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề.

- Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận sinh viên.

- Công tác phát triển tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam trong các trường Đại học, Cao đẳng chưa có tổ chức Hội Sinh viên.

Tại buổi làm việc, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 đã trình bày các báo cáo:

1. Báo cáo tổng kết Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015 – 2016.

2. Báo cáo triển khai thực hiện Kết luận 59 KL/TWHSV ngày 30/03/2015 của TƯ HSV Việt Nam.

3. Báo cáo công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận Sinh viên.

4. Báo cáo công tác chuẩn bị cho chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện 2016.

5. Báo tình hình và kết quả hoạt động của các CLB, Đội, Nhóm.

Xoay quanh những nội dung của buổi làm việc, các đại biểu cũng đã sôi nổi thảo luận về những ưu điểm, nhược điểm của công tác Hội nhà trường, đề xuất giải phát phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” và phát triển toàn diện sinh viên nhà trường. Các đại biểu cũng đã nhìn nhận thẳng thắn vào những tồn tại hạn chế của công tác Hội nhà trường, phân tích tình hình, rút ra bài học kinh nghiệm và đưa ra những định hướng đúng đắn cho sự phát triển của công tác Hội nhà trường trong năm học mới.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Tin và ảnh: Vũ Hồng Phúc - TT NVSP
Từ khóa: Hội Sinh viên