09:29 ICT Thứ sáu, 22/09/2017

Tuyên dương 107 Thủ khoa xuất sắc Thành phố Hà Nội năm 2012

Thứ ba - 28/08/2012 10:55
Tuyên dương 107 Thủ khoa xuất sắc Thành phố Hà Nội năm 2012

Tối 26/8, tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND - Thành đoàn Hà Nội long trọng tổ chức lễ “Tuyên dương thủ khoa xuất sắc Thành phố Hà Nội năm 2012”. Tới dự về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lãnh đạo thành phố Hà Nội tham dự có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Thành phố; Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND Thành phố; Đào Văn Bình, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố Hà Nội.

Năm nay, Thành phố tuyên dương 107 thủ khoa xuất sắc (đứng đầu các trường), 275 thủ khoa (đứng đầu các khoa, ngành) đến từ 68 trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố và 24 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, học viện năm 2012. Trong số 107 em thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay, có 40 em là đảng viên trẻ, chiếm 36,4%, 5 em vừa là thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học vừa là thủ khoa tốt nghiệp, nhiều bạn là sinh viên nghèo, 01 bạn là sinh viên khuyết tật, 01 bạn là sinh viên nước ngoài và 34 bạn có điểm trung bình toàn khóa trên 9,0... Trong số 24 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm nay, có em vừa là Thủ khoa, vừa là Á khoa các trường đại học khác.

Năm 2012, trường ĐHSP Hà Nội 2 có 10 sinh viên vinh dự được tham gia chương trình này. Trong đó có 2 thủ khoa xuất sắc  được tuyên dương (SV Trần Ngọc Thúy K34B Tiếng Trung, điểm TBC: 8,90 và Nguyễn Văn Anh K34B Hóa, điểm TBC: 8,79) và 8 thủ khoa (Bùi Thị Tươi K34 Sử, Nguyễn Thị Ngọc Yến K34 GDCT, Hoàng Thị Dung K34 Lí, Phạm Việt Hà K34A GDTH, Trần Thị Tươi K34C Sinh, Phan Thị Thu K34 Văn, Đinh Thị Hường K34 CNTT và Ngô Thị Tâm K34 Toán).

TK. Trần Ngọc Thúy - K34B tiếng Trung chụp ảnh cùng TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường,
Đ/c Trần Thành Trung - Phó Bí thư Đoàn trường và Đ/c Vũ Hồng Phúc - Chủ tịch Hội sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: Trong số các thủ khoa năm nay, mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau, nhiều em có điều kiện thuận lợi, song cũng có không ít em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhưng ở các em đều có chung một ý chí phấn đấu, lòng khát khao tiến bộ vươn lên. Kết quả học tập của các em thể hiện cho tinh thần hiếu học, nghị lực vươn lên, khát khao cống hiến và trưởng thành của tuổi trẻ Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả xuất sắc mà các em đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Các em được vinh danh hôm nay là niềm vinh dự, tự hào rất lớn, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một cuộc hành trình phấn đấu mới lâu dài. Tương lai của các em thật rộng mở với rất nhiều thời cơ thuận lợi xong cũng có không ít khó khăn thách thức, đòi hỏi các em phải tích cực rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu không ngừng với động cơ học tập đúng đắn, tích cực tham gia các hoạt động đóng góp cho gia đình, nhà trường và xã hội. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố luôn đặt ở các em lòng tin tưởng về sự tiến bộ không ngừng, tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập và công tác góp phần phần làm rạng danh Thủ đô và đất nước. Xây dựng Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp.

Tại chương trình Tuyên dương, các thủ khoa xuất sắc được vinh danh, nhận Bằng khen của UBND Thành phố và Cúp biểu trưng cùng phần thưởng do Thành phố trao tặng.

Tuyên dương các thủ khoa xuất sắc đã trở thành hoạt động thường niên của Thành phố thể hiện truyền thống hiếu học và trọng nhân tài của Thăng Long - Hà Nội. Chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội được bắt đầu thực hiện từ năm 2003. Đến năm 2005, Thành phố ban hành Quyết định số 77/2005/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế tuyên dương, khen thưởng và chính sách sử dụng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Theo đó, thủ khoa xuất sắc là những người có số điểm tốt nghiệp rất cao: kết quả học tập đạt loại giỏi (8,0 trở lên), điểm rèn luyện xuất sắc (từ 9,0 trở lên) và các tiêu chuẩn khác.

9 năm qua, Thành phố Hà Nội đã vinh danh 972 Thủ khoa xuất sắc; biểu dương 1.000 thủ khoa tốt nghiệp và thủ khoa thi tuyển sinh vào các trường đại học và học viện trên địa bàn Thành phố. Các thủ khoa xuất sắc sau khi được tuyên dương, một số đã đi du học nước ngoài, một số giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng; công tác tại các bộ, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như các tổ chức quốc tế. Có một bộ phận nhỏ các thủ khoa công tác tại Hà Nội. Trong công tác, các thủ khoa đã phát huy tốt khả năng, trí tuệ của mình, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ khóa: thủ khoa