11:39 ICT Thứ năm, 17/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 156

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4763

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1886576

Trang chủ » Tin tức

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Tuyên dương hơn 500 sinh viên trong dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam

Thứ tư - 10/01/2018 11:59
Tối ngày 08 tháng 01 năm 2018, trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018), tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” các cấp, giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2017, danh hiệu sinh viên xuất sắc và những tấm gương người tốt việc tốt.
Tới dự lễ kỷ niệm có TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường; NSƯT Phạm Quỳnh Dương, Chủ tịch Công đoàn Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; ThS. Phạm Văn Giềng - Bí thư Đoàn trường; tới dự còn có Bí thư các Chi bộ, Trưởng các đơn vị, các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt.
Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Quang Chuyên - Ủy viên BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 - đã ôn lại truyền thống hào hùng của Hội Sinh viên Việt Nam từ những ngày đầu đấu tranh, sự hy sinh anh dũng của anh Trần Văn Ơn và sự ra đời của Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch tổng kết hoạt động của Hội Sinh viên Trường trong những năm qua. Nhiều hoạt động, chương trình đồng hành cùng sinh viên như xây dựng kỹ năng, phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học góp phần hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất của sinh viên đã được Hội chủ động triển khai, áp dụng. Đồng thời, Hội Sinh viên Trường cũng quan tâm đến đời sống tinh thần của hội viên, sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại Trường.
 
01 Chuyen
Đồng chí Nguyễn Quang Chuyên - Ủy viên BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 khai mạc chương trình
 
Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường - khẳng định: “Cùng với sự đoàn kết, chung tay của tập thể cán bộ và hội viên Hội Sinh viên Trường, năm 2017, hoạt động của Hội đã trải dài cả năm. Hầu như tháng nào, Hội cũng có chương trình, hoạt động ý nghĩa, bổ ích như chương trình Cuống vé yêu thương; Ngày hội Chào tân sinh viên; Ngày hội Sinh viên Ký túc xá; Hội trại Sinh viên “Tiếp lửa truyền thống”; chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Trường… nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng một thế hệ sinh viên thời đại mới: trí tuệ, kỹ năng và hội nhập sâu rộng.
02 thay Thai
TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.
 
Trong phần tuyên dương, Hội Sinh viên trường đã vinh danh 03 Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 01 cán bộ Hội đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2017, 16 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố và 126 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trường. Danh hiệu nhằm tôn vinh các sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học nổi bật, nỗ lực trau dồi lý tưởng, rèn luyện thể lực, xung kích tình nguyện và bản lĩnh trong hội nhập.

 03 Vinh danh
Các sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp TW và giải thưởng Sao tháng Giêng

Trong chương trình, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp bên gia đình đón tết Mậu Tuất 2018 an toàn, thuận lợi, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường kết hợp cùng Công đoàn Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã tổ chức trao quà “Cuống vé yêu thương lần thứ II”. Có 16 bạn sinh viên nhận quà là những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số, có nỗ lực vươn lên trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.
 
04 Cuong ve yeu thuong
NSƯT Phạm Quỳnh Dương – Chủ tịch Công đoàn Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam – trao quà Cuống vé yêu thương cho sinh viên

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, Nhà trường đã tuyên dương các sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc và những tấm gương người tốt việc tốt trong thời gian qua. Năm học 2016 – 2017, có 11 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc, 489 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi, 1969  Sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Khá; 07 Tập thể xuất sắc và 49 Tập thể tiên tiến.
 
05 SV Xuất sắc
 11 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2016 - 2017
06 nguoi tot viec tot
 Sinh viên Nguyễn Ánh Nguyệt - nhặt được ví tiền rơi đem trả lại được tuyên dương
Với những kết quả đảng khích lệ trong năm học vừa qua, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 đang tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, phấn đấu gặt hát nhiều thành công hơn nữa để chào mừng đại hội hội sinh viên các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.
Ban Thông tin tuyên truyền  Hội Sinh viên.

Tác giả bài viết: Hội Sinh viên

Từ khóa: sinh viên

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật