09:41 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang chủ » Văn bản nội bộ

Giới thiệu đại biểu tham dự Hội nghị gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻ KHCN Việt Nam năm 2012

Thứ sáu - 05/10/2012 21:46

Trung ương Đoàn TNCS Chí Minh tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam năm 2012” từ ngày 07 - 10/11/2012 tại Hà Nội. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 đề nghị Ban Chấp hành các Chi đoàn cán bộ, Ban Chấp hành các Liên chi đoàn trực thuộc xét chọn và giới thiệu đại biểu tham gia Hội nghị, cụ thể như sau:

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TP HÀ NỘI
BCH TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2
Số: 11/ĐTN
V/v giới thiệu đại biểu tham dự Hội nghị gặp gỡ
toàn quốc Tài năng trẻ KHCN Việt Nam
năm 2012

Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2012

Kính gửi: BCH các Chi đoàn cán bộ
         BCH các Liên chi đoàn

1. Số lượng: Mỗi đơn vị xét chọn và giới thiệu 01 đại biểu.

2. Thành phần và tiêu chí chọn lựa đại biểu

2.1. Thành phần đại biểu
       Tài năng trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ, nhưng ưu tiên tập trung các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Sinh học, Cơ khí, Điện – Điện tử, Tự động hóa, Nông nghiệp, Chế biến thực phẩm, Môi trường, Y- Dược, Vật liệu mới, Khoa học cơ bản.

2.2. Tiêu chí lựa chọn đại biểu

* Tiêu chuẩn chung
- Là những thanh, thiếu niên có quốc tịch Việt Nam đang học tập trong và ngoài nước có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc; có các công trình nghiên cứu có giá trị khoa học cao, giải pháp sáng tạo được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội đặc biệt tại địa phương, đơn vị, được cộng đồng và xã hội thừa nhận.
- Có phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, không vi phạm pháp luật. Có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.
- Tuổi không quá 35 (tính đến ngày 31/12/2012)

* Tiêu chí cụ thể
Đại biểu tài năng trẻ tham dự Gặp gỡ phải đáp ứng ít nhất một trong những tiêu chuẩn như sau:
- Là tác giả chính của công trình nghiên cứu đã được đăng trong tạp chí chuyên môn về khoa học công nghệ có uy tín trên thế giới, hoặc tác giả chính của báo cáo khoa học được giải thưởng báo cáo xuất sắc trong hội nghị quốc tế có uy tín về khoa học công nghệ, được đăng trong kỷ yếu hội nghị.
- Chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ về khoa học công nghệ đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc và được đưa vào ứng dụng có hiệu quả tại đơn vị, địa phương.
- Có bằng phát minh, sáng chế, giải pháp kỹ thuật v.v…đã được đưa vào ứng dụng có hiệu quả trong cuộc sống hoặc có ý nghĩa quan trọng về khoa học.
- Là tác giả chính của các sách chuyên khảo và tham khảo trong lĩnh vực phổ biến tri thức về khoa học công nghệ được các nhà sản xuất có uy tín trong nước và quốc tế phát hành.
- Có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực KHCN, đã từng được nhận các giải thưởng quốc tế hoặc quốc gia như: Quả Cầu Vàng, VIFOTEC,…
- Có những giải pháp sáng tạo xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, nâng cao năng suất lao động, tạo thêm việc làm, tạo nên uy tín cho khoa học công nghệ Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
- Có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong tham gia và đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao cho ngành, địa phương.
- Nếu là sinh viên, học sinh thì đã đạt giải chính thức trong cuộc thi học sinh giỏi hoặc thi tay nghề, hoặc giải thưởng khoa học công nghệ, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học hoặc đạt giải cao trong các kỳ thi sáng tạo về khoa học công nghệ quốc gia và quốc tế.

3. Hồ sơ đại biểu

- Hồ sơ gồm:  01 bản Báo cáo thành tích cá nhân (theo mẫu đính kèm) có dán ảnh, ghi rõ họ tên bằng chữ in hoa, nêu thành tích xuất sắc nhất trong học tập, nghiên cứu và công tác.
+ 04 ảnh (3x4) làm thẻ đại biểu và tuyên truyền.

- Thời hạn nộp hồ sơ: gửi về Văn phòng Đoàn trường trước ngày 9/10/2012 (thứ Ba). Sau thời gian trên, đơn vị không gửi văn bản coi như không giới thiệu đại biểu.

Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai nội dung trên.

Nơi nhận:
-          ĐU, BGH (để báo cáo);