16:22 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn tháng 2/2013

Thứ tư - 23/01/2013 23:10
Hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn tháng 2/2013

Thực hiện công văn số 278/TNHN ngày 16 tháng 1 năm 2013 của Ban Thường vụ thành đoàn Hà Nội về việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 yêu cầu các chi đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn theo nội dung sau:

I. CHỦ ĐỀ SINH HOẠT: “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng”

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC SINH HOẠT

1. Thời gian tổ chức: Từ 25/01 – 02/2/2013.

2. Đối tượng: 100% các chi đoàn trong toàn trường.

3. Nội dung sinh hoạt:

- Tuyên truyền, giới thiệu về 83 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

- Trao đổi, thảo luận, nêu suy nghĩ, cảm tưởng của thanh niên về Đảng, về 83 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; sự quan tâm của Đảng với công tác thanh niên thông qua Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

- Đánh giá vai trò của Đoàn thanh niên trong việc bồi dưỡng, giáo dục thanh niên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

- Đóng góp ý kiến để xây dựng Đảng, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng Đảng; đề xuất với Đảng những biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức thanh niên; lý tưởng của đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

4. Hình thức thực hiện
Tùy theo tình hình thực tế của đơn vị, Ban chấp hành chi đoàn có thể chủ động lựa chọn một trong các hình thức sau để tổ chức sinh hoạt chi đoàn:

- Tổ chức nghe nói chuyện chuyên đề: Ban chấp hành chi đoàn mời báo cáo viên nói chuyện với đoàn viên chi đoàn về các nội dung nêu trên, có thể thiết kế phần trao đổi giữa báo cáo viên và đoàn viên, sau đó tổ chức cho đoàn viên thảo luận.

- Tổ chức tọa đàm, diễn đàn về nội dung sinh hoạt liên quan đến chủ đề “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng”.

5. Tài liệu tham khảo

Ban chấp hành các chi Đoàn có thể tham khảo một số tài liệu sau :

- Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X.

Ngoài ra, tùy từng chủ đề, nội dung cụ thể, Ban chấp hành các chi Đoàn có thể chủ động tìm, tham khảo những tài liệu phù hợp có liên quan.

III. BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Công tác chuẩn bị:
-  Ban Chấp hành chi đoàn xây dựng chương trình sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo thời gian quy định, tham khảo, chuẩn bị các tài liệu có liên quan đến buổi sinh hoạt.

-  Ban Chấp hành chi Đoàn có buổi hội ý, thảo luận và thống nhất về nội dung, thời gian, địa điểm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Ủy viên Ban Chấp hành, các đoàn viên trong chi đoàn (người dẫn chương trình, công tác tổ chức, hậu cần, trang trí, viết báo cáo đề dẫn, viết tham luận, chuẩn bị ý kiến trao đổi theo nội dung chủ đề sinh hoạt…) nhằm đảm bảo cho sinh hoạt chi đoàn chủ điểm diễn ra thành công.

-  Ban Chấp hành chi Đoàn báo cáo xin ý kiến cấp ủy, Đoàn cấp trên trước khi tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm.

-  Ban Chấp hành chi đoàn thông báo trước cho đoàn viên biết về thời gian, địa điểm và phổ biến trước chủ đề, nội dung của buổi sinh hoạt cho đoàn viên chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cho từng đoàn viên; yêu cầu đoàn viên tham dự đông đủ  (Lưu ý: sinh hoạt chi đoàn chủ điểm phải đảm bảo ít nhất 100% đoàn viên trong chi đoàn tham gia).

2. Bố cục chương trình:

-   Ổn định tổ chức, văn nghệ chào mừng.

-  Tuyên bố lý do, Giới thiệu đại biểu, nêu ý nghĩa, chủ đề sinh hoạt chi đoàn chủ điểm.

-  Định hướng nội dung sinh hoạt, các yêu cầu đối với đoàn viên (Báo cáo đề dẫn).

-  Đoàn viên tham gia sinh hoạt phát biểu, trao đổi, thảo luận, trình bày các tham luận.

-  Tổng kết nội dung buổi sinh hoạt chi đoàn, trao đổi các nội dung cần thực hiện, các công trình, phần việc của chi đoàn trong tháng.

Căn cứ hướng dẫn này, Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các chi đoàn cơ sở trực thuộc định hướng, hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc các chi đoàn tại đơn vị tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm một cách nghiêm túc, hiệu quả.

Nơi nhận:                                                                                  TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG
- Đảng ủy, Ban Giám hiệu (để b/c);                                                                  BÍ THƯ
- BTV Thành Đoàn Hà Nội (để b/c);
- Các chi đoàn (để thực hiện);