09:42 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang chủ » Văn bản nội bộ

Kế hoạch thi tìm hiểu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên internet

Thứ tư - 23/04/2014 13:09

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013 - 2014; Kế hoạch số 80 -KH/TĐTN-TNHN ngày 08/4/2014 của Thành Đoàn Hà Nội về việc tổ chức thi Tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên internet; Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên internet, cụ thể như sau:

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013 - 2014;  Kế hoạch số 80 KH/TĐTN-TNHN ngày 08/4/2014 của Thành Đoàn Hà Nội về việc tổ chức thi Tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên internet; Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên internet, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn, góp phần phổ biến, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề lý luận chính trị cơ bản, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.
          - Thông qua nắm chắc các vấn đề lý luận, cán bộ đoàn viên, thanh niên có thể vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn lao động, công tác, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hiến kế cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
          - Cuộc thi được phát động, triển khai tới 100% các chi Đoàn, Hội trực thuộc; được tổ chức nghiêm túc, khoa học, có nội dung phù hợp, hình thức đa dạng, sinh động có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc.
         - Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về cuộc thi tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên dự thi.
         - Liên chi đoàn Khoa Giáo dục chính trị làm nòng cốt tham gia Hội thi.

II.   NỘI DUNG, HÌNH THỨC, TIẾN ĐỘ

1.     Đối tượng dự thi: Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh đang công tác, học tập tại các trường ĐH, CĐ trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội.

2.     Nội dung thi

- Tìm hiểu kiến thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; việc vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và giải quyết các vấn đề thực tiễn, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

- Việc vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn sinh hoạt, học tập, lao động, công tác của đoàn viên thanh niên.

3. Hình thức dự thi

Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên Website http://www.toiyeuhanoi.edu.vn

* Yêu cầu đối với thi sinh dự thi

- Trong thời gian tối đa là 20 phút theo quy định của Ban Tổ chức, thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm, theo trình tự sắp xếp, trong thời gian ngắn nhất.
           - Trong mỗi 1 câu hỏi, thí sinh cần chọn 01 đáp án chính xác nhất trong 04 đáp án (a,b,c,d) của Ban Tổ chức.
           - Sau khi trả lời xong các câu hỏi, thí sinh cần chọn “hoàn tất phần thi” của mình.
* Cách thức chấm điểm và xếp giải
          - Chấm điểm: Ngay sau khi thí sinh trả lời xong các câu hỏi và hoàn tất phần thi của mình, phần mềm sẽ tự động lưu thông tin kết quả bài thi của thí sinh.
          - Kết thúc đợt thi: Phần mềm sẽ tự
động liệt kê danh sách các thí sinh có nhiều câu trả lời đúng, trong thời gian ngắn nhất.

4. Giải thưởng cuộc thi:

4.1. Giải tập thể dành cho các cơ sở đoàn cấp huyện và tương đương triển khai hiệu quả cuộc thi và có nhiều bài dự thi có chất lượng: Gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng:
          - 01 giải nhất, trị giá:                                    5.000.000đ
          - 02 giải nhì, trị giá mỗi giải:                        3.000.000đ
          - 05 giải ba, trị giá mỗi giải:                         2.000.000đ
         - 07 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:       1.000.000đ

4.2. Giải dành cho các cá nhân

- Trên cơ sở kết quả cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho các thí sinh trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất và trong thời gian nhanh nhất.

- Giải thưởng có giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm và tiền thưởng là:
          - 01 giải đặc biệt, trị giá:                               5.000.000đ
          - 01 giải nhất, trị giá mỗi giải:                       3.000.000đ
          - 03 giải nhì, trị giá mỗi giải:                         2.000.000đ
         - 05  giải ba, trị giá mỗi giải:                         1.000.000đ
         - 07 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:         500.000đ

5. Tiến độ thực hiện

Triển khai làm bài dự thi từ ngày 15/4/2014 đến ngày 15/9/2014.

Tổng kết, trao giải thưởng, kết thúc cuộc thi (dự kiến) tháng 10 năm 2014.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên internet do Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội phát động, Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 đề nghị các Liên chi đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện và đảm bảo tiến độ đề ra./.

Nơi nhận:
- Như Kính gửi (để báo cáo);