04:53 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Ngày hội Tân sinh viên - Vững bước tương lai

Thứ hai - 29/10/2012 23:41
Ngày hội Tân sinh viên - Vững bước tương lai

Sáng ngày 20/10/2012, tại Quảng trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Tân sinh viên 2012 do Hội sinh viên Thành phố và công ty Cổ phần MH phối hợp tổ chức. Ngày hội được tổ chức trong các ngày 19,20,21/10/2012 với chủ trương đồng hành, hỗ trợ tân sinh viên Thủ đô, đồng thời đây cũng là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Ngày hội Tân sinh viên 2012 là chuỗi sự kiện bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa để chào đón gần 100.000 tân sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội; ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh, những học sinh đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để trở thành tân sinh viên. Các sự kiện được tổ chức với hình thức trẻ trung, gần gũi; tạo ra sự hưng phấn, tự tin cho tân sinh viên khi chính thức bắt đầu một hành trình mới. Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như:
 - Triển lãm sách - thiết bị trường học với sự tham gia của những nhà sách, nhà xuất bản lớn. Đây là nơi giới thiệu và cung cấp sách tham khảo, giáo trình, văn phòng phẩm với mức ưu đãi nhất dành cho tân sinh viên.
- Các gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm - dịch vụ cần thiết với sinh viên như điện thoại, viễn thông, ngân hàng, điện máy, thời trang cùng hàng loạt các chương trình giảm giá, khuyến mại, các trò chơi trúng thưởng.
- Chuỗi các Tọa đàm với các chủ đề “Bí quyết để trở thành sinh viên 5 tốt”“Học tập tín chỉ bậc đại học”; “Nữ sinh với vấn đề bình đẳng giới” và “Phương pháp học tập và thi tiếng Anh đạt chuẩn châu Âu”có sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia có uy tín đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên. Đây là diễn đàn để các bạn tân sinh viên chia sẻ những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, thiết thực, nhằm giúp các bạn có được sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu năm học mới.

Tại Lễ khai mạc và Đêm hội Tân sinh viên, Ban tổ chức Ngày hội đã trao học bổng cho các tân thủ khoa đạt thành tích xuất sắc nhất; tân thủ khoa, tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong khuôn khổ sự kiện, Hội Sinh viên TP.Hà Nội tổng kết và phát động đợt thi đua rèn luyện để trở thành Sinh viên 5 tốt, Sinh viên Thủ đô thời đại mới.

Đêm hội Tân sinh viên 2012 là chương trình nghệ thuật được đầu tư dàn dựng, với các tiết mục văn nghệ của sinh viên, tân sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội. Chương trình còn có sự tham dự của các ca sĩ, nhóm nhạc hiện đang được sinh viên yêu mến. Đêm Gala đã thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.
Có thể nói, ngày hội Tân sinh viên đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút khoảng 20.000 lượt sinh viên tham gia, đây thực sự là chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực dành cho Tân sinh viên Thủ đô nhân dịp đầu năm học mới và là sự kiện lớn nhất của Hôiị Sinh viên Thành phố chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIV.
Hoa Cẩm - Thanh Loan (CTV Ban Trường học Thành đoàn)

Từ khóa: Tân sinh viên