10:31 ICT Thứ năm, 23/11/2017

Trung ương Đoàn tiếp đón đoàn đại biểu 100 thanh niên Trung Quốc

Thứ năm - 22/12/2011 11:17
Trung ương Đoàn tiếp đón đoàn đại biểu 100 thanh niên Trung Quốc

Buổi giao lưu này nằm trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ XII diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 25/12. Buổi đón tiếp được diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp tình hữu nghị. Hòa chung với không khí đó là các tiết mục văn nghệ ngợi ca tình hữu nghị Việt – Trung được các bạn thanh niên 2 nước thể hiện.Hôm nay, ngày 20/12/2012, Đoàn đại biểu 100 thanh niên Trung Quốc do đồng chí Lục Hạo, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc dẫn đẩu tới thăm Thủ đô Hà Nội. Trung ương Đoàn đã có buổi đón tiếp và giao lưu với Đoàn. Tới dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đồng chí Lãnh đạo các Ban Trung ương Đảng, Bộ ngoại giao.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhiệt liệt chào mừng đồng chí Lục Hạo và 100 đại biểu thanh niên Trung Quốc sang thăm hữu nghị Việt Nam. Đồng chí cho biết: Lần sang tham gia gặp gỡ hữu nghị này, thanh niên 2 nước sẽ được tiếp kiến lãnh đạo cấp cao 2 nước nhân dịp đồng chí Tập Cập Bình, Phó chủ tịch nước CHND Trung Hoa sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để thế hệ trẻ 2 nước được thể hiện quyết tâm kế tục xứng đáng và phát huy hơn nữa mối tình hữu nghị truyền thống lâu đời bền vững giữa 2 Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước.

Đồng chí tin tưởng: trong những ngày ở Việt Nam, Đoàn sẽ có khoảng thời gian giao lưu đầy niềm vui và ý nghĩa. Đặc biệt Đoàn sẽ tới giao lưu tại tỉnh Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, quê hương của truyền thống hiếu học lâu đời ở Việt Nam.
Theo kế hoạch Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc sẽ ở lại Hà Nội 2 ngày 20 và 21/12 để thăm quan di tích lịch sử; tham gia tọa đàm với các chủ đề về thanh niên xây dựng nông thôn mới, tọa đàm về xây dựng tổ chức Đoàn trong khu vực kinh tế ngoài quốc doanh.

Nguồn: http://doanthanhnien.vn
Từ khóa: đồng chí, trung ương