15:29 ICT Thứ hai, 14/06/2021

Liên kết

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Báo Giáo dục Thời đại online
Thành Đoàn Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 136

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3660

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1885473

Trang chủ » Đoàn - Hội

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

Tuổi trẻ Thủ đô với khát vọng "hóa Rồng"

Thứ năm - 12/01/2012 10:09
Tuổi trẻ Thủ đô với khát vọng "hóa Rồng"

Tuổi trẻ Thủ đô với khát vọng "hóa Rồng"

Trong khuôn khổ Festival Sinh viên Thủ đô 2012, chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ sinh viên Thủ đô" với chủ đề "Khát vọng hóa Rồng" diễn ra tại Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia (Hà Nội) sáng 8-1.


Trong khuôn khổ Festival Sinh viên Thủ đô 2012,  chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ sinh viên Thủ đô" với chủ đề "Khát vọng hóa Rồng" diễn ra tại Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia (Hà Nội) sáng 8-1.

Hơn 200 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng giao lưu với Giáo sư, Viện sỹ Đặng hữu, Tiến sĩ Khoa học ngữ văn Đoàn Hương, Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Đức Thành, anh Lê Vinh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Quốc tế Sơn Hà; anh Ngọ Duy Hiểu - UVTV TW Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội SV Hà Nội; gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2011, tài năng trẻ piano Lưu Hồng Quang...

Nhiều mặt mạnh, yếu của thế hệ trẻ đã được đưa ra thảo luận. Chẳng hạn như thái độ trước mỗi quyết định của bản thân; văn hóa ứng xử với vật chất (cụ thể là tiền bạc); vấn đề giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trong cách nói, cách viết của giới trẻ hay về gu âm nhạc…

Các vị đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm để có cái nhìn đúng đắn về bản thân và ý chí phần đấu thành công trong lĩnh vực theo đuổi. Chuyên gia kinh tế Tiến sĩ Nguyễn Đức Thanh cho rằng: Mỗi người phải xây dựng cho mình lối tư duy mới có lí tính và lí trí; Xây dựng văn hóa dân chủ, từ cách học lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người khác và biết bảo vệ ý kiến cá nhân…

Phó Chủ tịch thường trực hội doanh nghiệp trẻ Lê Vinh Sơn và tài năng trẻ Piano Lưu Hồng Quang cùng quan điểm muốn thành công trước hết phải có niềm tin vào bản thân. Có lòng can đảm và xây dựng một thái độ đúng đắng để chọn con đường đi cho mình.

Tiến sĩ Khoa học Ngữ văn Đoàn Hương nói về thái độ ứng xử với vật chất. Phải biết quý trọng giá trị vật chất; phải biết xót xa từng xu một. “Tiền là máu”. Nhưng bên cạnh đó, cần phải biết sẻ chia, cống hiến.

 

Bên cạnh đó, sinh viên đặt nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề nghiên cứu khoa học. Chia sẻ vấn đề này, Giáo sư Đặng Hữu cho hay: Trước hết phải là người mong muốn tìm hiểu sự thật, có ý kiến mới và tôn trọng sự trung thực.

Ngay từ trong những môn học khi ngồi trên ghế nhà trường, trước mỗi định đề, định lý cần phải tập thói quen phân tích suy nghĩ. Phản luôn có tư duy phản biện để rút ra được kết quả. Sau này, đối với mỗi lĩnh vực khoa học sẽ có cách tiếp cận riêng nhưng vẫn phải luôn có sự mong muốn tìm hiểu sự thật.

Trong chương trình, Thành Đoàn – Hội Sinh viên Thành phố cũng đã trao các phần quà cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Theo: http://thanhdoanhanoi.gov.vn


Từ khóa: khát vọng

Những tin mới hơn

Những tin khác

 

Liên kết

HPU2

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về website này?

Tuyệt vời

Khá

Trung bình

Chấp nhận được

Ảnh nổi bật