04:46 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Tuổi trẻ Việt – Trung tiếp kiến các đồng chí lãnh đạo hai nước

Thứ ba - 27/12/2011 10:05
Tuổi trẻ Việt – Trung tiếp kiến các đồng chí lãnh đạo hai nước

Sáng ngày (22/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng chí Tập Cận Bình - Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, cùng các đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Hà Thị Khiết – Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã tới gặp mặt thân mật 400 đại biểu thanh niên Việt – Trung đang tham dự chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ 12 năm 2011 (từ ngày 18-25/12). Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành của hai nước.
Sáng nay (22/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng chí Tập Cận Bình - Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, cùng các đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Hà Thị Khiết – Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã tới gặp mặt thân mật 400 đại biểu thanh niên Việt – Trung đang tham dự chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ 12 năm 2011 (từ ngày 18-25/12). Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành của hai nước.

Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức thực hiện.
Tại buổi tiếp kiến, đồng chí Lê Hồng Anh và đồng chí Tập Cận Bình đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc ôn lại truyền thống hữu nghị của hai Đảng, hai Nhà nước, hai dân tộc; khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, xã hội. Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông, cùng nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp. Đây là nhân tố góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước trong thế kỷ 20.
Bước sang thế kỷ 21, mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển, nâng lên thành "quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện," với phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.
Hai đồng chí đã biểu dương sáng kiến và kết quả tích cực của các cuộc giao lưu thanh niên Việt-Trung trong thời gian qua; nhấn mạnh thanh niên là lực lượng rường cột, chủ nhân của đất nước, người kiến tạo tương lai, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển mỗi nước và nối tiếp truyền thống cha anh, phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc.
Hai đồng chí tin tưởng thành công của cuộc giao lưu lần này sẽ tiếp tục củng cố và thúc đẩy tình hữu nghị, sự tin cậy lẫn nhau giữa thanh niên hai nước; mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục sáng tạo những hình thức thiết thực và đẩy mạnh giao lưu, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác thanh niên, đồng thời góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của mỗi nước.
Hai đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ hai nước phải liên tục gắng sức gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp đó “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu thanh niên 2 nước

Nguồn: thanhdoanhanoi.gov.vn
Từ khóa: đồng chí, tw đảng, trung